Bánh mì nướng muối ớt không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là những ai thích ăn vặt. Món ăn này không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo và mới lạ, mà còn dễ dàng làm tại nhà chỉ trong ít thời gian. Hôm nay, Bibi Healthy Bread xin chia sẻ với bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản để bạn có thể tự làm và thưởng thức cùng bạn bè và người thân.
Món ăn vặt đình đám đến từ miền Tây
Bánh mì muối ớt là một món ăn dân dã được sinh ra tại Châu Đốc, An Giang. Với hương vị độc đáo, mới lạ và giá cả phải chăng, bánh mì muối ớt là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn được “săn lùng” nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của những người sành ăn. Điểm nhấn của bánh mì nướng muối ớt chính là phần nước sốt thơm ngon. Tuy gọi là bánh mì nướng muối ớt, nhưng thực chất, bánh mì được nướng với hỗn hợp ớt bột, tỏi và sa tế. Độ ngon của bánh mì phụ thuộc vào lượng gia vị trong nước sốt, sao cho không quá cay mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Thành phần nguyên liệu trên bánh mì cũng là một điểm hấp dẫn với xốt mayonnaise, ruốc, mỡ hành, tôm khô, chà bông, xúc xích và tương ớt. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
- Bánh mì
- Ớt bột
- Sa tế
- Chà bông
- Tương ớt
- Hành lá
- Dầu ăn
- Bơ thực vật
- Tôm khô
- Xúc xích
- Phô mai
- Sốt mayonnaise
- Ruốc
- Tương cà
Thực hiện bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ thành sợi, sau đó xào với dầu thực vật cho hành giữ được màu xanh.
- Cắt xúc xích thành từng sợi dài khoảng 5cm.
Bước 2: Làm nước xốt
- Đây là một bước quan trọng trong cách làm bánh mì nướng muối ớt, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.
- Ngâm tôm khô vào nước, sau đó giã nhuyễn.
- Băm nhỏ tỏi và phi thơm, sau đó cho khoảng 30g bơ vào nồi đun chảy.
- Tiếp theo, thêm tôm đã giã nhuyễn vào xào chín, sau đó cho tương ớt, sa tế và một chút nước lọc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Làm mỡ hành
- Cắt nhỏ hành lá và đun chảy khoảng 70g bơ thực vật, sau đó cho hành vào xào chín. Lưu ý tắt bếp nhanh khi hành vừa chín để không bị thay đổi màu sắc và ảnh hưởng đến hương vị.
Bước 4: Nướng bánh mì
- Để tạo độ giòn, bạn nên cán mỏng bánh bằng cây cán bột hoặc kẹp inox.
- Lần lượt thoa nước xốt đã làm ở bước 3 lên hai mặt của bánh mì, sau đó nướng bánh trên bếp hoặc trong lò nướng, lật bánh để đảm bảo bánh được nướng đều.
Bước 5: Hoàn thành
- Cắt bánh thành từng miếng, rắc mỡ hành, ruốc và cho xúc xích, chà bông, tương ớt, tương cà cùng nước sốt mayonnaise lên trên.
Món ăn này nhanh chóng trở thành một trong những món ăn “săn lùng” nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của những người sành ăn.
Chỉ với cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản này, bạn đã có món ăn vặt thú vị để thưởng thức ngay tại nhà. Sự kết hợp mới mẻ trên món bánh mì quen thuộc sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và đáng nhớ. Để biết thêm thông tin về các món nướng khác, hãy truy cập Bibi Healthy Bread hoặc gọi tổng đài 1800 6552 (miễn cước gọi) để được tư vấn về chương trình Kỹ thuật chế biến món ăn.