Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Ngọt

Nếu bạn trót nghiện vị thơm ngon đặc trưng của trà xanh thì đây sẽ là món bánh bao nhân ngọt sáng giá để bạn thử đó!

Với mỗi chiếc bánh bao trà xanh sau khi ra khỏi nồi hấp sẽ có lớp vỏ bánh nhẵn mịn, đều màu trông vô cùng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp kem trứng sánh mịn bên trong chảy ra tạo cảm giác vô cùng cuốn hút khi thưởng thức.

Ngoài ra, lớp kem trứng khi chảy ra lại có mùi thơm và vị béo đặc trưng của nước cốt dừa, bột kem trứng và sữa tươi hòa quyện cùng lớp vỏ bánh ngọt dịu, dai, mền tạo nên một cảm giác vô cùng tuyệt vời để bạn thưởng thức đó!

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 320gr
  • Bột ngô 20gr
  • Bột nở 4gr
  • Men nở 3gr
  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
  • Lòng trắng trứng gà 30gr
  • Bột trà xanh 5gr
  • Bột kem trứng 10gr (hoặc sữa bột)
  • Nước cốt dừa 70gr
  • Sữa tươi không đường 215 ml
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Đường 80g (50gr cho phần vỏ và 30gr cho phần nhân)

Cách làm:

  • Làm kem trứng: Cho vào tô to 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 20gr bột ngô, 10gr bột kem trứng, 80gr sữa tươi, 70gr nước cốt dừa và 1/4 muỗng cà phê muối. Đánh đều các nguyên liệu với nhau thật nhanh tay cho bột tan mịn và không bị vón cục. Dùng rây lọc lược qua hỗn hợp cho mịn. Cho hỗn hợp đã được lọc mịn vào nồi, mở lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để cho nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem. Dùng một khay đá viên làm khuôn, bắt kem trứng vào khuôn sao cho mỗi viên đều nhau. Để ngăn đông trong vòng 1 giờ.
  • Trộn bột bánh bao:Cho vào một tô khác 320gr bột mì, 3gr men nở, 5gr bột trà xanh, 50gr đường và 4gr bột nở, đảo đều cho các loại nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Cho vào tô bột 30gr lòng trắng trứng gà và 135ml sữa tươi không đường. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa (khoảng 450W) cho đến khi bột hoà đều và không còn dính vào que đánh.
  • Nhồi bột:Sau khi đã trộn bột bằng máy, bạn rửa sạch và lau khô tay, dùng tay nhồi bột. Nhồi mạnh tay và liên tục đến khi bạn cảm nhận được độ mịn khi ấn vào bột bánh, bột ẩm nhưng không quá nhão cũng không quá khô và bột không dính tay nữa là được. Tráng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên thành tô to để khi ủ bột nở ra không bị dính thành và không bị khô, ủ bộ trong 2 giờ.
  • Bọc nhân: Sau khi ủ 2 giờ, bột đã nở to, bạn chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau và vo tròn. Rắc một lớp bột áo thật mỏng lên viên bột và cán bột mỏng đều. Cho 1 viên nhân kem trứng vào giữa và gấp nếp viền miếng bột để thâu bột lại bọc kín nhân. Vo tròn viên bột giữa 2 lòng bàn tay cho nhẵn mặt. Xếp bánh vào giấy lót.
  • Hấp bánh:Xếp bánh đã được lót giấy vào xửng hấp, ủ thêm 15 phút trước khi hấp bánh. Bắc một nồi nước lên bếp lửa lớn, khi nước sôi lớn thì đặt xửng hấp bánh bao lên trên. Đậy nắp xửng hấp bánh bao trong 15 – 20 phút.Vậy là bánh bao đã hoàn thành rồi!
  • Thành phẩm: Bánh bao đạt chuẩn là khi vỏ bánh nhẵn mịn, đều màu đẹp mắt. Vỏ bánh vừa mềm vừa dai, có mùi thơm nhẹ của bột trà xanh và vị ngọt dịu. Cắn ngập răng 1 miếng bánh, lập tức lớp kem trứng sánh mịn bên trong chảy ra đẹp mắt, có mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa. Còn chần chờ gì mà không cùng thử thực hiện ngay món bánh bao trà xanh nhân kèm trứng thơm ngon này nào!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt ăn Bánh Tráng