Đêm Giáng Sinh đang đến gần, để chuẩn bị cho một buổi lễ tràn đầy niềm vui, bạn có thể thử làm những chiếc bánh quy hình kẹo cây gậy xinh xắn và thơm ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 cách làm bánh quy hình kẹo cây gậy cực kì độc đáo và lạ miệng, theo các công thức cập nhật mới nhất cho năm 2023.
Bánh Quy: Một Loại Bánh Đặc Biệt
Bánh quy, hay còn được gọi là bánh cookies, là một loại bánh được làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác như nho khô, yến mạch, chocolate và hạt các loại. Sau khi trộn các nguyên liệu lại với nhau, người ta tiến hành tạo hình để bánh có dạng tròn và dẹt, nhỏ nhắn và xinh xắn. Bánh quy được nướng ở nhiệt độ lý tưởng sẽ có độ giòn cứng hoàn hảo, vị ngọt béo tự nhiên cùng hương thơm quyến rũ và hấp dẫn.
Nguồn Gốc Của Bánh Quy
Bánh quy có nguồn gốc từ những chiếc bánh quy truyền thống (biscuits) được nướng lần đầu tiên ở Ba Tư vào thế kỷ thứ VII TCN. Sau này, chúng trở nên phổ biến ở các nước Châu Âu.
Ở Anh, bánh quy hay cookies được sử dụng để làm thức ăn khô cho các thủy thủ trong các chuyến đi biển dài ngày. Về sau, bánh quy trở thành món tráng miệng phổ biến và thường được thưởng thức cùng với trà, sữa, cà phê.
Trong khi đó, Pháp đã cải tiến bánh quy với nhiều công thức độc đáo, tạo ra những chiếc bánh mềm xốp, giòn nhẹ với phần nhân hoa quả đẹp mắt. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn của những chiếc bánh quy hiện đại ngày nay.
Ở Hà Lan, những chiếc bánh quy được gọi là “Koekje”, là những chiếc bánh nhỏ và tròn được nướng phồng lên trong lò.
Khác với Hà Lan, ở Mỹ, nhà sáng tạo Ruth Graves Wakefield đã tạo ra loại bánh quy cùng với chocolate chip. Loại bánh quy này đã trở thành một biểu tượng và được ưa chuộng hơn rất nhiều so với các loại bánh khác.
Có thể nói, sự kết hợp giữa văn hóa và các công thức cải tiến của các quốc gia trên thế giới đã tạo nên lịch sử hình thành của bánh quy.
Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Quy Hình Kẹo Cây Gậy
1. Cách Làm Bánh Quy Hình Kẹo Cây Gậy Giáng Sinh Đơn Giản, Siêu Dễ Thương
Nguyên Liệu:
- Bột mì đa dụng 350 gr
- Bơ lạt 240 gr (nhiệt độ phòng)
- Đường cát 100 gr
- Sữa tươi không đường 50 ml
- Bột nở 1 muỗng cà phê
- Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê
- Chiết xuất bạc hà 1 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm đỏ 1/2 muỗng cà phê (hoặc màu bạn thích)
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
Cách Chế Biến:
Bước 1: Rây Bột Khô
- Cho 350gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối vào tô.
- Dùng phới trộn đều và rây qua một tô khác để bột mịn.
Bước 2: Trộn Hỗn Hợp
- Cho 240gr bơ lạt và 100gr đường cát vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh cho đường và bơ tan đều.
- Tiếp theo, cho 1 quả trứng gà, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1 muỗng cà phê chiết xuất bạc hà vào hỗn hợp bơ đường.
- Đánh khoảng 2 – 3 phút cho hòa quyện.
- Cho một nửa hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều.
- Tiếp tục cho nửa bột mì còn lại vào trộn đều với hỗn hợp bơ trứng.
- Dùng tay nhào lại khoảng 5 phút để bột được dẻo và mịn.
Bước 3: Pha Màu Bột
- Chia bột thành hai phần bằng nhau.
- Một phần trộn với 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành bột màu đỏ.
- Một phần bột để nguyên màu vàng.
Bước 4: Tạo Hình Bánh
- Lấy 1 muỗng cà phê bột vàng, lăn miếng bột thành một sợi dài khoảng 10cm.
- Làm tương tự với bột màu đỏ.
- Đặt 2 sợi dây màu đỏ và vàng cạnh nhau và nhẹ nhàng xoắn vào nhau.
- Chụm nhẹ hai đầu để cố định và uốn cong một đầu để tạo thành hình cây gậy.
- Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, xếp bánh cách nhau từ 1 – 2cm.
Bước 5: Nướng Bánh
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút trước khi nướng.
- Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 9 – 11 phút.
- Khi nướng đủ thời gian, tắt lò và lấy khay bánh ra, rắc 1 lớp đường nếu thích và chuyển bánh qua rack để nguội.
- Bánh quy hình kẹo cây gậy xinh xắn, bắt mắt với màu sắc ngập tràn không khí Giáng Sinh, vị ngọt thơm, giòn tan trong miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi.
Mẹo Thực Hiện Thành Công:
- Đảm bảo thời gian ủ lạnh bột để khi tạo hình dễ dàng hơn, khi lấy ra vẫn giữ nguyên hình dạng của bánh.
- Đặt bơ ra trước để mềm ở nhiệt độ phòng thì khi trộn bơ với đường, hỗn hợp sẽ nhanh mịn hơn. Sử dụng bơ lạt chuyên làm bánh thay vì các loại bơ thực vật khác.
- Chiết suất bạc hà là một nguyên liệu đặc trưng của bánh, vì vậy khuyên bạn không nên thay thế nó để bánh thực sự ngon.
Cách Bảo Quản Bánh Quy:
- Để bánh nguội hoàn toàn trước khi đặt vào lọ, hộp sạch có nắp đậy kín hoặc bảo quản trong túi kín và sử dụng trong vòng 7 ngày.
- Nếu muốn bánh được lưu trữ lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, có thể đun nóng bánh bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.
Bibi Healthy Bread rất hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm bánh quy hình kẹo cây gậy độc đáo và đáng yêu. Hãy thử làm theo những công thức này và chia sẻ cảm nhận của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần mua nguyên liệu làm bánh, hãy ghé thăm website của Bibi Healthy Bread.
Bibi Healthy Bread là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các sản phẩm bánh sạch, chất lượng, được làm từ nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với sức khỏe. Hãy thưởng thức món bánh quy hình kẹo cây gậy ngon lành cùng gia đình và bạn bè trong dịp Giáng Sinh. Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!