Tạo nên món bánh Mì Táo đỏ thơm ngon và hấp dẫn

Chào mừng các bạn đã đến với BelleVie Tc! Bạn có muốn trổ tài làm món bánh mới lạ và hấp dẫn? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn món bánh Mì Táo đỏ thơm ngon và hấp dẫn này!

Bánh Mì Táo đỏ
Bánh Mì Táo đỏ

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 80ml sữa tươi không đường (nên ấm trước đó)
  • 15g đường
  • 5g men nở
  • 350g bột mì đa dụng
  • 2g muối
  • 45g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml whipping cream
  • 30g bơ
  • 3 quả táo đỏ
  • 5ml nước cốt chanh
  • 20ml nước
  • 80ml mật ong

Hướng dẫn

  1. Trộn đều sữa tươi không đường, đường và men nở trong một tô nhỏ. Đậy kín và ủ trong vòng 15 phút để men kích hoạt.
  2. Trộn đều bột mì đa dụng, muối và đường trong một tô lớn.
  3. Khi men đã kích hoạt, trộn men với bột mì.
  4. Trộn đều trứng gà và whipping cream vào bột.
  5. Tiếp tục trộn cho đến khi thành một khối bột liên kết.
  6. Rắc một ít bột mì lên bề mặt làm việc và nhồi bột tiếp.
  7. Nhồi bột cho đến khi đạt được một khối bột mềm và mịn.
  8. Đặt bột vào một tô và bọc kín, ủ trong vòng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
  9. Gọt vỏ táo và bỏ hạt. Sợi hoặc thái nhỏ những miếng táo đã gọt.
  10. Cho táo và vỏ táo vào nồi, cùng với nước cốt chanh và nước. Sến táo ở lửa trung bình cho đến khi nước cạn. Loại bỏ vỏ táo.
  11. Trộn đều bơ và mật ong trong một nồi nhỏ, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  12. Sau khi bột nở gấp đôi, rắc một ít bột lên bề mặt làm việc và ấn để loại bỏ bọt khí.
  13. Cân và chia bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 63g.
  14. Vê tròn từng phần bột và cán phần bột xung quanh để tạo thành lớp mỏng.
  15. Đặt nhân táo vào phần bột và bọc kín.
  16. Xắt bánh thành 2 đường chéo nhỏ bằng kéo và bọc kín. Ủ bột lần 2 trong vòng 30 phút.
  17. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C với chế độ nướng 2 lửa: Lửa trên và lửa dưới.
  18. Trộn đều lòng đỏ trứng gà với sữa tươi không đường. Quét lên bề mặt bánh đã ủ.
  19. Mang bánh đi nướng trong lò đã được làm sẵn.
  20. Đặt bánh ở ngăn giữa lò và nướng trong 17 phút.
  21. Sau khi đã nướng xong, quét thêm một lớp bơ đã làm tan chảy lên bề mặt bánh.
  22. Để bánh nguội và thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Thay Trứng Gà Bằng Trứng Vịt được Không

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món bánh Mì Táo đỏ ngon lành!

Cám ơn bạn đã theo dõi video và chúc bạn thành công trong việc làm bánh! Hẹn gặp bạn ở những video tiếp theo!

Tạo nên món bánh Mì Táo đỏ thơm ngon và hấp dẫn

Viết một bình luận