Tuyệt Chiêu Làm Bánh Tai Yến Đậy Đà

Bánh tai yến, một món ăn ngọt ngào và thơm lừng đến từ miền Tây, với vị giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa và nước cốt dừa. Nếu bạn muốn thử làm món bánh này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Nguyên Liệu Làm Bánh Tai Yến
Nguyên Liệu Làm Bánh Tai Yến

Nguyên Liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 250 gr bột gạo lộn
  • 50 gr bột nếp
  • 120 ml nước cốt dừa
  • 150 gr đường cát
  • 1 ống vani
  • Một ít muối
  • 130 ml nước lá dứa

Cách Làm

  1. Chuẩn bị một tô và cho bột gạo và bột nếp vào. Rửa tay sạch và nhồi bột khoảng 10 phút.
  2. Thêm một nửa muỗng cà phê muối và nước cốt dừa vào. Nhồi bột khoảng 10 phút nữa cho đến khi bột mịn và mềm như bột chè.
  3. Cho đường vào và nhồi bột cho đường tan ra. Đánh bột thật đều để bánh có nhiều rễ tre hơn.
  4. Thêm ống vani và đánh bột khoảng 20 phút. Phần đánh bột là quan trọng nhất, hãy cố gắng đánh nhiều để bánh thật ngon.
  5. Ủ bột khoảng 20 phút sau khi đã đánh bột.
  6. Mở lửa nhỏ và đổ dầu vào chảo, sau đó chiên bánh tai yến cho đến khi bánh có màu vàng đều.
  7. Gấp bánh ra để ráo dầu và đổ bột còn lại vào chảo lần lượt.
  8. Bánh tai yến hoàn thành! Cắt một miếng bánh để thưởng thức. Bên trong bánh còn có nhiều rễ tre và mềm mịn, cùng với vị béo của nước cốt dừa và hương thơm của lá dứa. Hãy thử làm món này để tụ họp gia đình và thưởng thức cùng nhau.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Ganache Phủ Bánh

Nếu bạn thấy cách làm này hữu ích, hãy like và đăng ký kênh để ủng hộ chúng tôi. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Tuyệt Chiêu Làm Bánh Tai Yến Đậy Đà

Viết một bình luận