Bánh Bao – Món ăn ngon đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam

Bánh bao là một món ăn truyền thống đậm đà hương vị của Việt Nam, với lớp vỏ mềm mịn bên ngoài và phần nhân thịt bên trong. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bao thịt kiểu Việt Nam.

Bánh Bao Savoury Days
Bánh Bao Savoury Days

Chuẩn bị bột bánh

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị bột bánh. Trong một âu, ta trộn đều bột với men nở loại instant. Sau đó, tạo một lỗ trống ở giữa âu bột và nhồi nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dính lại thành một khối. Đậy kín âu và để bột nghỉ khoảng 20 phút ở nhiệt độ phòng.

Nhồi bột

Sau khi bột nghỉ, ta bắt đầu nhồi bột. Đổ khối bột ra bàn và dùng kỹ thuật “ấn đẩy bột ra xa rồi gấp bột lại” để làm cho khối bột dẻo mịn hơn và ít dính tay hơn. Lặp lại các động tác này cho đến khi bột đạt độ mềm dẻo và dễ nhồi.

Chế biến phần nhân

Trong khi chờ bột, chúng ta chuẩn bị phần nhân. Trộn đều thịt heo xay, hành tây, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ và dầu hào. Đã có phần nhân bánh bao gồm thịt, lạp xưởng và lòng đỏ trứng muối.

Nhồi bột lần 2

Khi bột đã nở gấp đôi, ta nhẹ nhàng nhồi lại để “thả lỏng” các sợi gluten và đẩy hơi khí trong bột ra ngoài. Sau đó, làm cho bột chuyển thành dạng mịn và dẻo dai. Chia bột thành 8 phần và tạo hình cho từng phần.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trứng Sữa Nướng

Tạo hình bánh

Cán mỏng miếng bột và xếp phần nhân lên bánh. Bắt múi để bánh có hình hoa và đậy kín mép bột. Đặt bánh vào xửng hấp và hấp trong 15 phút.

Bánh bao ngon nhất khi còn nóng, có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2 ngày hoặc đông lạnh trong 2 tháng.

Hãy thử làm bánh bao thịt kiểu Việt Nam này để thưởng thức món ăn đậm đà và thú vị này nhé!

Bánh Bao – Món ăn ngon đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam

Viết một bình luận