Bếp quê miền Tây xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món bánh nhãn ngon tuyệt. Bánh nhãn có lớp vỏ giòn tan hòa quyện với hương vị ngọt ngào của đường. Cùng nhau vào bếp và trổ tài làm món bánh này nhé!
Nguyên liệu:
- 190g bột nếp
- 20g bột mì đa dụng
- 3 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 90g đường
- Một củ gừng
Cách làm:
-
Trộn bột: Trong một tô, trộn đều 190g bột nếp và 20g bột mì. Thêm 3 quả trứng gà và 1/4 muỗng cà phê muối vào tô. Trộn hỗn hợp cho đều.
-
Nhồi bột: Rửa sạch tay và nhồi bột bằng tay cho đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn, không dính vào tay. Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm trứng gà hoặc một ít nước. Nếu bột quá nhão, bạn có thể thêm bột nếp.
-
Vo viên bánh: Phủ một lớp mỡ lên bề mặt bột để không bị dính lại. Cắt bột thành từng miếng dài khoảng 1cm và vo viên thành hình tròn. Nhớ chỉ vo viên vừa phải để khi chiên, bánh có thể nở ra thêm.
-
Chiên bánh: Đun nhiệt dầu trong chảo và chiên bánh. Chiên với lửa nhỏ để bánh nở vàng đều. Hãy lưu ý không để lửa quá lớn, vì sẽ làm bánh chín không đều bên trong. Khi bánh nổi lên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
-
Tinh chất gừng: Cắt gừng thành từng miếng nhỏ và giã nhuyễn trong cối. Sau đó, thêm một ít nước nóng vào cối để lấy tinh chất gừng.
-
Nước đường: Đun 90g đường trong chảo. Lọc lấy nước gừng và cho vào chảo. Khuấy đều và nấu cho sôi. Nước đường sẽ giúp bánh thêm thơm ngon hơn. Khi nước đường sánh và hơi sệt lại, giảm lửa nhỏ.
-
Áo bề ngoài bánh: Đưa bánh vào nước đường và đảo đều cho nước đường áo đều bánh. Đun với lửa nhỏ cho nước đường khô lại và áo bề ngoài bánh.
-
Hoàn thành: Tắt bếp và đảo đều bánh nhãn. Bánh nhãn của chúng ta đã trở nên hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan và hương vị đậm đà của gừng. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Đó là cách làm bánh nhãn bằng bột nếp giòn tan. Đây là một món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm ngay tại nhà và khám phá hương vị tuyệt vời của bánh nhãn. Chúc các bạn thành công và một bữa ăn ngon miệng!