Bánh Khoai Mì Hấp – Món Tráng Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Chào các bạn đến với món tráng miệng hấp dẫn – Bánh Khoai Mì Hấp! Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đơn giản và dễ làm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một món bánh khoai mì thơm ngon, kết hợp với chuối, để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Bánh Khoai Mì Hấp
Bánh Khoai Mì Hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1-2 quả chuối chín mọng
  • 1 ký rưỡi khoai mì
  • 100g bột năng hoặc bột mì
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100g đường (tùy khẩu vị)
  • Một chút muối

Bước 1: Chuối và khoai mì

Bắt đầu bằng việc lột vỏ chuối và rửa sạch. Nếu chuối có mùi hơi mờ, hãy rửa qua nước muối để loại bỏ mùi. Sau đó, cho đường vào chuối và thêm một chút rượu trắng để tăng độ ngon và màu sắc của chuối. Trộn đều để đường tan vào chuối.

Tiếp theo, lột vỏ khoai mì và rửa sạch. Nếu bạn muốn bánh có độ dẻo nhiều, hãy lột hết vỏ. Khi đã sạch, nhồi khoai mì vào nồi và rửa qua nước lạnh. Nếu muốn khoai mì mềm và màu đẹp hơn, hãy để nó ngâm trong nước khoảng 30 phút sau khi rửa sạch.

Bước 2: Xay bột và trộn nguyên liệu

Sau khi chuối và khoai mì đã sẵn sàng, chúng ta sẽ tiến hành làm bột. Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn chuối. Bột chuối sau khi xay sẽ làm cho bánh mềm và thơm hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chiên Tôm: Một món bánh đường phố ngon miệng

Trong một tô khác, trộn bột năng hoặc bột mì với nước cốt dừa và đường. Nếu bạn muốn bánh ngọt hơn, có thể thêm đường theo khẩu vị. Khi đã trộn đều, thêm bột chuối đã xay vào và khuấy đều. Bột mì sẽ trở nên mịn màng và có màu vàng nhạt.

Bước 3: Gói bánh và hấp

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu gói bánh. Đặt lá chuối trên mặt bàn và đặt một ít hỗn hợp khoai mì vào giữa lá chuối. Cuốn bánh thành hình tròn và bọc kín bằng lá chuối. Nếu lá chuối dư ra, hãy cắt bớt hoặc gấp lại.

Sau khi gói bánh xong, chúng ta sẽ hấp bánh khoai mì. Đặt bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng và rưỡi, tùy theo sự mềm hay dai của bánh mà bạn mong muốn.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi bánh đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội một chút trước khi ăn. Bánh khoai mì hấp có màu đỏ ửng và mùi thơm của chuối, vị ngọt mát của bánh và độ dẻo của miếng khoai mì tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

Đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để nhận thêm nhiều công thức ngon miệng. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món bánh khoai mì hấp này.

Bánh Khoai Mì Hấp – Món Tráng Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Viết một bình luận