Làm Bánh Bao Mềm Mịn Với Bột Mì Thuần

Xin chào mọi người!!
Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao mềm mịn với bột mì đa dụng.
Điều này không quá khó khăn và phức tạp
để làm những chiếc bánh bao mềm mịn này.
Nếu bạn không có loại bột mì bánh bao
được pha sẵn từ Hongkong/Việt Nam,
thì thực sự rất khó để làm được
những chiếc bánh mềm mịn, trắng
với bột mì đa dụng.
Vì vậy, tôi đã thử nghiệm công thức này và thu thập được một số kinh nghiệm
Và tôi sẽ chia sẻ tất cả mẹo và thủ thuật với các bạn trong video này.
Được rồi cả nhà! Hãy cùng thử nghiệm công thức này nhé!
Ở đây, tôi có 200gr bột mì đa dụng.
Đây là của một thương hiệu Thái Lan.
Hàm lượng protein trong bột mì đa dụng thường được điều chỉnh
trong quá trình chế biến từ 9% đến 11%,
nên nó rất lý tưởng cho bánh bao.
Tiếp theo, thêm 40gr đường bột.
Chúng ta sẽ dùng đường bột để tan chảy dễ dàng.
Thêm 1/6 muỗng cà phê muối sẽ giúp
cân bằng hương vị tốt hơn.
Trộn đều.
Bây giờ, hãy chuẩn bị sữa.
Vì tôi đã để sữa trong tủ lạnh,
nên hãy làm nóng 120gr sữa trong microwave
trong 30 giây. Càng ấm sữa,
thì bột càng nhanh phồng khi ủ.
Tiếp theo, thêm 3gr men nhanh
tương đương 1 muỗng cà phê.
Việc thêm men vào sữa giúp men tan chảy dễ dàng hơn.
Vì chúng ta sẽ không nhồi bột bao quá nhiều.
Khi hoàn toàn kết hợp,
đổ hỗn hợp sữa và men vào bột.
Khuấy theo một hướng
để kết hợp đều.
Sau đó, thêm 10gr
dầu thực vật để giúp bánh
mềm và xốp hơn.
Được rồi, hãy nhồi trong
1 phút. Nhồi cho đến khi bột
thành một khối.
Bây giờ, che kín bằng màng nhựa.
Để nghỉ trong 5 phút
để dễ dàng nhồi sau này.
Trường hợp nhồi bằng máy trộn,
xin vui lòng bỏ qua bước nghỉ 5 phút này.
Sau 5 phút, lấy bột ra và tiếp tục nhồi
thêm 10 phút nữa.
Vì chúng ta dùng bột mì đa dụng, vì vậy hãy cố gắng
nhồi một cách cẩn thận để sau khi hấp, bánh
sẽ trông mịn màng hơn!
Nhồi cho đến khi bột
cảm thấy mịn màng, mượt mà và đàn hồi.
Nhồi bằng máy trộn cũng mất khoảng
10 phút.
Che kín bằng màng nhựa và để nghỉ
5 phút trước khi chia bột.
Sau 5 phút, tôi sẽ chia bột
thành 12 phần bằng nhau.
Mỗi viên bột có trọng lượng khoảng 30gr.
Bạn cũng có thể chia bột một cách tự do,
điều này nhanh và dễ dàng hơn. Không cần phải cân nặng
Bạn cũng có thể cán cả bột
nhưng tôi nghĩ điều này khó hơn
vì bột khá co giãn.
Sau khi chia, che kín bằng
màng nhựa để tránh bột khô.
Lấy một miếng bột ra.
Cuộn miếng bột theo chiều dọc
Sau đó, gập bột như tôi đã làm trong video.
Lật đường may lên phía trên
và cuộn thêm một lần nữa. Sau đó, gấp lại.
Lặp lại quy trình với phần bột còn lại.
Bây giờ, làm việc với một miếng bột một lần.
Kéo và gấp bột từ trên xuống dưới
để đường may ở phía dưới
và bề mặt mịn màng hơn.
Cuộn bột thành viên tròn mịn giữa
bàn tay hoặc như tôi đã làm trong video.
CHẮC CHẮN làm cho bột
trở nên mịn màng.
Nếu nó còn một số bong bóng khí như thế này,
sử dụng tăm nha khoa hoặc bất kỳ công cụ nhọn nào
để đâm thủng và loại bỏ túi khí.
Sau khi có bong bóng khí, rất khó để đạt được bề mặt mịn
và sau khi hấp, bánh sẽ có lấp lánh.
Trông tốt hơn rồi.
Sau khi tạo hình, giờ đến lượt bột phồng lên.
Với những chiếc bánh bao mềm mịn này, chúng ta không nên để bột phồng lên gấp đôi.
Vì sau khi hấp, bánh sẽ nhăn nhúm hoặc sụp xuống.
Tôi sẽ đặt những viên bột này vào
lò đã được làm nóng ở 30℃.
Sau 60 phút, bột đã phồng lên tới 80% kích thước ban đầu.
Khi bạn nhẹ nhàng bóp vào bột, nó sẽ để lại một vết lõm
nhưng sẽ trở lại từ từ.
Bột đã ủ hoàn hảo.
Về nước dùng để hấp bánh bao,
không bao giờ để nước sôi mạnh.
Bởi vì nếu nước sôi quá mạnh, bánh sẽ phồng nhanh hơn
nhưng sau đó sẽ sụp xuống sau khi hấp.
Mỗi viên bánh có trọng lượng 30gr, vì vậy
thời gian hấp nên là 10 phút.
Chúng ta nên hấp trong thời gian chính xác,
vì nếu hấp quá lâu,
bánh sẽ không còn mềm và xốp nữa.
Sau 1 phút, tắt bếp
ĐỪNG MỞ NẮP nồi hấp
Để bánh ngồi đó trong 5 phút.
Do đó, bánh sẽ không sụp xuống hoặc nhăn nheo
do thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Sau 5 phút, lấy bánh ra khỏi bếp.
Bạn có thể phục vụ bánh vào thời điểm này.
Nhưng kết quả tốt nhất sẽ đạt được sau 5-10 phút.
Bánh đã phồng lên 80% so với kích thước ban đầu
vì vậy giờ bạn có thể nhìn thấy chúng mềm mịn và mềm mại.
Và đây là những chiếc bánh đã phồng đôi kích thước ban đầu.
Thời gian phồng lên là 1,5 giờ.
Bề mặt bánh không mịn màng chút nào
Mặc dù chúng không có ngoại hình đẹp và hấp dẫn,
nhưng hương vị cũng như cấu trúc hoàn hảo.
Nó thật sự rất mềm mại và xốp ngay cả khi nguội hoàn toàn.
Hơn nữa, làm bánh bao hoàn toàn
với bột mì đa dụng, không sử dụng
bột bắp thêm vẫn mang lại cho chúng ta
những chiếc bánh mềm mịn và nhẹ nhàng.
Đây là viên bánh đã phồng lên 80% so với kích thước ban đầu.
Nó có cấu trúc như một cái bánh mà bạn có thể rách từng lớp
nhưng nó vẫn hơi đặc hơn so với những chiếc bánh
đã phồng đôi kích thước ban đầu.
Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ thành công trong việc làm
những chiếc bánh bao mềm mịn này cho gia đình và bạn bè của mình.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho tôi một tin nhắn.
Cảm ơn mọi người đã theo dõi.
Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon đúng điệu

Viết một bình luận