Cách Làm Bánh đậu Xanh Khô

Trong những ngày đông giá buốt, không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một chiếc bánh đậu xanh khô thơm lừng, cùng nhâm nhi tách trà ấm. Với vị ngọt thanh, dịu nhẹ, bánh đậu xanh là món ăn hấp dẫn chinh phục mọi thực khách. Hãy cùng Bibi Healthy Bread vào bếp và khám phá cách làm bánh đậu xanh khô nướng thơm ngon với máy xay bột đa năng nhé.

Bánh đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 130gr hạt đậu xanh đã tách vỏ
  • 55gr đường bột
  • 110gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 40gr bột mì
  • Một ít muối

Chuẩn bị các dụng cụ như tô, khuôn lò xo làm bánh Trung thu, lò nướng, khay nướng và máy xay bột đa năng.

Các bước làm bánh đậu xanh nướng

Bước 1: Xay bột
Khởi động máy xay bột đa năng và cho đậu xanh vào xay nhỏ mịn. Nếu không có máy xay bột đa năng, bạn vẫn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc các loại máy không chuyên dụng khác, nhưng cần xay lại nhiều lần.

Bước 2: Pha bột làm bánh
Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột đậu xanh đã xay mịn vào tô, thêm bột mì, muối và đường, sau đó trộn đều. Tiếp theo, thêm một chút bơ vào và nhào nhẹ cho đến khi hỗn hợp bột trở thành khối dẻo, không bị dính tay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hình ảnh bánh mì: Sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và ẩm thực

Làm bột bánh đậu xanh

Bước 3: Nặn bánh và nướng
Chia khối bột đã nhào thành nhiều phần bằng nhau, sau đó vo bột thành từng viên đều nhau. Đặt bột vào khuôn đúc bánh và đè nén mạnh để bánh chắc chắn, không bị tơi xốp. Lật khuôn để lấy bánh ra.

Nướng bánh đậu xanh

Xếp tất cả các chiếc bánh đã hoàn thành vào khay và nướng ngay tức thì. Hãy điều chỉnh nhiệt độ lò nướng khoảng 200 độ C trước khi bắt đầu nướng khoảng 10 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C, cho khay bánh vào trong lò và nướng trong khoảng 12 đến 15 phút. Bánh sẽ được chín vàng đều, nóng hổi. Để bánh nguội một chút rồi mới thưởng thức.

Bánh đậu xanh nướng

Kết Luận

Việc làm bột đậu xanh mịn là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị tuyệt hảo cho bánh. Bột càng mịn, bánh càng ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu khi bánh tan trong miệng. Đó là lý do tại sao việc sử dụng máy xay bột đa năng là cách tiện lợi nhất. Bánh đậu xanh khô nướng giòn tan, khiến bạn cảm nhận được hương vị thanh ngọt, thơm ngon hết sẩy. Một miếng bánh, một ngụm trà, cùng nhau trò chuyện, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh khô này!

Tham khảo thêm: Trổ tài khéo tay với cách làm bánh trung thu trà xanh ai ăn cũng mê mẩn tại đây.