Nước Hoa Cam Làm Bánh Mì Hoa Cúc

Tinh hoa cam Pháp Pateliere 1L

Nếu bạn đã từng thưởng thức bánh mì hoa cúc, hẳn là bạn sẽ không quên được mùi thơm đặc trưng ngoài mùi bơ sữa hay vani quen thuộc. Vậy bạn đã từng thắc mắc đó làgì chưa? Đó chính là mùi hương hoa cam đặc trưng nhất của bánh mì hoa cúc, đều bắt nguồn từ đất nước Pháp đầy lãng man. Và sả phẩm mang lại hương thơm quyến rũ đó chính là Tinh hoa cam Pháp Pateliere 1L.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

– Được sản xuất từ những bông hoa cam trên đất nước Pháp xinh đẹp, chế biến trên công nghệ hiện đại nhất, giữ được hương hoa cam Pháp tự nhiên thơm ngát, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.

– Sản phẩm được xách tay nguyên chai từ Pháp, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ yêu thích bánh mì hoa cúc. Tinh hoa cam Auchan Pháp 200ml giúp cho bánh có mùi cam thơm ngọt đặc trưng, đồng thời mang lại hương vị Pháp chuẩn cho bánh.

– Chai lớn1L, vô cùng tiết kiệm và tiện dụng, đặc biệt phù hợp cho những tiệm bánh hoặc những bạn làm bánh bán.

– Ngoài sử dụng để tạo hương cho bánh mì hoa cúc, tinh hoa cam Auchan Pháp 200ml cũng rất phù hợp để tạo hương cam thơm ngon cho các món thạch, chè, kẹo, …

chíp-1509630879856.jpg

Mời các bạn tham khảo công thức bánh mì hoa cúc bất bại (dùng máy nhồi bột) của chị Ken’s Mum dưới đây nhé:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bằng Bột Nếp Khô

Cùng Abby học cách làm bánh mì hoa cúc CHUẨN PHÁP nhé ^^

NGUYÊN LIỆU

Phần tạo xốp:

Bột mỳ đa dụng 128G

Bột nở 7G

Sữa tươi ấm 120G

Phần bột bánh

Trứng gà to 6 quả 320G

Bột mỳ đa dụng 384G

Đường 105G

Muối 2 thìa café 12G

Hương cam 2 thìa café

Bơ 227G

Phần tạo hình

Trứng gà to 1 quả

Nước1 thìa café

Muối hạt hoặc topping

Phần chuẩn bị

Khuôn chữ nhật hoặc oval

Lò nướng

CÁCH LÀM

1. Trộn hỗn hợp bao gồm Bột mỳ, Bột nở và Sữa ấm bằng máy đánh tới khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín nắp trong vòng 45 phút (Bước 1)

2. Phần tạo xốp có hiện tượng nổi bọt khí. Trộn Trứng gà, Bột mỳ, Đường, Muối và Hương cam bằng máy đánh tốc độ trung bình tới khi đồng nhất. Sau đó tăng tốc máy đánh lên tốc độ cao tới khi thành một khối bột đồng nhất không dính và bóng.Thêm bơ từ từ chia làm 2 phần. Cho từ từ vào máy đánh. Chỉ thêm phần bơ khi phần bơ cũ đã đồng nhất trong hỗn hợp. Trộn tiếp tới khi phần bột bánh đạt được chỉ tiêu“cửa sổ”. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp trong vòng 1h hoặc tới khi hỗn hợp tăng gấp đôi thể tích. Lưu ý: Nếu nướng bánh trong ngày hôm sau thì cần lấy bột ra, cán thành 2 khối chữ nhật đều nhau và bọc màng bọc thực phẩm để tủ lạnh. Khi lấy ra để chuẩn bị nướng thì lặp lại bước của phần tạo hình ở dưới.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu thêm về Bún đậu mắm tôm Tân Phú

3. Sau khi bột nở gấp đôi, chia bột thành 2 phần đều nhau. Mỗi phần bột chia nhỏ thành 3 phần đều nhau và lần lượt se dài từng phần nhỏ và dài gấp đôi khuôn Tết 3 phần nhỏ bột hình que như thắt tóc. Nhẹ nhàng đưa bột đã tạo hình vào khuôn. Đậy kín khuôn chờ 1h đến 1h30 phút cho tới khi khối bánh nở gấp đôi. Trộn đều hỗn hợp trứng gà và nước. Phết đều lên mặt bột bánh đã tạo hình, rắc muối hạt hoặc topping khác để trang trí

4. Khuôn bánh cần được phết bơ. Sau đó rắc bột áo khuôn và bỏ phần bột dư. Lò nướng cần được làm nóng trước ở nhiệt độ 190 độ

5. Nướng ở nhiệt độ 190 tới 205 độ tùy lò nướng trong vòng 30 phút tới khi vỏ bánh vàng đậm. Để 5 phút cho bánh ổn định rồi tháo khuôn, bỏ lên khay có đục lỗ tới khi bánh nguội hẳn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

THAM KHẢO CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC

Abby hiện có bán rất nhiều nguyên liệu và dụng cụ làm bánh khác, mời các bạn tham khảo tại đây nha.