Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Vi Sóng

Học cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng. Thật đơn giản, bạn chỉ mất vài phút để thực hiện là có ngay một món ăn tuyệt vời, thơm nức căn bếp cho bữa sáng ngon miệng và bổ sung năng lượng cho ngày mới.

bánh mì bơ tỏi

Bánh mì nướng bơ tỏi giòn rụm thơm phức (Ảnh: Internet)

Bánh mì bơ tỏi có khả năng “gây nghiện” cho những người có tâm hồn ăn uống, từng miếng bánh vàng, giòn, thơm phức mùi bơ tỏi chỉ ngửi thôi cũng đã thấy ngon. Bánh mì bơ tỏi rất giàu năng lượng nên bạn có thể chuẩn bị cho bữa sáng, ăn vặt khi đói hoặc sử dụng trong các buổi dã ngoại,… Bạn có thể học cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, bằng lò nướng hoặc bằng lò vi sóng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng lò vi sóng. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì: 2 ổ
  • Bơ lạt: 30gr
  • Rau mùi tây: 1 bó nhỏ
  • Tỏi: 2 củ bóc vỏ
  • Muối: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng:

Bước 1: Bánh mì đem cắt xéo thành các miếng bằng nhau, độ dày từ 1 – 2 cm.

Bước 2: Tỏi đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Học Làm Bánh ở Hà Nội

Bước 3: Bơ bạn có thể cho vào nồi hấp cách thủy cho tan ra. Sau đó trộn bơ với rau mùi băm, tỏi băm, một chút muối và chút đường.

Bước 4: Dùng cọ phết hỗn hợp bơ + tỏi + rau mùi lên hai mặt của bánh mì.

Bước 5: Xếp các lát bánh mì đã phết bơ vào khay rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 – 15 phút. Nếu có lò nướng, bạn cho vào lò nướng và nướng trong thời gian tương tự.

Mách nhỏ: Cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng đó là sau khi phết bơ lên bánh mì xong, bạn có thể cho vào chảo rán cho đến khi bánh vàng, giòn rồi lấy ra để ráo dầu là được.

Cách làm này rất hữu dụng dành cho các gia đình không có lò nướng hoặc lò vi sóng nhưng vẫn chế biến được những lát bánh mì ( sandwich ) giòn thơm hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Bánh mì bơ tỏi sau khi hoàn thành bạn xếp ra dĩa, có thể ăn không hoặc ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, ăn kèm với tương ớt, tương cà hay xốt mayonnaise đều rất ngon. Những lát bánh mì có màu vàng bắt mắt, cắn một miếng giòn rụm trong miệng, thơm mùi bơ tỏi và rau mùi tây đảm bảo bạn sẽ nghiền món này cho mà xem.

lát bánh mì bơ tỏi

Những lát bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho bữa sáng hoàn hảo. Ảnh: internet

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nhân Bánh Trôi Nước

Một số lưu ý và bí quyết làm bánh mì bơ tỏi ngon:

  • Ở bước phết hỗn hợp bơ tỏi, bạn phải khéo léo để bơ không lem ra xung quanh viền bánh bởi nếu lem ra ngoài khi nướng xong bánh sẽ không được đẹp mắt. Chỉ nên phết vào giữa lớp bánh mì.
  • Không nên cho quá nhiều bơ trên bánh mì, nếu nhiều quá bánh sẽ bị khô. Sau khi nướng xong bánh cũng không bảo quản được lâu và nhanh bị ỉu.
  • Sau khi bánh nguội bạn có thể bỏ trong túi nylon hoặc một chiếc hộp bọc kín lại để bảo quản và dùng dần.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi này các bạn có thể thực hiện những lát bánh mì thơm ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà mình để có những bữa ăn sáng, ăn vặt thơm ngon. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các món nướng dễ làm tại nhà hoặc tham gia các lớp học tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!