Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan

Hội An, ban đêm, rực rỡ ánh đèn màu sắc, các con phố đông đúc với những người qua lại. Bạn có muốn biết món ngon vặt gì để thưởng thức khi dạo chơi phố cổ Hội An ban đêm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món đặc sản của Thái Lan tại Hội An, đó chính là bánh chuối nướng.

Bánh chuối nướng Hội An

Khi bạn đi dạo dọc những con phố cổ Hội An, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chàng trai trẻ đứng bên chiếc xe đẩy, phục vụ món bánh chuối nướng Thái Lan đặc biệt này cho mọi người. Khi thưởng thức món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự khéo léo trong việc làm bánh của người thợ và vị ngọt bùi thơm ngon của món ăn đặc sản này.

Khám phá cách làm bánh chuối nướng Thái Lan tại Hội An

Theo quan sát của chúng tôi, có hai cách để làm bánh chuối nướng Hội An.

Cách làm bánh chuối Thái Lan trên chảo tròn

Bánh chuối nướng Hội An

Với chảo nướng hình tròn, người thợ sẽ đổ bột lỏng lên bề mặt chảo, sau đó dùng dụng cụ đặc biệt để tán bột thành hình tròn. Sau đó, họ sẽ thêm hỗn hợp trứng và chuối thái lát lên bề mặt bánh và nướng. Khi bánh nướng, họ sẽ gấp các đầu bánh lại khéo léo để bọc hết nhân chuối và trứng bên trong. Trong quá trình nướng, người ta cũng phết một ít bơ lên bề mặt chảo để bánh thơm và tránh cháy. Khi bề mặt bánh có màu vàng ươm, họ sẽ lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn và thêm sôcôla lên trên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Cốt Bánh Gato

Cách làm bánh chuối Thái Lan trên chảo bề mặt phẳng hình chữ nhật

Bánh chuối nướng Hội An

Đầu tiên, người ta sẽ lấy khối bột đặc dẻo và nhồi thành lớp bột mỏng có hình tròn hoặc hình vuông tùy ý. Sau đó, họ sẽ cho chuối và hỗn hợp trứng lên bột và nướng. Bánh chuối vàng ươm sau đó sẽ được cắt thành từng miếng và thêm sôcôla lên trên.

Cách làm bánh chuối Thái Lan tại nhà (Bánh Roti Gluay)

Bánh chuối Thái Lan, hay còn gọi là bánh Roti Gluay, là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Thái Lan. Với lớp vỏ bánh ngoài giòn thơm và nhân chuối ngọt mềm, món ăn này chinh phục được vị giác của bất kỳ thực khách nào. Món ăn này cũng xuất hiện khá phổ biến trên đường phố không chỉ ở Hội An mà còn ở Đà Nẵng, Sài Gòn, Nha Trang và được các bạn trẻ rất yêu thích. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà, vì nguyên liệu dễ tìm thấy và cách làm đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g bột mì
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Trứng gà
  • Chuối

Làm phần vỏ bánh

Bạn sẽ sử dụng một tô lớn để trộn 500g bột mì, 50g sữa đặc, 75ml sữa tươi, 125ml nước lọc, 1/2 muỗng canh đường và đập quả trứng gà vào. Sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối dẻo mịn và không dính tay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Tràng Thi: Hương Vị Độc Đáo Của Bánh Mì Việt Nam

Thoa dầu ăn lên lòng bàn tay, sau đó lấy một lượng bột (khoảng 40g), vo tròn lại và đặt lên khay, để bột nghỉ trong một khoảng thời gian.

Làm phần nhân bánh

Bạn đập quả trứng gà vào một chén, sau đó đánh đều lên. Lột vỏ chuối và cắt thành những lát tròn mỏng, sau đó cho vào chén với trứng gà. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhân.

Chiên bánh chuối Thái

Bạn cho viên bột lên mặt phẳng sạch, dùng tay ấn cho bột dẹp mỏng ra. Sau đó, sử dụng một tay để ấn khối bột xuống bàn, và một tay để ấn. Làm liên tục cho đến khi bột mỏng như tờ giấy.

Tiếp theo, bạn để một chảo chống dính lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chảo và sau đó cho phần nhân vào giữa. Gấp các cạnh của lớp vỏ bánh lại để bọc hết phần nhân chuối bên trong. Tiếp tục chiên bánh và thường xuyên lật bánh để chúng vàng đều.

Thưởng thức bánh chuối Thái Lan bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thêm một ít sữa đặc hoặc syrup socola lên trên và tận hưởng.

Còn nếu bạn muốn mua đặc sản Hội An làm quà, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Bibi Healthy Bread.