Món Bánh Mì Thảo Hiền – Một Món Ăn Ngon Tuyệt Vời

Xin chào mọi người!
Bánh mì Thảo Hiền – món bánh mì thịnh soạn của Việt Nam
có thể được thưởng thức kèm cơm hoặc với nhiều lát bánh mì giòn tan. Những viên thịt xay thơm lừng này thực sự khiến ta khó cưỡng lại.
Không hề khó để làm ra món này. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo để có thể tạo ra những viên thịt xay mềm mịn và nước sốt cà chua ngọt chua thật tuyệt vời.
Vậy, các bạn có vui thích không?
Hãy cùng thử làm món này nhé!

Bánh Mì Thảo Hiền
Bánh Mì Thảo Hiền

Lựa chọn thịt phù hợp

Để có những viên thịt xay mềm mịn và ngọt ngào, điều rất quan trọng là chọn loại thịt thích hợp. Hãy chọn thịt lợn có một chút mỡ như thịt cổ lợn hoặc thịt vai.
Rửa thịt bằng nước lạnh và lau khô với giấy lụa.
Đặt thịt trong một túi đựng thực phẩm có kích thước 6 lít.
Nhập thịt vào túi và thêm một số gia vị.
Bắt đầu bằng 5gr muối.
Tiếp theo, 10gr đường.
Thêm vào 8gr bột nêm gà hoặc có thể thay thế bằng bất kỳ loại gia vị nào khác tuỳ thích.
Đong 15gr/15ml nước vào để tránh thịt bị khô.
Kết hợp tất cả các nguyên liệu trong túi và trộn đều.
Sau đó, trải thịt thành một tấm dày 1cm.
Đặt tấm thịt vào ngăn đá trong 2 giờ để giảm sự mệt mỏi khi xay.
Đông thịt trước khi xay giúp thịt giữ được hình dạng tốt hơn và không khô đi.
Sau khi đông thịt trong 2 giờ, ta có thể thấy nó chỉ đáng chú ý là phần dưới đã đông còn phần trên vẫn còn mềm.
Điều này rất tốt! Bởi vì nếu thịt quá cứng, việc xay sẽ không dễ dàng.
Sử dụng máy xay để xay thịt. Nếu nhà bạn không có máy xay thì có thể xay thịt bằng dao nhọn.
Sau đó, ta có thể thấy thịt đã được xay nhỏ như thế này.
Đấy, việc này giúp thịt xay nhanh hơn và mịn hơn.
Tiếp theo, ta thêm vào thịt xay hành phi.
Các bạn có thể tự làm hành phi hoặc mua sẵn.
Thêm 20gr bột mỳ nữa.
Tiếp theo, hãy thêm vào 5gr gừng.
Gừng cũng giúp tăng hương vị của món ăn.
Sau đó, ta thêm hành và bột mỳ vào hỗn hợp thịt.
Cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu.
Bây giờ, đội găng tay một lần sử dụng và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Thịt vẫn còn lạnh nên việc này giúp tránh việc làm mất ngon của thịt.
Trộn trong 1-2 phút cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp hoàn toàn.
Đến lúc tròn viên thịt.
Nếu việc này quá dính tay, bạn có thể bôi dầu lên tay để làm dễ dàng hơn.
Tròn thành 20 phần nhỏ như nhau.
Mỗi phần nặng khoảng 32gr.
Cuộn mỗi phần thành viên viên có hình dạng đều.
Đơn giản phải không nào?
Sau khi tạo hình, ta sẽ hấp những viên thịt ngay lập tức.
Chờ cho đến khi nước sôi rồi mới đặt giỏ hấp lên.
Hấp với lửa trung bình trong 30 phút.
Sau 30 phút, các viên thịt sẽ chín một cách hoàn hảo.
Nếu bạn sử dụng nồi hấp nhôm, thời gian hấp có thể ngắn hơn chỉ khoảng 20-25 phút.
Khi viên thịt chín, màu sắc trông như trong video.
Tiếp theo, ta sẽ chuẩn bị nước sốt.
Trộn trong một tô nhỏ 3gr bột năng (1 muỗng cà phê)
Nếu không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột bột sắn.
Tiếp theo, 15gr nước (3 muỗng cà phê)
Trộn đều.
Đặt một chiếc chảo lên bếp.
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, thêm 3 tép tỏi đã được ép vào chảo để tăng hương thơm.
Bật lửa nhỏ.
Khi dầu sôi, từ từ đưa từng viên thịt vào chảo.
Lưu ý rằng không nên cho nước tỏi của viên thịt hấp vào chảo. Để dùng sau này để tạo nước sốt.
Rán viên thịt ở lửa nhỏ để tạo hương thơm đặc biệt cho viên thịt.
Nhưng nếu bạn không muốn rán, bạn có thể chỉ hấp và sau đó cho vào nước sốt trực tiếp.
Nhưng gia đình tôi thích rán viên thịt này trước để làm cho chúng hấp dẫn hơn.
Khi viên thịt đã vàng một chút ở bên ngoài, thơm mùi thì thật tuyệt vời!!
Tắt bếp và lấy viên thịt ra khỏi chảo.
Tiếp theo, ta sẽ làm sốt.
Đặt chảo lại lên bếp.
Cho vào 1 tép tỏi đã băm nhỏ.
Bật lửa nhỏ để phi tỏi.
Khi tỏi hơi chảy, thêm nước cái từ viên thịt đã hấp vào chảo.
Khoảng 100ml.
Đừng quên thêm thêm 100ml nước nữa.
Nếu bạn có nước từ thịt gà, hãy sử dụng bởi vì ngon hơn đấy!!
Khuấy đều.
Sau đó, cho vào 40gr sốt cà chua.
Tiếp theo, thêm vào 4gr bột nêm gà.
Khuấy đều để các thành phần kết hợp tốt hơn.
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hòa loãng bột năng đã chuẩn bị với nước sạch.
Tiếp tục khuấy đều.
Lúc này, bạn có thể thấy nước sốt đang ngấm đặc hơn một chút.
Nó trông rất đẹp, nhưng đừng khuấy cho nước sốt hoàn toàn đặc. Bởi vì nó cũng có xu hướng càng đặc thêm khi nguội.
Bây giờ, ta sẽ cho viên thịt đã rán vào chảo.
Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều trong khoảng 30-45 giây.
Để viên thịt hấp thụ hương vị của nước sốt tốt hơn.
Sau đó, tắt bếp.
Hoặc có thể để viên thịt và nước sốt riêng. Trút nước sốt lên viên thịt khi phục vụ.
Để phục vụ với những viên thịt này, tôi có một ít lát dưa chuột.
Vài đòn mắm.
Rau mùi và hành lá.
Mắm mặn không phải là một phần quan trọng, nhưng nếu bạn thích, bạn có thể thêm một số lát ớt.
Rất ngon đấy!
Hoặc đơn giản hơn, phục vụ thịt xay cùng cơm. Vẫn thật tuyệt vời.
Hoặc bạn còn có thể thử nó với xôi, hoặc phục vụ với bánh mỳ và thịt bò nướng.
Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ thành công trong việc làm Bánh mì Thảo Hiền cho gia đình và bạn bè.
Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy nhắn tin cho tôi. Cảm ơn đã xem!
Hẹn gặp lại các bạn sớm nhé!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút Tại Nhà
Món Bánh Mì Thảo Hiền – Một Món Ăn Ngon Tuyệt Vời

Viết một bình luận