định Cư úc Nghề Làm Bánh

Định cư Úc nghề làm bánh hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người nữa. Đây được xem là sự lựa chọn đem lại nguồn thu nhập cao ổn định. Đồng thời, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng được mở rộng mà thủ tục cũng không rườm rà và khó khăn. Nhân lực làm bánh tại Úc đang thiếu nên nếu bạn đang có ý định định cư tại đây thì có thể tham khảo sự lựa chọn này.

Tại sao nên định cư Úc nghề làm bánh

Nghề làm bánh đang là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách di dân tay nghề SOL của Bộ di trú Úc. Hiện nay, nhu cầu làm bánh tại đất nước này ngày càng được cao nên nguồn nhân lực bị thiếu trầm trọng.

Nguyên nhân cho nhu cầu cao chính là du lịch, nhà hàng và khách sạn tại đây đang được chính phủ quan tâm và đẩy mạnh phát triển hơn hết. Đây chính là cơ hội để nhiều người quyết định chọn nghề làm bánh để sang Úc. Với điều kiện như vậy, lương bạn nhận được khá hấp dẫn và cơ hội tìm được việc làm cũng tương đối cao hơn so với nhiều nghề khác.

Đồng thời, bạn có thể tăng ca tự do hơn khi lựa chọn làm việc tại những quốc gia nghiêm cấm số giờ làm trong một tháng như Nhật Bản. Thời gian được ký hợp đồng cũng nhiều hơn, dao động từ 2 đến 4 năm.

Bạn có thể ở lại sau 4 năm nếu có nhu cầu và yêu thích cuộc sống, nghề nghiệp tại Úc. Chưa dừng lại ở đó, bạn có thể bảo lãnh và đưa người nhà sang dễ dàng. Đây sẽ là cơ hội để bạn không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức bốn phương, trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh vì đây là thứ ngôn ngữ bạn dùng để giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bí đỏ Chiên

Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

Với mức lương siêu hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng điều kiện để có thể định cư Úc nghề làm bánh không làm khó bạn. Đây là những điều kiện căn bản nhất nếu cố gắng, bạn hoàn toàn có thể đạt được nhanh chóng, dễ dàng.

Độ tuổi

Chỉ cần bạn dưới 45 tuổi đều đủ điều kiện để tham gia. Đây là số tuổi được xem là cao nhất so với nhiều quốc gia khác. Chính vì vậy, cho dù bạn đã lập gia đình chỉ cần dưới 45 tuổi đều có thể đăng ký.

Lý lịch tư pháp

Điều tối thiểu khi bạn lựa chọn đi sang nước ngoài cho dù Úc hay bất kỳ một quốc gia nào khác chính là lý lịch tư pháp sạch sẽ. Chưa có tiền án tiền sự, đi tù hay làm gì vi phạm pháp luật đã bị bắt.

Sức khỏe

Vì nghề làm bếp đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và có khả năng chịu đựng được áp lực công việc lớn. Chính vì vậy, giấy khám sức khỏe bình thường, không mắc những căn bệnh hiểm nghèo, lây nhiễm.

Kinh nghiệm làm bếp

Khi sang Úc, bạn sẽ chính thức làm việc luôn nên những bạn vừa mới có bằng làm bánh nhưng chưa có kinh nghiệm cũng sẽ không được chọn. Vì qua Úc, bạn sẽ làm bếp trong các nhà hàng sang trọng 3 sao trở lên nên nếu không có kinh nghiệm sẽ gây nhiều bất lợi.

Đặc biệt, bạn phải đã từng đảm nhận vị trí fulltime đầu bếp hoặc làm bánh chính tối thiểu 3 năm tại các nhà hàng từ 3 sao trở lên. Chính vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm này nhưng vẫn muốn định cư Úc nghề làm bánh thì có thể ứng tuyển vào những nhà hàng, khách sạn 3 sao trở lên để tích lũy điều kiện ngay từ bây giờ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Hấp - Món Ăn Đặc Trưng Của Việt Nam

Hiện nay, vẫn có nhiều visa không cần kinh nghiệm tối thiểu 3 năm như ngày xưa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội sang Úc định cư theo diện nghề làm bánh ngày càng đơn giản hơn.

Điểm IELTS

Đây là điều kiện nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn có ý định định cư Úc nghề làm bánh. Không biết có cần chứng chỉ IELTS hay không hay chỉ cần biết tiếng Anh thôi. Câu trả lời chính là có. Cụ thể, kết quả phải đạt thấp nhất là 5.0 cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng tiếng Anh cũng đừng lo lắng quá vì có thể sẽ được bổ sung sau.

>>> Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu

Kết quả kiểm định sát hạch nghề

Trong nghề làm bánh sẽ có một kỳ thi kiểm định sát hạch nghề được tổ chức đều đặn hàng năm. Bạn bắt buộc phải tham gia và vượt qua kỳ thi này, nhận được chứng nhận thì mới có thể thành công tham gia định cư Úc nghề làm bánh.

Du học Úc nghề làm bánh có định cư được không

Khi sang Úc theo diện này, bạn có thể đảm nhận một vài vị trí như: đầu bếp tập sự, phụ bếp, bếp trưởng, bếp phó, quản lý nhà hàng, chuyên gia ẩm thực và nhiều chức danh khác.

Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc không biết khi sang Úc theo diện nghề làm bánh có được định cư và trở thành thường trú dân hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, khi mới qua, bạn không thể định cư lâu dài liền được mà phải đảm bảo một vài điều kiện.

Cụ thể, sau khi bạn chấp hành đúng luật pháp về lao động của Úc mà không vi phạm bất kỳ điều luật nào trong thời gian làm việc 2 năm. Khi ấy, bạn có thể làm đơn xin định cư để được phê duyệt. Chính vì vậy, đối với những ai muốn định cư lâu dài tại đất nước này có thể tham khảo sự lựa chọn này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Món Bánh Mì Sandwich Nướng: Bữa Sáng Đơn Giản Tại Nhà

Tổng hợp các loại visa định cư Úc nghề làm bánh

Để có thể dễ dàng hơn khi xin visa, bạn nên có chứng nhận số giờ học và số năm kinh nghiệm trong nghề làm bếp. Tuy nhiên, nếu không thể chứng minh được, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại visa khác.

  • Visa 175: Đây là visa tiêu chuẩn nhất do Bộ di trú Úc thẩm định. Với loại visa này, bạn sẽ nhận được thẻ thường trú nhân ngay lập tức khi đặt chân đến Úc.

Tuy nhiên, điều kiện để bạn đạt visa 175 cũng không đơn giản. Bạn cần chứng minh được đã có 5 năm kinh nghiệm làm trong nghề này cũng như 900 giờ học. Chưa dừng lại ở đó, điểm IELTS đạt 5.0 cho cả 4 kỹ năng cơ bản.

  • Visa 475: Đây là loại visa ưu tiên thứ 2 nếu bạn không thể đạt được visa đầu tiên. Với loại visa này, bạn không cần phải tiến hành thẩm định tay nghề và 5 năm kinh nghiệm như ở trên. Thay vào đó, bạn chỉ cần chứng minh đã có 3 năm kinh nghiệm.

Mức lương bạn nhận được 1 năm dao động tầm 42000 AUD. Với visa này, bạn sẽ được gia hạn 4 năm. Bên cạnh điều kiện 3 năm kinh nghiệm, bạn cần đạt được 4,5 cho cả 4 kỹ năng.

  • Visa theo diện Labour Agreement: Đây là visa được cấp cho trường hợp bạn có chuyên môn tốt nhưng không đạt được số điểm tối thiểu ở kỳ thi năng lực tiếng Anh. Visa này sẽ được chủ lao động bảo lãnh cho người lao động.

Bên cạnh đó, còn có 1 số loại visa khác như: visa 186, visa 190, visa 407, visa 482, visa 491, visa 494.

Định cư Úc nghề làm bánh là sự lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng với những ai vừa đam mê nghề làm bánh vừa muốn được định cư tại quốc gia phát triển này. Mức lương siêu hấp dẫn, môi trường làm việc văn minh cùng với cơ hội phát triển trong tương lai rộng mở chính là những lý do khiến cho sự lựa chọn định cư Úc theo diện này được quan tâm đến vậy. Chúc bạn thành công nhận được visa và thực hiện được ước mơ của chính bản thân tại nơi xứ người. Trên đây, là bài viết được chia sẻ bởi Vision First.