Làm Kem Bánh Sinh Nhật: Cách Đơn Giản Nhưng Chất Lượng

Xin chào các bạn yêu thích làm bánh! Trong quá trình làm bánh kem, việc làm cho kem đứng nét và không tách nước là rất quan trọng. Bên cạnh việc sử dụng kem tươi whipping cream để chà láng, chúng ta còn có nhiều phương pháp khác nhau như kết hợp kem phô mai, mascarpone hoặc chocolate. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng Gelatin để cho kem đứng nét hơn.

Làm Kem Bánh Sinh Nhật
Làm Kem Bánh Sinh Nhật

Sử dụng Gelatin để làm kem tươi đứng nét

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị 500ml kem sữa tươi whipping cream. Trích ra 10% kem này để trộn với Gelatin. Để đánh kem, bạn cần một thố đánh kem kim loại và hai cái que đánh trứng. Sau đó, cho hai cái que đánh trứng vào thố và đặt vào tủ đá khoảng 15 phút hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 tiếng.

Tiếp theo, chúng ta cần đường bột để ổn định kem. Tuỳ khẩu vị, bạn có thể thêm 10-12% đường vào kem. Bạn có thể mua gói bột Gelatin có trọng lượng 10g, tương đương với 6 lá Gelatin. Nhớ đọc hướng dẫn trên bao bì để biết trọng lượng chính xác của gói Gelatin.

Sau đó, ngâm 3 lá (5g) Gelatin vào nước lạnh và ráo nước sau 5 phút. Cho 5g Gelatin đã ngâm vào 10% kem sữa tươi mà chúng ta đã trích ra trước đó. Đun hỗn hợp này trên nước cách thủy cho đến khi Gelatin tan hoàn toàn, nhưng không để cho nó sôi. Nhiệt độ tầm 50-80 độ C là chuẩn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  2 Lát Bánh Mì Đen Bao Nhiêu Calo? Tìm Hiểu Về Lượng Calo Trong Bánh Mì Đen

Sau khi Gelatin tan, cho 10 phút để ngâm trong kem sữa. Khuấy trên lửa nhỏ và sau đó cho vào lò vi sóng để đánh độ đặc. Đánh kem trong lò vi sóng từ chế độ nhỏ lên cao, khoảng 6-7 phút. Đạt độ đặc tầm 75-80% sẽ làm kem đánh trở nên mịn và đẹp.

Tiếp theo, bạn có thể thêm hương cam, hương chanh, hương vani hoặc hương cà phê vào kem tùy thích. Mở máy tốc độ nhỏ khi thêm hương để đảm bảo đều nhau.

Bước cuối cùng

Sau khi đã làm kem, bạn có thể để kem trong tủ lạnh khoảng 15 phút để chà láng phần trên bánh. Nếu bạn muốn có đường viền, bạn có thể cất kem vào tủ lạnh. Kem này có thể đủ để phủ một ổ bánh có đường kính 20cm.

Trong quá trình làm kem, nếu bạn thấy kem không đủ chất lượng với độ béo thấp và không ổn định, hãy thử thay đổi chất lượng và phụ gia để làm chất ổn định kem. Nếu bạn muốn trang trí kem bằng hình dạng đơn giản, có thể sử dụng các hình dạng như con ốc hoặc kết hợp với trái cây và hạnh nhân.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức và kỹ năng làm kem bánh sinh nhật ngon và đẹp. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Làm Kem Bánh Sinh Nhật: Cách Đơn Giản Nhưng Chất Lượng

Viết một bình luận