Cách Làm Bánh Xèo Hành Hàn Quốc

bánh hành Hàn Quốc

Bánh hành (Pajeon) là một phiên bản độc đáo của bánh xèo Hàn Quốc, lấy lá hành làm nguyên liệu chính. Chính vì sự độc đáo này mà người ta thường gọi nó là bánh hành thay vì bánh xèo. Bánh hành không chỉ sử dụng lá hành mà còn kết hợp với bột bánh hành, nước, trứng và các loại hải sản như tôm, mực, hàu.

Biến Tấu Với Nhiều Nguyên Liệu

Bánh hành có thể được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích, như thịt, hải sản hoặc phiên bản chay dành cho người ăn chay. Bạn chỉ cần thêm vào những nguyên liệu yêu thích như bột bánh hành, lá hành, cà rốt, nấm,.. và lược bỏ những nguyên liệu không phù hợp.

Hương Vị Không Thể Cưỡng Lại

Bánh hành ngon nhất khi vừa mới chiên xong, còn nóng. Hãy dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương cay mặn vừa vị, sau đó nhấp môi một chút rượu makgeolli để thưởng thức hết mức. Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, bánh hành thường được ăn trong những ngày mưa. Âm thanh nhẹ nhàng của những hạt mưa rơi gợi nhớ đến tiếng xì xèo khi làm bánh hành. Hoặc có thể là vì trong bầu không khí se lạnh, người ta thèm nhấm nháp một miếng bánh hành nóng hổi cùng hương vị ngọt ngào của makgeolli. Dù là ngày mưa hay không, bánh hành vẫn là món ăn nhẹ tuyệt vời, dễ dàng và nhanh chóng để làm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao tâm linh?

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • 8-10 cây lá hành
  • 1 củ cà rốt
  • 125g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng bột bắp
  • ¼ muỗng đường
  • ½ muỗng muối kosher
  • 250ml nước lạnh/nước có ga
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 100g mực cắt khoanh, 100g tôm (tùy chọn)
  • Nước tương ăn kèm bánh hành: 3 muỗng nước tương (80ml), 2 muỗng mật ong, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng bột ớt.

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

cách làm bánh hành Hàn Quốc

  • Làm sạch lá hành và cà rốt. Sau đó, cắt lá hành thành khúc cỡ 5cm, cắt hoặc bào cà rốt thành sợi nhỏ.
  • Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều bột mì, bột bắp, đường và muối. Sau đó, thêm nước lạnh hoặc nước có ga (không đường), trứng gà và tỏi băm vào. Khuấy nhẹ cho bột mịn và không còn vón cục, sau đó thêm nửa hành lá và cà rốt.

Bước 2: Chiên Bánh Hành

cách làm bánh hành Hàn Quốc

  • Đun nóng chảo dầu cho đến khi dầu sôi, sau đó đổ bột vào và dùng thìa lát mịn thành hình tròn đẹp mắt.
  • Rải thêm lá hành và cà rốt lên mặt bánh. Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu yêu thích như tôm, mực, nấm,… Dùng muỗng ấn nhẹ để lá hành và cà rốt bám đều vào bánh hành, tránh bị rơi ra khi lật bánh.
  • Chiên mỗi mặt bánh trong khoảng 4-5 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và các loại rau củ cháy nhẹ. Sau đó, lật mặt bánh chiên tiếp phần còn lại. Gắp bánh ra đĩa rồi thưởng thức!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Sợi Chiên Nhà với Bột Năng: Công Thức Tuyệt Vời

cách làm bánh hành Hàn Quốc

Bánh hành là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện cho bữa trưa hoặc bữa tối. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm có trong ngăn bếp của mỗi gia đình cùng với bột bánh hành pha sẵn tiện lợi, bạn đã có món bánh để nhâm nhi lúc xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè và gia đình.

Nguồn: thewanderlustkitchen.com

Dịch bởi Bibi Healthy Bread