Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Bánh Mì Chấm Kem Trứng

Bạn đã bao giờ thử món sốt kem trứng kết hợp với bánh mì chưa? Món này không chỉ thơm ngon mà còn đơn giản để thực hiện. Nếu bạn muốn thử chế biến bánh bông lan trứng muối, hãy thử phủ lớp sốt kem trứng này lên và cảm nhận hương vị tuyệt vời. Dưới đây là những bước đơn giản để tạo ra món ăn thú vị này.

Bánh Mì Chấm Kem Trứng
Bánh Mì Chấm Kem Trứng

Nguyên Liệu:

Nội Dung Bài Viết

 • Hai lòng đỏ trứng gà (có thể dùng trứng gà công nghiệp)
 • 50g đường bột
 • 200ml dầu ăn
 • Một thìa cà phê muối
 • Nửa quả chanh (một thìa canh nước cốt chanh)

Cách Làm:

 1. Vắt nước cốt chanh bằng cách cắt quả chanh, bỏ hết hạt và lấy nước cốt.

 2. Đánh 2 lòng đỏ trứng gà trong một bát lớn. Thêm muối và đánh nhẹ để muối tan vào trứng.

 3. Thêm nước cốt chanh vào trứng để khử mùi tanh của trứng. Đánh nhẹ và sau đó cho đường bột vào từ từ, từng ít một, để đường hoà quyện vào trứng.

 4. Khi đã đánh tan hết các hỗn hợp, thêm dầu ăn vào từng thìa. Đánh ở tốc độ thấp và khi thìa dầu ăn đầu tiên hòa quyện hết vào trứng, mới thêm thìa thứ hai. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp cho đến khi thìa dầu ăn thứ ba hòa quyện vào trứng.

 5. Thêm một số lượng dầu ăn nữa nếu bạn muốn sốt kem trứng lỏng hơn. Nhớ giảm lượng dầu ăn nếu bạn muốn sốt kem trứng đặc sệt hơn.

 6. Đánh đến khi sốt kem trứng không còn mùi tanh của trứng và có độ đậm đặc mong muốn. Đánh mạnh ở những phút cuối cùng để đạt được kết quả tốt nhất.

 7. Để sốt kem trứng trong khoảng nửa tiếng hoặc một tiếng ở ngoài, để màu sắc và hương vị phát triển tốt hơn. Bạn có thể sử dụng sốt này ngay sau khi hoàn thành hoặc để trong tủ lạnh trong 2-3 ngày (nhưng không nên để lâu hơn).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Kem Tươi

Nếu bạn muốn trải nghiệm một hương vị mới lạ và thú vị, hãy thử kết hợp món sốt kem trứng này với bánh mì. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Bánh Mì Chấm Kem Trứng

Viết một bình luận