Bánh Tráng Sữa: Món Tráng Miệng Dễ Làm

Bạn muốn thưởng thức một món tráng miệng thơm ngon và dễ làm? Hãy thử làm bánh tráng sữa – một món ăn truyền thống đến từ vùng Trà Vinh. Với bột gạo, nước cốt dừa và các nguyên liệu đơn giản khác, bạn sẽ có một chiếc bánh thơm béo, mềm mịn ngay tại nhà.

Bột Sữa Làm Bánh
Bột Sữa Làm Bánh

Nguyên liệu

 • 200g bột gạo
 • 100g bột năng
 • 500ml nước cốt dừa
 • 100g đường (gồm đường cát và đường thốt nốt)
 • Chút muối
 • 1 ống vani
 • 2 muỗng canh sữa đặc

Cách làm bánh tráng sữa

 1. Chuẩn bị các nguyên liệu: Trộn đều bột gạo và bột năng; kết hợp nước cốt dừa và đường; thu thập các nguyên liệu khác như muối, vani và sữa đặc.

 2. Trộn bột: Cho bột gạo và bột năng vào một tô, rồi thêm nước cốt dừa từ từ. Khi bột tan đều, để yên từ nửa tiếng đến một tiếng để bột nở.

 3. Nấu nước đường: Cho đường và nước vào nồi, đun cho đường tan chảy. Sau đó, trộn sữa đặc vào và đun nhanh cho sữa tan đều. Tắt bếp.

 4. Trộn bột và nước đường: Khi nước đường còn nóng, trộn đều với bột đã nở. Tiếp tục trộn cho đến khi bột và nước đường hòa quyện.

 5. Phơi và nướng bánh: Phơi bánh dưới ánh nắng khoảng hai ba tiếng, cho đến khi bánh khô và có độ dẻo vừa phải. Sau đó, nướng bánh trên chảo nhỏ với lửa nhỏ cho đến khi mặt bánh chín và có màu vàng đẹp.

 6. Thưởng thức: Bánh tráng sữa có thể ăn ngay sau khi làm xong hoặc nướng qua lửa để tăng độ giòn. Bạn có thể ăn bánh tráng sữa trực tiếp hoặc sử dụng nó trong các món ăn khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Chưng Trang Trí Tết

Đây là một món bánh tráng sữa thơm ngon và dễ làm mà bạn có thể thưởng thức trong các bữa tiệc hoặc khi muốn thưởng thức một món tráng miệng độc đáo. Hãy thử làm và chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ khi làm bánh!

Bánh Tráng Sữa: Món Tráng Miệng Dễ Làm

Viết một bình luận