Chào mừng các bạn đã đến với Chang’s House, nơi chúng tôi chia sẻ công thức làm bánh sừng bò ngon tuyệt. Bạn sẽ không phải lo tìm lò bánh mì gần nhất nữa. Dưới đây là cách đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể tự làm bánh tại nhà.
Nguyên liệu và cách làm
Nguyên liệu:
- 250g bột mì số 13
- 30g đường
- 4g men khô instant
- 1/2 tsp muối
- 1 quả trứng
- 120g sữa
- 20g bơ lạt
- 80g bơ lạt để phết lên bánh
- Lòng đỏ trứng để phết mặt bánh
Cách làm:
- Trộn đều bột mì số 13, đường và men khô instant.
- Thêm muối, trứng và sữa vào và nhồi bột tốc độ từ thấp đến trung bình trong 10 phút.
- Tiếp theo, thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhồi bột tốc độ từ thấp đến trung bình trong 10 phút nữa.
- Vo tròn bột và chia thành 8 phần bằng nhau, sau đó vo tròn từng phần bột.
- Đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán mỏng từng phần bột thành hình tròn khoảng 20cm và phết bơ lạt lên từng lớp bột. Tổng lượng bơ lạt mình dùng khoảng 80g, phần bột cuối cùng không phết bơ lạt.
- Bọc kín bột và để tủ đá 20 phút.
- Cán mỏng bột khoảng 40cm, sau đó chia bột thành 12 phần bằng nhau và tạo hình thành hình bánh sừng bò.
- Đặt bột lên khay nướng, đậy kín và ủ bột cho đến khi nở gấp đôi (khoảng 1-2 giờ).
- Dùng lòng đỏ trứng phết mặt bánh.
- Trước khi nướng, hãy làm nóng lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 220℃ (428℉).
- Nướng bánh ở nhiệt độ 200℃ (392℉) trong 10 phút, sau đó hạ xuống nhiệt độ 180℃ (356℉) và nướng thêm 8 phút nữa.
- Bánh sừng bò sẽ thơm ngon và giòn tan. Hãy ăn lúc còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời của bánh.
Kết
Bánh sừng bò là một món ăn ngon và thú vị để làm tại nhà. Với công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay tạo ra những chiếc bánh sừng bò đẹp mắt và ngon miệng. Hãy thử làm và tận hưởng món ăn ngon này cùng gia đình và bạn bè.