Cách Làm Kẹo đậu Phộng Bánh Tráng

Kẹo đậu phộng từ xưa đã trở thành món ăn tinh túy được nhiều gia đình yêu thích. Vị giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều nguyên liệu khác tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Cùng Bibi Healthy Bread khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon

Nguyên liệu

  • 200 gram đậu phộng
  • 50 gram mè
  • 200 gram đường cát
  • 50 – 80 gram mạch nha
  • 5ml nước
  • 15ml nước cốt chanh/ dấm ăn
  • 1 nhánh gừng nhỏ

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  1. Rang đậu phộng cho đến khi chín đều, sau đó bóc vỏ và cà nhẹ để làm sạch đậu.
  2. Rang mè cho đến khi có màu vàng thơm.
  3. Chuẩn bị khuôn, lót lớp giấy nến lên trên rồi quét lớp mỏng dầu ăn lên giấy nến.
  4. Rải đều mè rang lên giấy nến.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dày Từ Gạo Nếp

Tiến hành nấu kẹo đậu phộng

  1. Chuẩn bị nồi, cho đường, nước cốt chanh, nước lọc vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan.
  2. Khi đường sôi và chuyển sang màu vàng đậm, thêm mạch nha và gừng vào, sau đó đảo đều.
  3. Tiếp theo, cho đậu phộng và mè rang vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi tắt bếp.

Đổ khuôn và tạo hình kẹo

  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng vào khuôn rồi dàn đều để kẹo phẳng.
  • Để kẹo nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao có bôi dầu ăn để cắt kẹo thành miếng vừa ăn, bọc kín để bảo quản.

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Bánh Tráng

Nguyên liệu

  • 400 gram đậu phộng rang cà vỏ
  • 170 gram đường cát
  • 100 gram mạch nha
  • 70 gram mè rang
  • Gừng
  • Nước cốt chanh
  • Bột nếp
  • 120ml nước

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  1. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
  2. Vắt lấy nước cốt chanh.
  3. Chuẩn bị khay, cho bột nếp mỏng lên, sau đó cho ít mè rang lên trên.

Cách làm kẹo đậu phộng đường cát

  1. Bắc nồi lên bếp, cho đường cát và 120ml nước vào nồi, nấu đến khi đường tan.
  2. Khi đường đã tan, thêm gừng và nước cốt chanh vào, đảo đều.
  3. Khi hỗn hợp sôi, thêm mạch nha vào nấu đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, thêm đậu phộng, mè vào và đảo đều tay.
  4. Tiếp tục đảo cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó cho ra khay và dàn đều.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột nở làm bánh mì: Cách nuôi men tự nhiên

Tạo hình viên kẹo

  • Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng vào khuôn rồi dàn đều để kẹo phẳng.
  • Khi kẹo còn nóng, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
  • Đợi kẹo nguội hơi cứng lại thì dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Không Cần Mạch Nha

Nguyên liệu

  • 150 gram đậu phộng
  • 50 gram mè trắng rang
  • 15 gram bơ thực vật
  • 150 gram đường trắng
  • 1 quả chanh tươi

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  1. Rang đậu phộng cho đến khi chín, sau đó xát vỏ.
  2. Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi lọc bỏ hạt.

Nấu nước đường

  1. Chuẩn bị nồi, thêm nước vào khoảng 1/3 nồi rồi thêm 150 gram đường trắng vào.
  2. Nấu đến khi đường tan, sau đó thêm nước cốt chanh vào và nấu đến khi đường sệt lại và chuyển màu cánh gián là hoàn thành.

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha

  1. Cho bơ vào nồi nước đường đun cho tan chảy.
  2. Sau đó, thêm 2/3 phần đậu phộng vào và khuấy đều trong 3-4 phút. Tiếp theo, thêm 1/3 mè rang vào và đun trên lửa nhỏ.
  3. Tiếp tục đảo cho nước đường sôi nhẹ và bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.

Tạo hình kẹo

  • Chuẩn bị khay có lót giấy nến, rắc ít mè rang lên bề mặt giấy nến rồi đổ hỗn hợp kẹo vào khay.
  • Trải đều phần mè và đậu phộng còn lại lên kẹo rồi dùng cán ấn dẹt phần kẹo xuống.
  • Đợi kẹo hơi cứng lại thì dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dẻo Nhân đậu Xanh

Kẹo đậu phộng với hương vị giòn tan cùng vị béo của đậu phộng sẽ khiến bạn thực sự thích thú. Với những bước đơn giản và thật dễ dàng, bạn đã có ngay món kẹo đậu phộng thơm ngon trên bàn trà. Hãy vào bếp và thưởng thức ngay nhé!

Bibi Healthy Bread rất hân hạnh được chia sẻ cùng bạn những công thức làm kẹo đậu phộng đặc biệt này.