Bí Quyết Làm Bánh Mỳ Pizza Ngon Như Tiệm với Nồi Chiên Không Dầu

Chào mừng các bạn đến với kênh Anna’s House! Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm bánh mỳ pizza thơm ngon tại nhà với nồi chiên không dầu. Với công thức đơn giản này, ai cũng có thể tự làm món pizza từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích. Hãy cùng mình khám phá bí quyết làm bánh mỳ pizza ngon như tiệm nhé!

Hâm Nóng Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Hâm Nóng Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

SỐT CÀ CHUA THƠM LỪNG

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm sốt cà chua thơm lừng để thêm hương vị cho bánh mỳ. Bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4 trái cà chua chín
  • 2 thìa bơ thực vật
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 30g tương cà

Bắt đầu bằng việc rửa sạch cà chua và rạch nhẹ dấu X lên trái cà chua. Đun sôi nước và thả cà chua vào trong khoảng 30 giây để lột vỏ dễ dàng hơn. Sau khi lột vỏ, cắt cà chua thành 4 múi và bỏ hạt đi để sốt không bị quá chua. Tiếp theo, cho cà chua vào máy xay để nhuyễn.

Trong một chảo, đun nóng 2 thìa bơ thực vật và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm hành tây cắt hạt lựu và đảo đều trong vài phút cho hành và tỏi chín và thơm. Tiếp theo, cho sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo và thêm 50ml nước lọc để sốt không bị cháy. Nêm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình, thường mình cho 1 thìa canh đường và nửa thìa cà phê muối. Đậy nắp nồi và khuấy đều cho đến khi sốt cạn bớt nước, sau đó thêm 30g tương cà để sốt cà chua đẹp mắt. Tiếp tục đun đến khi sốt đặc lại, tắt bếp và gia vị sốt cà chua thơm ngon đã hoàn thành.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trà Lam

ĐẾ BÁNH MỀM MỊN

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm đế bánh mềm mịn để tạo nền tảng cho bánh mỳ pizza. Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 5g đường
  • 2g men instant dry
  • 80ml nước
  • 125g bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng + 10g thêm)
  • 7g dầu oliu
  • 1/3 thìa cafe muối

Trong một tô, trộn đường và men với 80ml nước cho đến khi hòa tan. Tiếp theo, thêm bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng + 10g thêm) và 7g dầu oliu. Cuối cùng, thêm 1/3 thìa cafe muối và trộn đều bột. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc trộn bột bằng tay trong khoảng 15-20 phút. Đổ một ít dầu oliu lên tô và quét đều để bột không bị dính. Bọc kín tô và ủ bột trong khoảng 1 tiếng, sau đó bột sẽ nở gấp đôi.

THIẾT LẬP BÁNH MỲ PIZZA

Tiếp theo, chúng ta sẽ thiết lập bánh mỳ pizza trước khi nướng. Bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sốt cà chua đã làm
  • Phô mai bào
  • Xúc xích rán và cắt khoanh tròn
  • Ớt chuông xanh và đỏ cắt hạt lựu

Trước khi bắt đầu, hãy làm nóng lò trước. Trải một lớp dầu oliu mỏng lên khuôn nướng pizza để tránh bánh bị dính. Tiếp theo, gấp mép bột lên để nhân bánh và phô mai không tràn ra khi nướng. Đặt dĩa xiên đế bánh lên để thoát hết các bọt khí còn sót lại trong bột.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Phô Mai - Món ngon không thể cưỡng từ Brazil

Tiếp theo, trải đều sốt cà chua vừa làm lên mặt bánh và rắc phô mai bào lên. Bạn có thể tùy chỉnh lượng phô mai theo sở thích. Tiếp theo, phủ một lớp xúc xích đã rán lên bánh. Cuối cùng, thêm ớt chuông màu đỏ và xanh cắt hạt lựu lên bánh và phủ thêm một lớp phô mai lên trên.

NƯỚNG BÁNH MỲ PIZZA

Cuối cùng, đặt bánh mỳ pizza vào lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C và nướng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh và phô mai hóa vàng. Bạn sẽ thấy một cảnh tượng hấp dẫn và thèm thuồng. Sau khi ra lò, bánh mỳ pizza sẽ có vỏ mềm dai, phô mai béo ngậy và hương vị ngon không kém tiệm. Hãy chắc chắn rằng gia đình và bạn bè bạn sẽ thích mê món bánh tuyệt vời này.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên đăng ký kênh và chia sẻ video để ủng hộ mình làm nhiều món ngon hơn nữa. Hãy cùng nhau khám phá thế giới ẩm thực tại nhà!

Bí Quyết Làm Bánh Mỳ Pizza Ngon Như Tiệm với Nồi Chiên Không Dầu

Viết một bình luận