Cách Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon, Giòn Rụm

Chào mừng tất cả các bạn! Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức bí mật của mình để làm Bánh Tiêu Việt Nam. Thực ra, việc làm bánh tiêu này không quá khó khăn. Nhưng làm sao để bánh tiêu phồng lên như một quả bóng sau khi chiên và thơm ngon như này? Bánh rất vàng và giòn ở bên ngoài, nhưng mềm mịn và dai dai ở bên trong. Ngoài ra, chúng không quá ngọt và có mùi thơm tuyệt vời. Vậy bạn đã sẵn sàng để làm những chiếc bánh tiêu ngon lành này chưa? Hãy bắt đầu thôi!

Công Thức Làm Bánh Tiêu
Công Thức Làm Bánh Tiêu

Nguyên Liệu

Nội Dung Bài Viết

Bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • 220 gram nước ấm
  • 1 muỗng cà phê đường bột
  • 2 muỗng cà phê men nổi khô
  • 500 gram bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 10 gram sữa bột nguyên kem
  • 80 gram đường bột

Làm Bánh Tiêu

Đầu tiên, bạn hòa 1 muỗng cà phê đường bột vào 220 gram nước ấm. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê men nổi khô và khuấy đều. Để men nổi trong khoảng 5-10 phút.

Trong một tô, trộn đều 500 gram bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 10 gram sữa bột nguyên kem và 80 gram đường bột. Sau đó, thêm hỗn hợp men vào tô. Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi tạo thành một cụm.

Tiếp theo, để bột nghỉ trong vòng 30 phút. Sau đó, dùng máy trộn hoặc bàn tay để nhồi bột trong khoảng 5 phút cho đến khi bột không còn dính tay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chất Phụ Gia Làm Mềm Bánh Sp

Khi bột đã được nhồi đều, để nó nghỉ trong vòng 2 đến 2,5 giờ ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó gấp đôi kích thước ban đầu.

Sau khi bột đã nở đủ, lấy bột ra và chia thành 16 phần bằng nhau. Tạo từng viên bột thành hình tròn và lăn qua hỗn hợp hạt mè.

Hâm nóng dầu ở lửa trung bình. Khi dầu đã nóng, cho từng viên bột vào chiên. Chiên từng bên khoảng 5-6 giây hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành bánh tiêu thơm ngon. Hãy thưởng thức chiếc bánh như một món quà ngon miệng. Đừng ngần ngại gửi tin nhắn cho tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video của tôi. Hẹn gặp lại các bạn sớm!

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: [link to image]

Cách Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon, Giòn Rụm

Viết một bình luận