Cách Làm Bánh Chuối Yến Mạch Không Cần Lò Nướng

Các bạn đã từng thất bại khi làm bánh chuối yến mạch giảm cân? Bạn đã tin vào những thông tin sai lầm trên mạng và 1 lần đã hết 1 ổ bánh? Đừng lo, trong bài viết này, Bibi Healthy Bread sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối yến mạch không cần lò nướng cực hay, đảm bảo nhà bạn vẫn làm được bánh ngon lành cành đào luôn. Hãy xem chi tiết bên dưới nha.

Biết 4 Cách làm bánh chuối yến mạch ngon chuẩn vị

Dưới đây là tổng hợp lại những cách làm ngon và chuẩn nhất mà Bibi Healthy Bread đã thử và thực hiện thành công món bánh chuối này. Bạn có thể theo dõi và làm theo từng bước để không thất cọng đâu nhé.

1. Cách làm bánh chuối yến mạch nguyên bản

Đầu tiên, chúng ta sẽ chia buồn vì công thức này chứa tới 135 calo cho 1/10 bánh thành phẩm. Nhưng đừng lo, chỉ cần 1 lát bánh chuối yến mạch vào buổi sáng, bạn sẽ cảm nhận được sự no lâu hơn, dinh dưỡng hơn và giảm hấp thụ chất béo rất hiệu quả. Hãy cùng cải tiến bằng cách bớt 1 hũ sữa chua để giảm calo nha.

Cách Làm Bánh Chuối Yến Mạch Không Cần Lò Nướng

Chuẩn bị:

  • 300g bột yến mạch
  • 2 quả chuối già hương chín
  • 2 quả trứng gà
  • 3 hũ sữa chua không đường (100g/hũ)
  • ½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
  • 1 ống vani con bướm
  • 3 thìa cà phê mật ong
  • 45ml dầu dừa
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 30g nho khô trộn chung với bột
  • 5g nho khô rải trên bề mặt bánh
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Chuối Rán

Trộn bột chuối:

  1. Chuối bóc vỏ ra, cắt khúc khúc cho vào tô.
  2. Dùng nĩa tán nhuyễn chuối.
  3. Cho 2 quả trứng gà, 45ml dầu dừa vào tô chuối trộn đều lên.
  4. Tiếp theo, cho 3 hộp sữa chua, 3 thìa mật ong, 1 ống vani vào trộn đều tiếp.
  5. Sau đó, cho tiếp bột yến mạch, bột quế, baking soda, nho khô vào trộn.
  6. Trộn đến khi đều và sệt lại, nhào thấy nặng tay là ok.

2. Cách làm bánh chuối yến mạch Sữa Chua

Trong công thức này, bạn có thể áp dụng cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện của bà má. Nhưng đừng lo, món bánh chuối yến mạch sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm bón và giảm nguy cơ nổi mụn đỏ.

Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Chuẩn bị:

  • 2 quả chuối chín
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 1 quả chuối cắt lát trang trí bề mặt
  • 250g bột yến mạch
  • 2 quả trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi không đường (220ml)
  • 10g hạt chia
  • 20ml mật ong
  • 5g bột quế
  • 5ml dầu oliu

Thực hiện:

  1. Chuối bóc vỏ, cắt khúc và tán nhuyễn, trộn thêm 1 hộp sữa chua vào.
  2. Dùng cả lòng trắng lẫn đỏ của trứng gà.
  3. Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều.
  4. Quét lớp dầu oliu lên đáy nồi cơm điện.
  5. Đổ hỗn hợp chuối đã trộn vào, lấy đũa khuấy cho hỗn hợp đều.
  6. Rải phần chuối cắt lát lên trên để trang trí mặt bánh.
  7. Đóng nắp nồi cơm điện và bấm nút nấu là ok.
  8. Sau lần nấu đầu tiên, mở nắp ra, quét lớp mật ong lên trên bề mặt bánh, rồi nhấn nấu tiếp.
  9. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi thọt cây tăm vào thấy không ướt nữa là xong.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon đúng điệu

3. Cách làm bánh chuối yến mạch cho bé ăn dặm

Trong công thức này, chúng ta sẽ thay đổi khoai lang thay vì nho khô và dầu dừa thành dầu oliu. Hãy cùng khám phá cách làm vừa đơn giản vừa ngon nhức cái nách món này.

Cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Chuẩn bị:

  • 300g bột yến mạch
  • 3 quả chuối chín
  • 10g baking soda
  • 5g bột quế
  • 60ml dầu oliu
  • 2 quả trứng gà
  • 60ml mật ong
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 1 ống vani con bướm

Sơ chế:

  • Chuối bóc vỏ, cắt khúc, dằm nát ra bằng nĩa.

Trộn bột bánh:

  1. Đổ bột yến mạch, baking soda, bột quế, đường vani vào tô, trộn đều.
  2. Thêm dầu oliu, mật ong, trứng gà vào tô và đánh đều.
  3. Cho chuối nghiền nát vào trộn đều.
  4. Cuối cùng, thêm dừa nạo và trộn đều.

Nướng bánh:

  1. Thoa 1 lớp dầu mỏng lên khuôn bánh.
  2. Đổ bột vào khuôn và dàn đều để không bị trũng ở giữa.
  3. Rải ít dừa nạo lên trên cho đẹp.
  4. Bật lò nướng với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút để nóng lò.
  5. Đút khay bánh vào nướng 50-60 phút cho chín là ok.

4. Cách làm bánh Chuối yến mạch nhân dừa

Trong công thức này, bạn sẽ thay đổi vị nhân bằng khoai lang. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng Nồi cơm điện làm bánh yến mạch cho món bánh ngon hơn nữa.

Cách làm bánh chuối yến mạch nhân dừa

Chuẩn bị:

  • 190g bột yến mạch
  • 2g bột quế
  • 2 thìa cà phê baking powder
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 3 quả chuối chín
  • 60ml dầu dừa
  • 3 thìa canh mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 150g dừa nạo
  • 8g đường vani
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mousse Cam

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chuối bóc vỏ, cắt khúc khúc.
  • Lấy nĩa nghiền chuối cho nát ra.

Trộn bột bánh:

  1. Đổ bột yến mạch, baking powder, baking soda, đường vani, bột quế vào tô, trộn đều.
  2. Thêm dầu dừa, mật ong, trứng gà và đánh đều.
  3. Cho chuối nghiền nát vào trộn đều.
  4. Cuối cùng, thêm dừa nạo và trộn đều.

Nướng bánh:

  1. Thoa 1 lớp dầu mỏng lên khuôn bánh.
  2. Đổ bột vào khuôn và dàn đều để không bị trũng ở giữa.
  3. Rải ít dừa nạo lên trên cho đẹp.
  4. Bật lò nướng với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút để nóng lò.
  5. Đút khay bánh vào nướng 50-60 phút cho chín là ok.

Bánh chuối yến mạch sau khi làm có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5-7 ngày. Tuy nhiên, để bánh ngon nhất và không bị cứng, hãy sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi để tủ lạnh. Ngoài ra, bánh cũng có thể để ở ngoài trong vòng 2 ngày trước khi bắt đầu khô và có mối nổi.

Lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch:

  • Chọn chuối già hương chín cây để tránh nhúng thuốc.
  • Chuối chín tự nhiên có vị thơm ngọt tự nhiên và mềm đều.
  • Chọn yến mạch ngon để bánh không bị lợn cợn dính răng.
  • Nên dùng hạnh nhân thay vì nho khô để giảm calo.
  • Hạn chế kết hợp cả hạnh nhân và nho khô vì tăng lượng calo.

Phía trên là tất cả những cách làm bánh chuối yến mạch không cần lò nướng mà Bibi Healthy Bread đã test và thực hiện nhiều lần. Hy vọng những kiến thức thực tế này sẽ giúp ích cho những bạn lần đầu tập làm món bánh chuối yến mạch thơm ngon này.

Hãy nhớ ghé thăm trang web Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm về các công thức làm bánh ngon khác.