Xin chào mừng tất cả các bạn đến với Chang’s House! Hôm nay, Chang sẽ chia sẻ công thức làm bánh mì con cua thơm ngon. Điều đặc biệt là bánh mì này có thể giữ được độ mềm tuyệt vời trong 3-4 ngày. Hãy cùng Chang vào bếp và khám phá công thức này nhé!
Chuẩn bị phần Tangzhong
Bước đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần Tangzhong – một loại bột hồ giúp bánh mì mềm hơn. Để làm điều này, bạn trộn đều 15g bột bánh mì với 100ml nước cho đến khi không còn lắng đọng. Sau đó, hãy đun nó trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp này sệt lại. Khi đạt được độ sệt như vậy, hãy cho hỗn hợp ra một tô và chờ nó nguội hoàn toàn.
Làm phần bột bánh mì
Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần bột bánh mì. Hãy cho 200g bột bánh mì, 15g bột sư tử, 50g đường, và 3g men khô instant vào một bát và trộn đều. Sau đó, hãy cho 1/2 muỗng cafe muối, 1 quả trứng, 20g whipping cream, 30g sữa tươi và phần tangzhong đã nguội vào. Sử dụng tốc độ nhồi từ thấp đến cao trong 10 phút. Tiếp theo, hãy cho 20g bơ lạt vào và tiếp tục nhồi bột từ thấp đến cao trong 10 phút nữa. Khi bột trở nên mịn và có độ dẻo như hình vẽ, hãy thoa một chút dầu ăn vào một tô và bọc bột thành một viên tròn. Đậy kín và để bột nở khoảng 40-50 phút cho đến khi nó gấp đôi kích thước ban đầu.
Tạo hình và nướng
Sau khi bột đã nở đủ, hãy mở bớt khí bằng cách gấp đôi mép bột và cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Chia bột thành 4 phần bằng nhau và sau đó chia mỗi phần thành 8 phần nhỏ hình tam giác như trong video. Đảm bảo mặt mịn của bột được hướng xuống. Cắt phần dưới của bột khoảng 2cm và cuộn bột. Tiếp tục cuộn bột từ dưới lên trên và xoắn hai bên để tạo hình con cua. Hãy dán bột chặt chẽ để tránh bung ra khi nướng. Bạn cũng có thể thêm socola vào làm nhân cho bánh. Hãy để bột thụ tinh trong lò nướng ở nhiệt độ không bật trong khoảng 20 phút, sau đó làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 phút.
Hoàn thiện và thưởng thức
Khi bánh đã nướng được 15 phút, hãy phết một hỗn hợp gồm 2 muỗng canh sữa tươi và 1 muỗng canh mật ong lên mặt bánh. Tiếp tục nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút. Khi bánh đã chín, hãy phết một lớp bơ hoặc sữa tươi lên để bánh thêm mềm mịn và bóng đẹp. Bánh mì con cua của bạn sẽ thật mềm và dai. Bạn có thể để bánh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày hoặc trong tủ lạnh trong vòng 10 ngày. Hãy thử làm món này để cả gia đình thưởng thức nhé!
Cảm ơn mọi người đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo… Love you… :-*