Cách Làm Bánh Quẩy Ngọt Mềm

Bánh quẩy ngọt mềm là một món ăn phổ biến ở Châu Á, với hương vị thơm ngon và đơn giản. Món bánh này được làm từ bột mì pha thêm bột nở, sau đó rán chín để tạo nên lớp vỏ giòn và ruột bánh mềm mịn. Cháo quẩy là một món ăn thường đi kèm với bánh quẩy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh quẩy ngọt mềm ngon tuyệt vời này nhé!

Cách làm bánh quẩy ngọt mềm

Nguyên liệu

 • 300g bột mì
 • 1/2 tsp muối
 • 1/2 tsp đường
 • 1/2 tsp bột nở
 • 150ml nước
 • Dầu ăn

Cách làm

 1. Đầu tiên, trong một tô lớn, trộn đều bột mì, muối, và đường. Trong một tô nhỏ khác, pha bột nở với 50ml nước, sau đó thêm 50ml nước khác pha muối nở.

 2. Tiếp theo, slowly trộn bột nở và muối nở vào hỗn hợp bột mì. Nhào bột trong khoảng từ 1 – 2 phút.

 3. Đậy kín bát bột lại bằng một khăn ẩm, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, nhào bột lần nữa trong khoảng thời gian này, rồi lại để bột nghỉ thêm 20 phút. Lặp lại thao tác này một lần nữa, sau đó nhào bột, cán thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, và để bột nghỉ trong 3 – 4 tiếng.

 4. Khi bột đã nghỉ đủ thời gian, cán bột thành miếng hình chữ nhật. Nếu bạn muốn bánh quẩy giòn, cán bột mỏng từ 2 – 3mm. Ngược lại, nếu bạn muốn bánh quẩy mềm hơn, cán bột dày từ 7 – 8mm.

 5. Dùng dao cắt bột thành các dải rộng từ 1 – 1.5cm, dài 7 – 8cm. Lấy một chiếc xiên tre nhúng qua nước và ép giữa hai miếng bột lại với nhau.

 6. Tiếp tục tạo hình như vậy cho đến khi hết bột.

 7. Trong một chảo lớn, đổ dầu ăn vừa đủ để chiên bánh quẩy. Chờ dầu sôi, sau đó giảm lửa xuống mức vừa. Lấy hai đầu bánh quẩy kéo ra một chút, sau đó cho vào chảo chiên cho đến khi chín vàng và nở đều. Vớt bánh ra và để ráo dầu trên giấy thấm hoặc khay.

 8. Vậy là hoàn thành một mẻ bánh quẩy ngọt mềm, vàng đẹp, giòn ngon. Bánh quẩy này hoàn hảo để ăn kèm với cháo, phở, bún và các món ăn hàng ngày khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Làm Bánh đa Nem

Mời bạn tham khảo thêm các công thức tại Bibi Healthy Bread để có được nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng hơn. Hy vọng bạn sẽ thích món bánh quẩy ngọt mềm này và có những bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình!