Bánh bèo chén nhân tôm thịt là một món đặc sản của miền Trung, được lòng mọi người với hương vị độc đáo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp và chiêu đãi gia đình với một công thức làm bánh bèo chén tôm thịt siêu ngon và mới lạ, đảm bảo khiến ai cũng thích mê.
6 Cách Làm Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt Siên Đơn Giản
Cách Làm Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt Truyền Thống
Nguyên liệu làm Bánh bèo chén nhân tôm thịt cho 4 người:
- Thịt heo nạc 100g
- Tôm 100g
- Bột gạo 200g
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Ớt 1 trái
- Dầu điều 3 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường) 1 ít
- Nước mắm 4 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện:
- Chảo
- Nồi
- Xửng hấp
Cách chế biến Bánh bèo chén nhân tôm thịt:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt heo với nước muối loãng, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
- Rửa sạch tôm và băm nhuyễn.
Xào nhân:
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa vừa, sau đó cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho 3 muỗng canh màu điều vào.
- Tiếp theo, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào thêm khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm thịt săn lại, thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi.
- Kế tiếp, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng, hòa tan 60gr bột gạo (khoảng 2 muỗng canh) và 60ml nước, rồi cho vào chảo nhân đang sôi, vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi nước sôi lại thì bạn cho 2/3 phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Pha bột và nước mắm:
- Cho hết bột vào âu, thêm 500ml nước khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ 30 – 60 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 ít dầu ăn (bạn có thể không bỏ dầu ăn).
- Pha nước mắm ngọt ăn kèm bánh bèo bằng cách cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước và 1 trái ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy tan hỗn hợp là hoàn thành.
Làm bánh:
- Xếp chén làm bánh bèo vào xửng hấp, đậy nắp nồi nấu khoảng 15 phút cho chén nóng, rồi cho bột đã pha vào, khoảng 1/3 chén (bạn có thể cho bột nhiều nếu thích ăn bánh dày), sau đó đậy nắp xửng hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút cho bánh chín.
- Sau đó bạn vớt bánh ra, làm tương tự cho hết phần bột còn lại.
Thành phẩm:
Bánh bèo chén nhân tôm thịt sẽ có màu hấp dẫn và hương vị tuyệt vời. Bột bánh mềm, kết hợp với nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn nóng, rất thích hợp cho bữa tiệc gia đình vào ngày cuối tuần!
Tiếp theo là những cách làm bánh bèo chén khác như bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt và bánh bèo nhân ướt tôm thịt. Hãy thử các công thức này và trổ tài làm bánh bèo chén ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê!