Làm Bánh Khoai Mì – Bí Quyết và Cách Làm Bánh Khoai Mì Tuyệt Vời

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh khoai mì thơm ngon. Bánh khoai mì là một món bánh truyền thống, dễ làm và nguyên liệu phổ biến. Hãy cùng tôi khám phá bí quyết và cách làm món bánh khoai mì đãi khách sau đây.

Làm Bánh Khoai Mì
Làm Bánh Khoai Mì

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 500 gram khoai mì đã gọt vỏ
  • 40 gram bột năng
  • 20 gram bột nếp
  • 30 gram đường cát
  • Một ít muối
  • 40 ml nước cốt dừa

Hướng dẫn làm bánh

  1. Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch khoai mì và lột vỏ ra. Sau đó, cắt khoai thành những cọng nhỏ.
  2. Trộn khoai mì cùng các nguyên liệu khác nhau như bột năng, bột nếp, đường cát, muối và nước cốt dừa. Đảm bảo các thành phần thấm vào từng sợi khoai.
  3. Tiếp theo, chúng ta sẽ chia khoai mì thành 3 phần bằng nhau và tạo màu sắc khác nhau cho mỗi phần. Có thể dùng màu xanh lá dứa hoặc màu tím lá cẩm.
  4. Sau đó, quấn từng phần khoai thành cuộn tròn và hấp khoảng 25 phút cho bánh chín tới.
  5. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho bánh ra dĩa, thêm dừa sợi và nước cốt dừa lên. Bạn cũng có thể rắc một ít mè rang để tạo vị thơm và ngon.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Hấp

Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng

  1. Nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh từ khoai mì nướng, cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hấp khoai mì đã gọt vỏ trong khoảng 40 phút cho đến khi khoai chín.
  2. Sau đó, tách khoai thành những miếng nhỏ và dùng chày đâm tiêu để nhuyễn tất cả ra.
  3. Trong thời gian này, bạn cũng có thể hấp đậu xanh và làm nhuyễn tương tự.
  4. Tiếp theo, trộn đậu và khoai mì với đường cát, nước cốt dừa, sữa đặc và thêm một ít muối.
  5. Trải miếng nilon lên một mặt phẳng và thoa một ít bột năng lên tay để tránh bánh bị dính.
  6. Vò từng lượng khoai mì thành viên tròn, đặt lên miếng nilon, và dùng tấm thớt ép nhẹ để làm dẹp.
  7. Đem tất cả các viên khoai mì đi nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
  8. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra dĩa và thưởng thức. Bánh khi còn nóng sẽ có lớp vỏ giòn bên ngoài và bên trong dẻo, kết hợp vị ngọt của khoai và mùi thơm của sữa dừa.

Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh khoai mì ngon lành!

Làm Bánh Khoai Mì – Bí Quyết và Cách Làm Bánh Khoai Mì Tuyệt Vời

Viết một bình luận