Làm Bánh Bột Mì Chiên Mặn

Bột mì là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi căn bếp, thường được sử dụng để chế biến những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bột mì thơm ngon, giòn tan vị mặn truyền thống. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách làm bánh bột mì vị mặn truyền thống

Bánh bột mì vị mặn là một món ăn quen thuộc trong gia đình nhiều người Việt. Cách làm bánh này khá đơn giản, hãy cùng xem qua.

Nguyên liệu

  • Bột mì làm bánh.
  • Dầu thực vật hoặc bơ tùy ý.
  • Bột nở.
  • Muối.
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát, …

Cách làm

Bước 1: Pha bột

Đầu tiên, cho bột mì và bột nở vào một bát tô, sau đó đổ nước vào và khuấy đều. Lưu ý, nên đổ từ từ để tránh làm bột bị loãng và khó rán. Bạn cũng có thể thêm chút muối để tạo vị cho bánh.

Bước 2: Rán bánh

  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Chờ cho chảo nóng, sau đó đổ dầu thực vật hoặc bơ lên chảo.
  • Sau khi dầu đã sôi, bạn lấy một muỗng hỗn hợp bột vừa chuẩn bị trước đó đổ vào chảo và lắc đều để bánh có hình dáng đẹp mắt.
  • Trong quá trình rán, bạn nên lật bánh liên tục để đảm bảo bánh không bị cháy.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món bánh bột mì giòn ngon vị mặn này, bạn hãy gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Giấy sẽ hút bớt lượng dầu còn dư trên bánh, giúp bánh không ướt dầu và khô, tạo độ giòn ngon cho bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh kèm với tương ớt để trọn vẹn hương vị.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Flan Bông Lan - Món tráng miệng ngon lành, thơm béo

Bánh bột mì vị mặn truyền thống

Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy

Cách làm bánh bột mì trứng sữa tươi giòn ngon vị mặn

Bánh bột mì trứng sữa tươi rán mặn không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là một món ăn sáng giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản, hãy xem qua nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì làm bánh.
  • 1 thìa cà phê dầu thực vật hoặc bơ.
  • 1 thìa cà phê bột nở.
  • 2 quả trứng.
  • 1 hộp sữa tươi không đường.
  • 0,5 thìa cà phê muối.
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát, thìa, …

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị

  • Lấy một bát tô to và lần lượt cho các nguyên liệu bột mì, bột nở, muối và nước trộn đều với nhau. Lưu ý, nên dùng nước đun sôi để nguội với tỉ lệ hợp lý để giúp bột dẻo và khuấy đều, tránh tình trạng bột bị vón cục.
  • Tiếp theo, bạn cho trứng, bơ, sữa vào một bát khác và thêm dầu thực vật. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
  • Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp trứng và bơ đã đánh vào bột mì đã sơ chế trước đó, dùng thìa khuấy đều cho ra phần bột dẻo.

Bước 2: Rán bánh

  • Sau khi đã sơ chế xong, bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ.
  • Chờ chảo nóng khoảng 2-3 phút, sau đó cho một ít bơ lên chảo.
  • Khi bơ đã tan chảy, bạn múc một muỗng bột nhẹ nhàng vào chảo. Trong quá trình này, bạn cần khéo tay để đổ từ từ để bánh tạo thành hình tròn sao cho đẹp mắt. Lưu ý, không nên đổ bột quá gần nhau, vì chúng sẽ dễ dàng dính vào nhau và gây vỡ bánh khi rán.
  • Trong quá trình rán bánh, bạn nên vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều. Đồng thời, cần lật bánh thường xuyên để bánh chín đều từ trong ra ngoài và tránh trường hợp vỏ ngoài bánh cháy mà bên trong chưa chín.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt ăn Bánh Tráng

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã rán xong, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Giấy sẽ giúp hấp thụ hết lượng dầu dư trên bánh, giúp bánh khô và tạo độ giòn ngon. Bánh sẽ thêm ngon khi ăn kèm với tương ớt.

Bánh bột mì trứng sữa giòn tan

Xem thêm: Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm bánh bột mì sữa ngô chiên

Bánh bột mì sữa ngô chiên là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hòa quyện với hương vị béo ngậy của ngô. Hãy tham khảo cách làm món bánh ngon này ngay dưới đây.

Nguyên liệu

  • 3 bắp ngô non.
  • 25ml sữa đặc.
  • 50g dừa tươi.
  • 150g bột mì.
  • Muối.
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát, …

Cách làm

Bước 1: Chọn và chế biến ngô

  • Để bánh bột mì sữa ngô chiên thơm ngon hơn, bạn nên chọn những bắp ngô nếp còn non. Để nhận biết, bạn chỉ cần bấm thử vào hạt ngô, nếu thấy ngô chảy sữa thì đó là bắp ngô non.
  • Sau khi đã chọn được những bắp ngô non nhất, bạn bóc vỏ, nhặt râu ngô và rửa sạch. Rồi tách lấy phần hạt.

Bước 2: Sơ chế bột làm bánh

  • Cho lần lượt các nguyên liệu bột mì, muối, sữa đặc vào một bát tô và trộn đều để hỗn hợp có độ đậm vừa phải.
  • Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn cho ngô đã sơ chế vào và trộn đều. Nếu cảm thấy hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm nước sôi nguội để làm cho hỗn hợp sền sệt.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khóa Học Làm Bánh Wagashi

Bước 3: Chiên bánh

  • Bật bếp, đặt chảo chống dính lên và đun dầu cho đến khi sôi.
  • Múc một thìa bột ngô vào chảo và lắc đều để thành hình tròn. Nếu bạn thích dừa, bạn có thể rắc thêm chút dừa sợi lên trên bề mặt bánh để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Lật bánh 2-3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt. Đặc biệt, hãy đảm bảo lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong, bạn chỉ cần gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Giấy sẽ hấp thụ hết lượng dầu dư trên bánh, giúp bánh khô và tăng độ giòn. Bánh sẽ thêm ngon khi ăn kèm với tương ớt.

Bánh bột mì sữa ngô chiên

Trên đây là cách làm bánh bột mì thơm ngon, giòn tan mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chế biến món bánh bột mì tại nhà và nhận được những lời khen từ người thưởng thức. Chúc bạn thành công và thực hiện món ăn thật ngon lành.

Xem thêm:

  • Cách làm bánh mì tại nhà
  • Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé
  • Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì
  • Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà đơn giản, thơm ngon
  • Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà nhân sữa tươi mềm mịn