Bộ Dụng Cụ Làm Bánh Kem

Bạn yêu thích làm bánh? Bạn muốn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, hôm nay Bibi Healthy Bread sẽ giới thiệu đến bạn top 10 dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu trong mỗi quầy bánh. Cùng khám phá và chọn cho mình những sản phẩm tuyệt vời nhất để trở thành đầu bếp tài năng nhé!

1. Lò nướng bánh

Trừ một số món như Pancake hay Flan, hầu hết các loại bánh khác đều phải sử dụng lò nướng. Vì vậy, lò nướng là một trong những sản phẩm quan trọng mà bạn cần đầu tư cho cửa hàng của mình. Hãy chú ý những điểm sau khi mua lò nướng:

lò nướng bánh sinh nhật

  • Dung tích của lò nướng phải tối thiểu là 30 lít. Nếu bạn thường xuyên làm các loại bánh lớn như Baguette, hãy chọn lò nướng có dung tích từ 42 – 50 lít.
  • Lò nướng phải có đủ thanh nhiệt trên và dưới.
  • Lò nướng phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

2. Dụng cụ đánh trứng

Các loại dụng cụ đánh trứng cơ bản sẽ có:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Làm Bánh Bột Lọc

máy đánh trứng làm bánh

  • Phới lồng cầm tay: giá thành rẻ nhất, đơn giản và dễ dùng, nhưng bạn sẽ mất sức và thời gian khi đánh bột lỏng hoặc kem.
  • Máy đánh trứng để bàn: có công suất lớn hơn, giúp đánh được cả bột mì và số lượng nguyên liệu lớn. Nếu bạn có một cửa hàng nhỏ hoặc vừa, hãy chọn loại máy này để sử dụng trong thời gian dài.

3. Các dụng cụ cân đong

Trong làm bánh, mọi nguyên liệu trong mỗi công thức đều phải được cân đong chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh. Dụng cụ cân đong trong làm bánh bao gồm:

dụng cụ cân đong

  • Cân đong theo teaspoon hoặc tablespoon: là cân đong theo muỗng cà phê và muỗng canh. Bạn nên chọn loại cân đong kim loại hoặc nhựa tốt vì đôi khi bạn phải cân đong những nguyên liệu nóng.
  • Cân điện tử: giúp bạn cân đong một cách chính xác nhất các nguyên liệu trong công thức.

4. Khuôn làm bánh

  • Khuôn tròn đế rời: phù hợp với lò nướng dung tích 35 lít và có đường kính 20 cm. Nếu bạn có lò nướng nhỏ hơn, hãy chọn khuôn tròn đế rời có đường kính từ 16 – 18 cm.
  • Khuôn chữ nhật: có thể dùng làm khay nướng bánh cookies, bánh cuộn hoặc dùng đựng nước để nướng cách thủy.
  • Khuôn cupcake, muffin: nếu bạn muốn làm cupcake, hãy chọn khuôn cup có 6 cup và đường kính 5 cm. Khuôn muffin nên là loại 6 cup với đường kính 7 cm là hợp lý.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bột Bánh Trứng Gà Non

5. Dụng cụ bắt kem

  • Túi bắt kem: dùng để bắt kem trang trí bánh cơ bản, bạn nên chọn loại dùng một lần để đảm bảo vệ sinh.
    túi bắt kem
  • Đui sao bắt kem: nên chọn những loại đui sao khép, đui sao mở hoặc những đui hoa đơn giản để dễ dàng tạo kiểu.

6. Giấy dùng trong làm bánh

  • Giấy bạc: giúp truyền nhiệt cho bánh khi nướng mà không làm cháy bề mặt.
    giấy bạc
  • Giấy nướng: giúp bánh không bị dính khuôn, dễ lấy ra sau khi nướng xong.

7. Phới trộn Spatula

Spatula là dụng cụ vét bột bằng silicon, chuyên dùng để trộn bột và trang trí bánh. Với phần đầu vắt bằng silicon, spatula giúp bạn trộn bột dễ dàng hơn và vét hết bột và mọi thứ dưới đáy bát trộn.

8. Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò là dụng cụ không thể thiếu dù bạn dùng loại lò nướng nào. Bởi nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ của lò và nhiệt độ thực tế bên trong lò để căn chỉnh cho phù hợp với mỗi loại bánh.

nhiệt kế lò

9. Âu trộn nguyên liệu

Chuẩn bị cho mình một bộ âu kim loại lớn và nhỏ để làm bánh. Hoặc bạn có thể tận dụng những chiếc bát, chiếc âu lớn và thậm chí là nồi có sẵn trong bếp để tiết kiệm chi phí.

âu trộn nguyên liệu

10. Tủ bảo quản bánh kem

Tủ bảo quản bánh kem là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp, giúp bảo quản và trưng bày bánh luôn thơm ngon, mềm mịn và bắt mắt như lúc mới ra lò. Khi chọn mua tủ, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Red Velvet đơn Giản

tủ bảo quản bánh kem

  • Hệ thống block làm lạnh nên là các dòng nhập khẩu có thương hiệu trên thế giới như Embraco, Danfoss, Panasonic, Aespera… mới đảm bảo được độ bền và công dụng làm lạnh, bảo quản hiệu quả cho các loại bánh trong nền nhiệt từ 3 – 10 độ C.
  • Các sản phẩm tủ trưng bày bánh kem nên được trang bị loại kính cường lực để tủ không bị nứt vỡ khi tác động mạnh, chịu được nền nhiệt âm độ trong thời gian dài, liên tục.
  • Sản phẩm nên được tích hợp khả năng sấy kính bằng điện trở và sấy kính hai mặt bằng quạt gió nóng, tránh gây ra tình trạng đọng sương mờ mặt kính, ảnh hưởng đến việc quan sát.
  • Đặc biệt, hệ thống phun ẩm dạng sương sẽ giúp bánh giữ được độ xốp, mềm mịn và hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Hy vọng với những dụng cụ làm bánh kem tuyệt vời mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ có những sản phẩm bánh tuyệt hảo. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Bibi Healthy Bread, hãy truy cập đây. Chúc bạn thành công trong việc trở thành đầu bếp tài ba và làm nên những chiếc bánh ngon lành!