Cách Làm Kem Phủ Bánh Cupcake

Trang trí bánh không thể thiếu để tạo ra một chiếc bánh ngọt thơm ngon và bắt mắt. Hãy cùng mình khám phá một số công thức làm kem phủ bánh cupcake để trở thành một thợ làm bánh tài ba!

kem trang trí bánh ngọt

Kem trang trí – linh hồn của những chiếc bánh ngọt

1. Kem tươi

Kem tươi là loại kem phổ biến nhất được sử dụng để trang trí bánh. Cùng xem nguyên liệu và cách làm kem tươi nhé!

Nguyên liệu làm kem tươi

  • Một ít đá lạnh
  • Đường trắng xay (có thể điều chỉnh lượng đường tùy khẩu vị)
  • Whipping cream (topping cream): 100ml

Cách làm kem tươi

  1. Cho âu và cây đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 10-15 phút.
  2. Đổ đá lạnh vào một chiếc thau lớn, cho âu đánh trứng, whipping cream, và đường xay vào rồi khuấy cho đều.
  3. Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh cho đến khi kem tươi bông cứng. Bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi cần dùng.

Khi sử dụng, nếu thấy kem bị khô, bạn có thể cho thêm một ít whipping cream vào và đánh với tốc độ trung bình cho hòa quyện hoàn toàn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Crepe Mặn

Bánh được trang trí bằng kem tươi

2. Kem bơ kiểu Thụy Sỹ

Kem bơ kiểu Thụy Sỹ là một loại kem truyền thống và phổ biến. Hãy xem nguyên liệu và cách làm kem bơ kiểu Thụy Sỹ nhé!

Nguyên liệu

  • Bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng): 100 gram
  • Vani: 1 muỗng nhỏ
  • Đường: 30-44 gram
  • 1 lòng trắng trứng

Cách làm kem bơ kiểu Thụy Sỹ

  1. Đun sôi nước và hạ lửa nhỏ. Đặt một chiếc âu lớn lên miệng nồi sao cho không chạm vào phần nước bên dưới. Cho lòng trắng trứng và đường vào âu và khuấy đều.
  2. Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp xuất hiện những bóng nhỏ li ti, trắng mượt. Sau đó, tăng tốc độ máy đánh trứng và đánh tới khi tạo chóp, hơi cong xuống, có độ bóng mượt và dẻo.
  3. Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống trung bình, từ từ cho bơ lạt vào và đánh thật đều.
  4. Cho thêm 1 muỗng nhỏ vani vào và đánh ở tốc độ trung bình trong 1-2 phút là hoàn thành.

3. Kem bơ lòng trắng trứng

Kem bơ lòng trắng trứng thường có màu trắng ngà và được sử dụng để trang trí bánh. Hãy xem nguyên liệu và cách làm kem bơ lòng trắng trứng nhé!

Bánh được trang trí bằng kem bơ lòng trắng trứng

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 400 gram
  • Lòng trắng trứng: 100 gram
  • Đường hạt: 170 gram

Cách làm kem bơ lòng trắng trứng

  1. Đun nóng nước trong một nồi nhỏ. Cho lòng trắng trứng và đường vào và khuấy đều. Đun trên bếp cho tới khi trứng hơi ấm lên và đường tan hoàn toàn.
  2. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp trở nên bông cứng và mịn mượt. Giảm tốc độ thành trung bình và cho bơ lạt vào, tiếp tục đánh đều.
  3. Bật máy đánh trứng lên tốc độ cao và đánh thêm một lúc cho trứng và bơ quyện vào nhau hoàn toàn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu

4. Cream cheese

Cream cheese là một nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều món tráng miệng và cũng là một loại kem trang trí phổ biến. Hãy cùng xem nguyên liệu và cách làm cream cheese nhé!

Nguyên liệu cream cheese

  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Khăn xô

Cách làm cream cheese

  1. Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng. Đổ từ từ sữa chua vào sữa nóng và khuấy đều. Sau đó, trút hỗn hợp vào bình thủy tinh sạch và đậy kín.
  2. Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi – 1 lạnh vào một thùng xốp hoặc nồi cơm điện và đặt bình thủy tinh lên trên. Ủ trong thời gian 5-7 tiếng cho hỗn hợp đông lại thành sữa chua.
  3. Trút hỗn hợp vào khăn xô và cột miệng chặt lại, treo lên cao và để nước chảy ra.
  4. Chỉ cần đợi thêm 7-8 tiếng, bạn đã có cream cheese thơm ngon và sẵn sàng để trang trí bánh!

Đó là những công thức làm kem phủ bánh cupcake đơn giản và ngon miệng. Hãy thử làm và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt để ghi điểm với bạn bè và người thân. Đừng quên ghé thăm Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm về các sản phẩm bánh ngon và lành mạnh.