Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

cá hấp cuốn bánh tráng

Cá hấp cuốn bánh tráng đã trở thành một món ngon được ưa thích hiện nay. Đặc biệt, cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, cá chép hấp cuốn bánh tráng và cá nục hấp cuốn bánh tráng… đều mang hương vị đặc biệt mà bạn sẽ không thể cưỡng lại.

Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Đậm Đà Hương Vị

Nguyên Liệu Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 1 kg cá nục chuối.
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế.
  • Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, chanh, dưa leo, hành củ tím, cần tây, hành tây.
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
  • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu, muối.

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Nục

  1. Cá nục bỏ ruột, cắt đầu đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá nục vào dĩa, cho vào 1 thìa muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt xanh cắt nhỏ + hành tím cắt mỏng + 1 thìa cafe dầu ăn, đừng quên lật đều hai mặt cá và ướp trong 1h để cho thấm tháp gia vị bạn nhé.
  2. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút, tắt bếp, cho thêm cần tây và hành tây cắt lát mỏng, rắc chút tiêu lên đĩa cá nục hấp, đậy nắp thêm 15 phút, bật bếp và vặn lửa thật nhỏ.
  3. Rau sống rửa sạch, ngâm muối trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước tự nhiên nhé!
  4. Pha mắm chua ngọt để chấm với cá nục hấp cuốn bánh tráng theo công thức sau đây: 3 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng canh đường trắng + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng canh ớt băm nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều các thành phần trên lại với nhau rồi nêm nếm.
  5. Bây giờ, chỉ cần thưởng thức ngay và luôn món cá nục hấp cuốn bánh tráng thôi. Trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương, thêm rau sống, bún tươi và cá nục hấp. Cuốn miếng bánh tráng lại, chấm thêm chút nước mắm chua chua ngọt ngọt, cay cay và thưởng thức. Ôi! Vị hấp dẫn của món cá nục hấp cuốn bánh tráng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cá Cam Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon, Nóng Hổi, Dễ Thực Hiện

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Cá cam: 1 con.
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh.
  • Gừng, ớt, hành lá, sả, chanh, thì là, cần tây, cà chua.
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm…
  • Và một số nguyên liệu khác như: dầu hào, dầu ăn, bột ngọt…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Cam

  1. Cá cam sau khi mua ở ngoài chợ về, tiến hành làm ruột, vảy và vây dưới vòi nước sạch. Kế tiếp, dùng muối hột hoặc muối tinh và chanh chà lên phần thân và bụng cá để hết tanh và rửa sạch với nước.
  2. Tiến hành khứa một vài đường trên thân cá, mục đích để gia vị ngấm đều vào trong. Khi ăn món cá cam hấp cuốn bánh tráng cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
  3. Sau đó, dùng muối, sả, gừng băm nhỏ ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mình cá và nhét vào các khứa đã rạch để trong vòng 40 phút để ngấm đều hương vị.
  4. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, còn lại thái sợi nhỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập 1 hoặc 2 củ, còn lại cắt khúc nhỏ hoặc thái sợi.
  5. Hành lá cắt rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc.
  6. Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, tiến hành thực hiện như sau:
    • Tiến hành đặt cá vào đĩa sâu lòng, ở bên dưới được xếp một lớp thì là, gừng, sả đập dập. Mục đích khi cá chín lấy ra không bị dính.
    • Cho vào 1 muỗng canh rượu trắng vào dĩa cá để dậy mùi và tiến hành hấp trong khoảng 20-30 phút là đạt tiêu chuẩn.
  7. Khi cá cam đã chín, cho vào trên cùng hành lá, thì là, cà chua, cần tây. Tiến hành hấp cá thêm 5 phút nữa để cho rau được chín và ngấm đều hương vị vào mình cá.
  8. Món cá cam hấp quả là thơm ngon với phần thịt mềm, ngọt và đậm vị. Khi ăn, bạn cảm nhận độ ngon tuyệt hảo, không hề thấy cá có mùi tanh.
  9. Tiến hành pha nước chấm cá cam hấp cuốn bánh tráng theo công thức như sau: cho vào chén 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn. Khuấy cho tất cả quyện vào nhau. Vậy là hoàn thành cách làm nước chấm cá cam hấp cuốn bánh tráng.
  10. Cho cá cam vào bánh tráng, cuộn cùng các loại rau ăn kèm và dưa leo cắt mỏng, chấm với nước mắm. Đây là món cá cam hấp cuốn bánh tráng đừng bỏ lỡ, cuối tuần vào bếp trổ tài cho người thân thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Hàn Quốc Aeon: Khám Phá Khu Ẩm Thực Sầm Uất

Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Ăn Ngon Mê Ly

Nguyên Liệu Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 2 con cá diêu hồng (loại vừa khoảng 600-700 g).
  • 2 củ sắn, 1 củ gừng.
  • Củ hành tím, ít nấm mèo, 150 g nấm rơm.
  • Rau sống: húng thơm, diếp cá, mùi, húng quế, xà lách,…
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
  • Gia vị: Tiêu, đương, muối, hạt nêm, dầu ăn,…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Chế Biến Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Diêu Hồng

  1. Cá diêu hồng bạn nên chọn con nào tươi sống, kích cỡ vừa phải thôi để tiện sơ chế nhé. Đừng nên chọn loại cá nhỏ hoặc lớn quá. Khi mua cá diêu hồng, bạn có thể nhờ người bán làm cá, loại vỏ vảy, mổ bụng bỏ phần ruột phía trong rồi đem về nhà rửa sạch, tách lấy phần thịt phi lê ở hai bên xuống.
  2. Sau khi tách phần thịt cá điêu hồng, rửa lại lần hai với nước, cho vào đĩa lớn rồi ướp chút gia vị (hạt nêm + muối + bột ngọt + tiêu). Nhớ ướp gia vị vừa phải thôi nhé, vì nếu ướp mặn quá, chấm với nước chấm sẽ không ngon và chưa đủ đậm đà.
  3. Sắn các bạn nạo bỏ vỏ rửa sạch, thái thành sợi nhỏ. Nấm rơm rửa sạch với nước muối và thái nhỏ. Nấm mèo cũng vậy, ngâm trong nước ấm 20 phút để nở ra rồi rửa sạch, thái thành sợi mỏng. Chọn loại củ sẵn lành, tránh các loại củ sắn quá lâu thì mùi sẽ không được thơm.
  4. Hành và gừng rửa sạch, nạo vỏ và thái sợi. Đối với rau thơm các loại rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lần hai, để ráo nước tự nhiên để ăn với cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  5. Xong các bước sơ chế nguyên liệu, tiến hành chế biến món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Đầu tiên, cho cá đã rửa vào thố, cho lần lượt nấm rơm, sắn, hành tím, gừng và cả nấm mèo cắt thành sợi vào, thêm 1 thìa cafe dầu ăn, trộn các nguyên liệu này lên rồi hấp cá điêu hồng trong 30 phút.
  6. Các nguyên liệu trên sẽ được ngấm từ từ vào trong phần thịt cá, gừng sẽ loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá, còn các nguyên liệu khác giúp cá dậy mùi và hấp dẫn hơn. Bạn tránh đun quá lâu nhé, nếu không cá và các nguyên liệu sẽ quá mềm và nhũn ra.
  7. Sau khi cá hấp xong bạn cho ra đĩa. Sắp các loại rau thơm bên cạnh rồi dùng với bánh tráng cuốn. Nước chấm lý tưởng nhất với món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng là nước mắm chanh ớt chua ngọt theo công thức 2 muỗng canh nước mắm mặn + 3 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh đường trắng + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe ớt băm + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều tất cả các nguyên liệu này lên nhé.
  8. Cuối cùng, chỉ cần trải miếng bánh tráng cuốn, cho rau thơm và cá hấp, cuốn lại, phết nước chấm. Vị ngọt dịu của cá cùng sắn, nấm quyện làm một trong miếng bánh tráng cuốn, kết hợp với rau thơm thanh mát, vị nồng và nước mắm chua cay ngọt, ngon không sao kể xiết của món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng này.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chà Bông Staff: Cách làm tại nhà dễ dàng và ngon miệng

Cá Chép Hấp Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Và Bổ Dưỡng

Nguyên Liệu Cá Chép Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 1,5kg cá chép đông.
  • 1 củ hành, rau thì là, gừng thái chỉ, tiêu, ớt.
  • Rau cải non nhà trồng, bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Chép

  1. Cá chép làm sạch, rửa bằng dấm gạo hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá chép. Cắt đôi cá, ướp trong 20 phút với gừng tươi cắt lát + bột nêm + tiêu và hành khô nhé. Sau khi ướp xong, cho vào nồi hấp và hấp cá chép trong 30 phút thì cho hành củ + thì là + đầu hành trắng vào trong cá và hấp thêm 10 phút rửa, đủ thời gian, tắt bếp và cho cá chép ra đĩa nhé.
  2. Công thức nước chấm món cá chép hấp cuốn bánh tráng: 4 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh gừng giã nhuyễn + 2 muỗng canh đường trắng + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh ớt tươi băm hoặc giã nhuyễn là xong.
  3. Cách thưởng thức món ăn: Đầu tiên, trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương ra đĩa, cho rau cải non và cá hấp lên, cuốn lại, chấm mắm gừng. Vị ngọt dịu của cá chép hấp cuốn bánh tráng cùng mùi thơm nồng của cải non quyện trong miếng bánh tráng mềm dai phảng phất hương gạo kết hợp với nước mắm gừng đậm đà, cay cay, hấp dẫn số 1.

Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng Ăn Ngon Khó Cưỡng

Nguyên Liệu Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 1 con cá ngừ nhỏ (nặng tầm 500g).
  • Muối, hành tím, tiêu, ớt, tỏi.
  • Rau sống, dưa leo, bánh tráng cuốn.

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Ngừ

  1. Cá mua về làm sạch, bỏ vảy, bỏ phần ruột đắng bên trong, rửa sạch với nước muối để loại bớt mùi tanh của cá. Hoặc bạn có thể rửa với rượu trắng, như vậy khi hấp, thịt cá sẽ săn lại và trắng muốt, nhìn hấp dẫn hơn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn, hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành đoạn 5 cm.
  3. Nên dùng dao khứa cá theo hình chép ở trên lưng cá, cho vào thố lớn, cho hành tím + hành lá + tỏi + ớt vào trên cá, thêm chút muối + xì dầu + đường + bột ngọt, ướp trong 30 phút. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, hấp cá ngừ trong 20 phút là chín. Lặt rau sống, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ăn kèm với cá ngừ hấp cuốn bánh tráng.
  4. Sắp rau sống quanh mẹt, cho con cá ngừ hấp vào chính giữa, thêm chén nước mắm ớt tỏi cay cay, chua ngọt và bắt đầu thưởng thức thôi. Đầu tiên, trải miếng bánh tráng cuốn, thêm rau, dưa leo và bún tươi, gắp miếng cá ngừ hấp rồi cuốn lại, phết với nước mắm tỏi ớt, cắn một miếng. Quả là món ngon tuyệt hảo.
  5. Vị thanh mát của rau sống, giòn tươi của dưa leo và vị ngọt của cá chim hấp, mùi thơm gạo của bánh tráng cuốn. Tất cả quyện lại làm một cùng với vị đậm đà của nước mắm chấm cá ngừ hấp cuốn bánh tráng ôi! thơm ngon khó diễn tả.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Decor

Cá Chẽm Hấp Cuốn Bánh Tráng – Ngon “Quên Lối Về” Chiêu Đãi Cả Nhà

Cá chẽm nhiều thịt, ít xương nên được các mẹ trổ tài chế biến món cá chẽm hấp cuốn bánh tráng siêu ngon mà lại đơn giản ngay tại nhà.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Cá chẽm: 1 con.
  • Gừng: 1 nhánh.
  • Thì là, đầu hành lá, gừng, hành tím.
  • 20g nấm mèo.
  • 20g nấm đông cô.
  • 20g nấm hương.
  • 2 củ hành tím.
  • Tiêu xanh.
  • Chanh.
  • 2-3 quả ớt.
  • Gia vị đi kèm: xì dầu (nước tương), rượu, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Chẽm

  1. Tiến hành làm món cá chẽm hấp cuốn bánh tráng thì cá chẽm sau khi mua về, làm sạch ruột, mang và đầu. Dùng muối, chanh chà xát lên thân mình cá, để làm sạch và khử bớt mùi tanh. Kế tiếp, dùng dao khứa trên thân cá một vài đường xéo, để gia vị dễ thấm hơn.
  2. Dùng 1 muỗng dầu mè thoa đều lên mình cá chẽm trong khoảng 10 phút.
  3. Nấm mèo, nấm đông cô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. Sau đó, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và để cho thật ráo.
  4. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái sợ nhỏ hoặc thái lát.
  5. Ớt cay cắt xéo. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.
  6. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi cho thơm. Kế tiếp, cho nấm mèo, nấm đông cô, nấm hương vào xào trên bếp lửa vừa khoảng 3 phút… ròi tắt bếp.
  7. Tiến hành làm hỗn hợp gia vị chế biến món ăn bao gồm: nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, rượu gạo, bột ngọt, đường và trộn đều. Cho hỗn hợp gia vị vào chảo và đặt lên bếp khoảng 2 phút để được hòa tan.
  8. Cho cá vào đĩa sâu lòng, rồi cho vào xửng hấp khoảng 3 phút rồi mở nắp ra. Kế tiếp, bạn bỏ phần nước đọng trong đĩa trong quá trình hấp tiết ra.
  9. Sau đó, cho phần nguyên liệu xào và nước sốt vào đĩa. Đậy nắp lại và tiếp tục hấp trên bếp khoảng 30 phút.
  10. Cuối cùng, đã hoàn thành xong món cá chẽm hấp cuốn bánh tráng thơm, ngon. Khi ăn, bạn cảm nhận hương vị lan tỏa bên trong phần thịt cá. Món ăn thêm hấp dẫn hơn khi bạn dùng cá chẽm hấp cuốn bánh tráng, ngon tròn vị.

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã Mà Ngon Cực

Thêm một món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, không thể thiếu món cá lóc hấp. Cá lóc ít xương, nhiều đạm, trọng lượng từ 1-2 kg. Thịt cá lóc trắng nõn, đem hấp ăn kèm với rau sống, bún tươi thêm đậm đà và quyến rũ.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Cá lóc: 1 con.
  • Hành lá, ngò rí, tiêu xanh, hành tím…
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, nước mắm nêm, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột ngọt, muối…
  • Các loại rau sống đi kèm, dưa leo, chuối chát, thơm…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Lóc

  1. Tiến hành làm món cá chẽm hấp cuốn bánh tráng thì cá chẽm sau khi mua về, làm sạch ruột, mang và đầu. Dùng muối, chanh chà xát lên thân mình cá, để làm sạch và khử bớt mùi tanh. Kế tiếp, dùng dao khứa trên thân cá một vài đường xéo, để gia vị dễ thấm hơn.
  2. Dùng 1 muỗng dầu mè th