Làm Bánh Panna Cotta: Món Tráng Miệng Ý Hấp Dẫn

Chào mừng các bạn đến với căn bếp của Sukie! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm bánh Panna Cotta – một món tráng miệng truyền thống của Ý. Với thành phần cơ bản gồm kem sữa, đường và gelatin, món này không chỉ mềm mịn tan trong miệng mà còn vừa mát vừa có vị béo của kem.

Làm Bánh Panna Cotta
Làm Bánh Panna Cotta

Chuẩn bị phần Hoa Quả

Khi làm Panna Cotta với hoa quả, cần chuẩn bị phần hoa quả trước. Trong video này, mình sử dụng chanh leo. Bạn có thể thay thế bằng các loại hoa quả khác. Nếu dùng hoa quả có nhiều thịt, hãy xay nhuyễn và lọc qua rây để có một lượng nước hoa quả mịn.

Công Thức Panna Cotta Cơ Bản

  • Kem tươi và sữa tươi: Tỷ lệ 1:1. Nếu muốn béo hơn, tăng lượng kem tươi; muốn thanh hơn, giảm kem tươi và thay bằng sữa tươi.
  • Gelatin: Dùng 8g cho mỗi 500ml hỗn hợp sữa và kem tươi. Nếu thích mềm hơn, có thể dùng khoảng 6-7g.

Phần Thạch Chanh Leo

  • Gelatin: Ngâm gelatin lá trong nước lạnh để tránh chảy nhão. Gelatin bột thì không cần ngâm nước như vậy.
  • Hỗn hợp sữa và đường: Đun ở lửa nhỏ, khuấy cho gelatin tan hoàn toàn. Đổ vào khuôn và để trong ngăn đá khoảng 15 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Gai Bằng Lá Gai Tươi

Panna Cotta Sữa Chua

  • Sữa chua, sữa tươi, đường và gelatin: Kết hợp theo công thức tương đương. Khi sử dụng gelatin bột, hãy ngâm với nước để cho gelatin nở ra.

Đổ Khuôn

Đổ các lớp thạch và phần kem sữa vào khuôn. Nếu phần hỗn hợp bị đông, đun ở lửa nhỏ. Để tạo các lớp nghiêng, nghiêng cốc trên một bát khác.

Sau khi đổ các lớp, để trong ngăn đá để cho các lớp đông se mặt nhanh. Cuối cùng, để trong ngăn mát để không bị cứng thành kem.

Kết

Panna Cotta đã đông và sẵn sàng để thưởng thức! Với nhiều biến tấu khác nhau, món này có thể bảo quản trong ngăn mát lên đến 1 tuần. Hãy Like video nếu bạn thích và đăng ký kênh để không bỏ lỡ các video tiếp theo trên kênh của Sukie. Hẹn gặp lại các bạn trong video tới!

Làm Bánh Panna Cotta: Món Tráng Miệng Ý Hấp Dẫn

Viết một bình luận