Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trung Chảy

Bánh trứng chảy ngàn lớp – lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu trứng muối. Hãy cùng tìm hiểu về loại bánh này và cách làm bánh đơn giản tại nhà nhé!

Bánh trứng chảy ngàn lớp là gì?

Bánh ngàn lớp trứng muối chảy có nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là bánh Đài Loan và bánh Hồng Kông. Bánh trung thu trứng lava Hong Kong được nướng giống bánh trung thu Việt Nam, nhưng khác biệt ở nhân có trứng muối chảy. Bánh trứng muối chảy Đài Loan lại khác biệt lớn so với bánh truyền thống Hồng Kông và Việt Nam.

Đây là kiểu bánh trứng chảy ngàn lớp. Bên ngoài là lớp bột ngàn lớp nướng vàng ươm, giòn ruột – vỏ khá tương tự như vỏ của bánh pía truyền thống. Bên trong là lớp bánh gạo mochi mỏng, mềm, dẻo – ăn rất thú vị. Nhân bên trong là trứng muối kim sa chảy thơm ngon và đẹp lạ. Chỉ một chiếc bánh mà có đến 3 lớp hương vị khác nhau hòa quyện bổ sung cho nhau. Đây là bánh đặc sản truyền thống của Đài Loan, nhưng gần đây đã trở thành món hot ở Việt Nam không chỉ dịp trung thu mà còn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào trong năm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Ngon

Bánh trứng muối tan chảy Đài Loan có ngon không

Bánh này không quá ngọt, ăn vài chiếc cũng không ngán. Mỗi chiếc bánh có kích thước không quá lớn chỉ bằng bánh mochi, nên ăn sẽ không thấy ngán. Khi thưởng thức, bạn có thể kèm một cốc trà nóng để tạo cảm giác chuẩn chỉnh. Vỏ bánh ngàn lớp và mochi đều khá nhạt. Kết hợp nhân trứng muối đậm đà, ngọt ngào và hơi mặn sẽ rất trung hòa. Do đó, khi thưởng thức nên cắn miếng lớn để thưởng thức tất cả các lớp cùng một lúc. Bên ngoài vỏ bánh còn được rắc thêm một chút vừng đen, vừa đẹp vừa bùi bùi. Vì nhân trứng muối là dạng tan chảy, nên bánh không khô như bánh trung thu kiểu Việt.

Không chỉ ngon và lạ miệng, bánh trứng chảy ngàn lớp còn có màu sắc và vẻ ngoài hấp dẫn. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy rõ ràng 3 lớp với tông màu cam cực kỳ kích thích vị giác. Đó cũng là gợi ý cho chiếc bánh trung thu sang trọng và cao cấp trong mùa trung thu.

Cách làm bánh trứng chảy ngàn lớp thơm ngon tại nhà

Nếu bạn yêu thích làm bánh, bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà. Mặc dù không cầu kỳ nhưng thành quả chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần bột nước

  • 40gr nước tinh khiết
  • 120gr bột mì số 11
  • 40gr bột đường
  • 50gr bơ lạt
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì hamburger - Sự kết hợp hoàn hảo giữa phương Tây và Đông

Phần bột dầu

  • 50gr bơ lạt
  • 100gr bột mì số 8

Phần nhân bánh trứng chảy ngàn lớp

  • Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh theo ý thích: 360gr
  • Lòng đỏ trứng muối
  • Mè đen
  • Xì dầu

Hướng dẫn làm bánh trứng chảy ngàn lớp đơn giản

Bước 1: Làm phần bột nước

  • Đầu tiên, cho bơ vào một tô lớn. Sau đó, cho đường, bột mì và nước vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi thấy bột mịn, không dính tay hay thành tô là được. Để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2: Làm bột dầu

  • Cho bơ vào một tô lớn, sau đó rây bột mì vào và trộn đều hỗn hợp. Phần này không cần trộn quá kỹ. Tiếp theo, để bột nghỉ tối thiểu 15 phút.

Bước 3: Làm nhân trứng muối chảy

  • Đặt lòng đỏ trứng muối vào khay, nướng với nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 5 đến 10 phút. Khi lấy ra, xịt một ít rượu trắng lên trứng để tạo mùi thơm.

Bước 4: Nặn bột bánh trứng chảy ngàn lớp

  • Chia phần bột đã chuẩn bị thành các viên tròn đồng nhất. Bột nước khoảng 20g một viên, bột dầu khoảng 11g một viên. Trước tiên, ấn dẹt viên bột nước, rồi đặt bột dầu vào giữa, túm lại kín và vo tròn. Đè dẹt cả cục bột, cán thành hình chữ nhật, tạo thành miếng bột trụ tròn. Sau đó, để bột nghỉ tối thiểu trong 15 phút.

Bước 5: Nặn bánh

  • Bọc trứng muối trong nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh cẩn thận. Cho nhân vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng. Khéo léo nặn sao cho bánh không bị hở nhân.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Xíu mại bánh mì - món ăn đường phố hấp dẫn

Bước 6: Nướng bánh

  • Quét hỗn hợp tạo màu gồm lòng đỏ trứng, xì dầu lên trên và rắc thêm ít mè đen. Làm nóng lò nướng trước một lúc. Nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút để bánh chín.

Như vậy, bạn đã hoàn thành chiếc bánh trứng chảy ngàn lớp thơm ngon và chất lượng. Bánh có thể ăn ngay sau khi để nguội. Với cách làm tự nhiên có thể bảo quản bánh trong khoảng 1 tuần.

Tham khảo: Bánh trung thu hình thú đáng yêu đẹp mắt dành cho các bé