Bánh Sinh Nhật đơn giản – Cách làm bánh Sinh Nhật không cần lò nướng

Chào mừng các bạn đến với blog của tôi! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm một chiếc bánh sinh nhật đơn giản, chỉ với 4 nguyên liệu và không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào như lò nướng hay máy đánh trứng. Đây là một chiếc bánh màu xám đáng yêu, được làm từ bánh Oreo. Hãy cùng xem cách tôi làm nó nhé!

Bánh Sinh Nhật đơn Giản
Bánh Sinh Nhật đơn Giản

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 23 chiếc bánh Oreo (loại không có nhân)
  • 1/2 tsp bột nở
  • 150ml sữa tươi

Cách làm

1. Lấy nhân bánh Oreo
Trước tiên, chúng ta sẽ lấy nhân bánh Oreo ra. Bạn cũng có thể sử dụng nhân này cho bánh, nhưng khi tôi nghiền bánh, nó trông hơi bẩn, nên tôi đã quyết định loại bỏ nó đi.

2. Nghiền bánh Oreo
Tiếp theo, chúng ta sẽ nghiền nhuyễn bánh Oreo. Bạn có thể đặt bánh vào túi nhựa và dùng tay lăn để nghiền nhuyễn nhanh hơn. Nhưng tôi hơi lười nên tôi không làm điều đó.

3. Kết hợp nguyên liệu
Sau đó, chúng ta sẽ kết hợp bột nở và sữa tươi với bánh Oreo nhuyễn. Khi chúng ta ăn bánh Oreo, thường có xu hướng ngâm nó vào sữa để làm bánh mềm hơn. Và bây giờ, khi chúng ta thêm sữa vào bánh Oreo nhuyễn, bánh sẽ mềm và trở thành một chiếc bánh giống như bánh bơ thông thường.

4. Chia bột thành 3 phần
Sau khi trộn đều, chúng ta sẽ chia bột thành 3 phần bằng nhau. Điều này sẽ giúp các lớp bánh có cùng độ dày, khiến cho việc trang trí sau này dễ dàng và không lo lớp bánh không đều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khuôn Làm Bánh Trung Thu

5. Nướng bánh
Tiếp theo, chúng ta sẽ nướng bánh trong khoảng 15 phút. Tôi sử dụng khuôn có đường kính 12cm để làm bánh này. Nhớ để bánh nguội hoàn toàn sau khi nướng, quá trình này mất khoảng 30 phút.

6. Làm kem bánh
Trong quá trình chờ bánh nguội, chúng ta có thể làm kem bánh. Tôi sử dụng kem topping thay vì kem đánh. Kem topping là loại kem nguồn cỏ, nên có một mùi hơi kỳ lạ, hơi như hóa chất. Nhưng khi chúng ta thêm hương liệu bổ sung như bánh Oreo, kem sẽ trở thành kem bánh Oreo ngon lành. Kem topping là lựa chọn hoàn hảo vì nó có điểm nóng chảy cao hơn và ổn định hơn so với kem đánh. Tuy kem đánh có hương vị ngon hơn nhưng nó tan chảy quá nhanh.

7. Trang trí bánh
Sau khi bánh và kem đã sẵn sàng, chúng ta sẽ trang trí bánh. Trước khi thoa kem lên bánh, hãy thêm một lớp sirô đơn giản để làm cho bánh mềm hơn. Đồng thời, tôi cũng thêm kem vào trang trí để không làm lãng phí. Bạn cũng có thể trang trí bằng cách tạo một vòng cookie nhuyễn và viết lời chúc sinh nhật, hoặc tùy ý sáng tạo.

Đây là một chiếc bánh rất đơn giản, như tôi đã nói từ đầu. Nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào như lò nướng hay máy đánh trứng. Và nếu bạn là Wonder Woman, bạn còn có thể đánh kem bằng tay! Nhớ để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt, nếu không, kem sẽ trào ra khi chúng ta cắt bánh. Để bánh nguội từ 1-2 giờ trước khi cắt là tốt nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân đậu Phộng
Bánh Sinh Nhật đơn giản – Cách làm bánh Sinh Nhật không cần lò nướng

Viết một bình luận