Bánh Mì Ngọt Chà Bông: Món Bánh Ngon Siêu Mềm Cho Kinh Doanh

Chào mừng các bạn đến với Chang’s House! Hôm nay, Chang xin giới thiệu đến các bạn một món bánh mì hành cuộn chà bông thơm ngon. Món bánh này làm từ công thức siêu mềm, có thể dùng để kinh doanh nếu bạn muốn. Hãy cùng vào bếp với Chang để khám phá công thức ngon lành này nhé!

Bánh Mì Ngọt Chà Bông
Bánh Mì Ngọt Chà Bông

Công Thức Bánh Mì Ngọt Chà Bông

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần tangzhong. Hãy cho 15g bột bánh mì và 100ml nước vào chảo, trộn đều cho đến khi hết bột khô. Nấu ở lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, để tangzhong vào tủ mát 30 phút để nguội.

Tiếp theo, chúng ta làm phần bánh mì. Trộn đều 250g bột bánh mì, 30g đường và 4g men khô instant. Thêm vào 1g muối, tangzhong, 1/2 quả trứng và 80g sữa lạnh. Nhồi bột tốc độ từ thấp đến trung bình trong 10 phút. Sau đó, thêm vào 20g bơ lạt và tiếp tục nhồi tốc độ từ thấp đến trung bình thêm 10 phút nữa. Thoa một ít dầu ăn vào tô, vo tròn bột, đậy kín và ủ bột cho đến khi nở gấp đôi. Nhồi sơ bột cho mịn, cán bột thành hình dài 25x30cm. Tiếp theo, cho bột vào khuôn và dàn đều, để bột nghỉ 40 phút.

Sử dụng nĩa để tạo lỗ giúp bánh thoát hơi trong quá trình nướng và không bị nứt mặt. Dùng 1/2 quả trứng còn lại để phết mặt bánh. Tiếp theo, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào hành lá trộn đều để khóa ẩm và không bị khô. Sau đó, cho hành lên mặt bánh và rắc một ít mè trắng. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 15-20 phút. Đặt bánh lên đế để ráo vài phút, bánh sẽ mềm mại hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Trứng Xúc Xích Tuyệt Vời Cho Bữa Sáng

Cuộn bánh lúc còn hơi ấm sẽ dễ hơn. Rạch vài đường ở đầu và cuối bánh để dễ cuộn. Phết đều mayonnaise (hoặc sốt dầu trứng), cho chà bông lên trên và cuộn bánh thật chặt. Cố định bánh trong 15 phút để không bị gãy và rất mềm. Cuối cùng, cắt bánh thành từng phần tùy ý, phết mayonnaise ở 2 bên và cho chà bông lên. Bánh này có thể lưu được từ 3-4 ngày mà vẫn giữ được độ mềm. Vị bánh vừa ăn rất ngon!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi công thức này của Chang. Hẹn gặp lại mọi người trong video tiếp theo. Nếu bạn thích công thức này, hãy cho Chang một nút like và chia sẻ để mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và hãy yêu thương nhau!

Trên đây là công thức để làm món bánh mì ngọt chà bông thơm ngon. Bánh này có thể dùng để kinh doanh hoặc tự làm cho gia đình. Món bánh này vừa thơm ngon, mềm mịn và rất hấp dẫn. Hãy thử làm và trải nghiệm món bánh ngon này nhé!

Bánh Mì Ngọt Chà Bông: Món Bánh Ngon Siêu Mềm Cho Kinh Doanh

Viết một bình luận