Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp

Bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp là một trong những món ăn hiện đang rất hot tại các thành phố lớn và đặc biệt là Sài Gòn. Với hương vị đặc biệt và thu hút, món ăn này đã khiến rất nhiều người phải thích mê và xếp hàng dài để chờ đợi. Món bánh mì cuộn tại Sài Gòn được sáng tạo và có sự kết hợp của loại bánh Tortilla (Mêhicô) với bánh mì Pita của Hy Lạp cho phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn.

Bánh mì chắc hẳn là quen thuộc với tất cả nhúng ta nhưng hôm nay hãy thử đổi khẩu vị cho một món bánh vô cùng lạ mắt mà lại siêu ngon, bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua nhé. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua ngon mê ly cập nhật mới nhất 09/2023.

Bánh mì Hy Lạp là gì?

Nội Dung Bài Viết

Vỏ bánh Pita truyền thống của Hy Lạp được cách điệu theo hình dáng tròn, kaji có phần giống với Tortilla của Mexico nhưng mềm, thơm và không nướng giòn.

Vỏ bánh mềm thơm như ruột bánh mì tươi, khi kết hợp với xà lách và phần nhân mặn được tẩm ướp đậm đà. Nhân bánh có thêm khoai tây chiên để tăng thêm khẩu vị.

Ngoài những thành phần cơ bản gồm hành tây, cà chua, xà lách, khoai tây chiên, dầu giấm, tương ớt, ketchup, mù tạt vàng… bạn có thể lựa chọn các loại nhân yêu thích trong thực đơn như bò, gà, heo, hải sản… và cả nhân nấm để ăn chay.

Lợi ích của bánh mì Hy Lạp đối với sức khỏe

Bánh mì pita có ít calo hơn hẳn so với bánh mì thông thường.

1.Cải thiện hệ tiêu hoá

Sữa chua luôn chứa men vi sinh, có tác dụng tốt đến hệ tiêu hoá. Men vi sinh trong sữa chua giúp giảm táo bón và làm dịu hệ tiêu hoá một cách an toàn. Các lợi ích của sữa chua Hy Lạp cũng giúp chống trào ngược axit và thực quản. Khi sử dụng sữa chua hàng ngày, bạn sẽ giảm được nguy cơ ung thư đại trực tràng.

2. Tăng cường sức khoẻ xương

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học, những phụ nữ ăn thường xuyên sữa chua cao hơn đã tăng mật độ xương hông và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi họ già đi. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp chính là một nguồn phong phú của nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy xương. Các nghiên cứu khác cũng xác nhận rằng những người ăn sữa chua cho thấy dấu hiệu tốt hơn về thể lực.

3. Hỗ trợ giảm cân – lợi ích của sữa chua Hy Lạp được yêu thích

Lợi ích của sữa chua Hy Lạp tiếp theo là giảm cân. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng mức canxi thấp có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn ở người, gây tăng cân trong thời gian dài. Uống sữa chua thường xuyên cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch và chống viêm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Dụng Cụ Làm Bánh ở Vũng Tàu

Có một nghiên cứu cho những người béo phì tiêu thụ ba khẩu phần sữa chua không béo mỗi ngày như một phần của chế độ ăn ít calo. Kết quả là họ đã giảm cân hơn 22% so với những người không ăn sữa chua. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn giúp duy trì khối lượng cơ nạc dễ dàng hơn.

4. Một nguồn cung cấp vitamin B12

Giống sữa chua thông thường, lợi ích của sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp vitamin B12. Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần nhận được từ chế độ ăn.Nó liên quan đến nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, bao gồm sản xuất tế bào máu đỏ và một số chức năng nhất định cho hệ thần kinh và não bộ.Các sản phẩm từ sữa như sữa chua có thể là một nguồn cung cấp vitamin B12, đặc biệt là cho người ăn chay ăn các sản phẩm từ sữa.

5. Thân thiện với người ăn chay

Về mặt kĩ thuật thì người ăn chay có thể ăn tất cả các loại sữa chua Hy Lạp. Tuy nhiên, một số công ty bổ sung thêm gelatin (một loại collagen có nguồn gốc từ động vật) để cải thiện kết cấu của nó.Để chắc chắn sản phẩm của bạn là chay thì hãy kiểm tra nhãn mác thành phần dinh dưỡng.

6. “Bạn thân” của làn da chúng mình

Ngoài việc hỗ trợ để nàng có thân hình săn chắc lý tưởng thì protein còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể. Nên khi cơ thể được cung cấp đủ protein, da của nàng sẽ căng mọng, săn chắc, hồng hào hơn đấy. Bên cạnh đó, lợi ích của sữa chua Hy Lạp còn giúp da như tái tạo da giúp da sáng mịn và ngăn chặn các tác nhân gây hại cho da như khói, bụi, tia cực tím,…

7. Chứa ít carb

Sữa chua Hy Lạp được làm bằng cách loại bỏ whey protein, thành phần này có chứa một lượng đường lactose hay còn gọi là đường sữa. Do đó, tính theo gram thì nó chứa ít carb hơn. Điều này có thể có ích với những người đang cố hạn chế lượng lactose tiêu thụ hoặc theo chế độ ăn low-carb. Vì vậy, sữa chua Hy Lạp là thực phẩm được đưa vào chế độ ăn của nhiều người tập fitness.

8. I ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể

Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.

Tổng hợp 5 Cách làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua cập nhật 09/2023

Cách làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Ức gà 4 miếng
  • Sữa chua Hy Lạp Greek 4 muỗng
  • Dưa chuột 3 quả
  • Hành tím 1 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Rau cải xoăn 120 gr
  • Nước chanh 2 muỗng canh
  • Tỏi băm nhỏ 1 muỗng
  • Rau mùi băm 4 muỗng
  • Rau ngò băm 4 muỗng
  • Bột màu 1 muỗng cà phê
  • Hạt quế 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu 3 muỗng cà phê
  • Muối 3 muỗng cà phê
  • Bột ớt 2 muỗng cà phê
  • Dầu oliu 1 chén
  • Mật ong 1 muỗng
  • Bột thì là 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Chuẩn bị ức gà

Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Sau đó đập dẹp ức gà để nó mỏng hơn.

Mẹo sơ chế ức gà không còn mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dụng Cụ Làm Bánh Tân Phú

Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy LạpBước 1 Chuẩn bị ức gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 1 Chuẩn bị ức gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Làm sốt ướp

Cho 2 muỗng sữa chua, 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng rau ngò băm, 1 muỗng cà phê bột màu, 1/2 bột thì là, 1 muỗng cà phê hạt quế, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê dầu o liu, 1 muỗng mật ong vào chén và nạo 1 ít vỏ chanh vào. Khuấy đều hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Làm sốt ướp bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 2 Làm sốt ướp bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 2 Làm sốt ướp bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Ướp gà

Đổ hỗn hợp vừa làm vào phần ức gà rồi dùng tay ướp đều thịt để ngấm gia vị. Sau đó đem ướp trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 3 Ướp gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 3 Ướp gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Nạo sốt hoa quả

Nạo nhỏ 1 quả dưa chuột vào chén và đem vắt hết nước phần dưa.

Tiếp đó cho 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh rau thìa là băm, 2 muỗng canh rau mùi băm, 1 muỗng cà phê muối trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước chanh và 1 ít vỏ chanh nạo vào chén dưa chuột.

Đảo đều hỗn hợp với nhau.

Bước 4 Nạo sốt hoa quả bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 4 Nạo sốt hoa quả bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Nướng thịt gà

Đặt 1 chiếc khuôn tròn lên khay nướng, cho 1 củ hàng tây vào khuôn và dùng 3 chiếc tăm tre cắm lên đầu hành tây.

Kế đó bạn xăm gà lên bên trên củ hành tây. Trên cùng xăm thêm một miếng dứa và xoa một chút dầu oliu xung quanh gà.

Nướng gà ở 200 độ C trong thời gian 1 tiếng 30 phút bạn nhé.

Bước 5 Nướng thịt gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 5 Nướng thịt gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 5 Nướng thịt gà bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Cuộn bánh mì

Cắt rau cải xoăn và thịt gà chín thành miếng vừa, hành tím và dưa chuột thái mỏng, cà chua cắt hạt lựu.

Bánh mì bạn cắt phần giữa ra, rồi cho một ít rau và thịt vào cùng nước sốt.

Bước 6 Cuộn bánh mì bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chuaBước 6 Cuộn bánh mì bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Cách Làm Bánh Mì Cuộn Kiểu Hy Lạp Cực Ngon Như Nhà Hàng

Nguyên liệu

  • 6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg chicken thigh, lọc xương, bỏ da, đập dẹp
  • 2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường ( 1/4 cup sữa chua không đường)
  • 1 chút vỏ chanh nạo
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ ( Parsley)
  • 1/2 thìa nhỏ ( 1/2 teaspoon) bột hạt mùi ( coriander)
  • 1/2 thìa ớt cay ( 1/2 teaspoon)
  • 1/2 thìa bột thì là Ai Cập ( 1/2 teaspoon of cumin)
  • 1/4 thìa bột quế ( 1/4 teaspoon of cinnamon)
  • 6 grams muối trắng ( 1 teaspoon of salt)
  • 20 ml dầu oliu
  • 1 thìa nhỏ mật ong ( 1 teaspoon mật ong)

NGUYÊN LIỆU SỐT SỮA CHUA – SỐT TZATZKI SAUCES

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
  • 1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
  • 1 chút lá thì là thái nhỏ
  • 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
  • 45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1 chút hạt tiêu
  • 6 grams muối trắng ( 1 teaspoon)

NGUYÊN LIỆU RAU ĂN KÈM:

  • 1 nắm rau xà lách thái nhỏ
  • 1 củ hành tây tím, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột thái nhỏ

NGUYÊN LIỆU NƯỚNG GÀ:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 miếng dứa
  • 20 ml dầu oliu
  • 2-3 cái xiên gỗ nhọn ( đã ngâm qua nước ) hoặc xiên inox.

CÁCH LÀM:

  1. Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất.
  2. Dùng một cái khay hoặc cái nồi gang cho miếng hành tây xuống sau đó dùng cái xiên thịt, xiên vào miếng hành tây. Tiếp theo xiên thịt gà và cho một miếng dứa lên trên. Cho thêm ít dầu oliu để gà nướng sẽ vàng và đẹp mắt.
  3. Nướng gà ở nhiệt độ 200 C – 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.
  4. Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.
  5. Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.
  6. Bổ đôi bánh mì Pita Bread, cho thịt gà , sốt sữa chua và các loại rau vào ăn cùng sẽ rất ngon ????

Cách làm bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Mù tạt vàng, hành tây, ketchup,xà lách, khoai tây chiên, cà chua, dầu giấm, tương ớt,… ngoài ra bạn còn cần các loại nhân mà bạn yêu thích, tùy theo khẩu vị bạn có thể chuẩn bị những món như bò, gà, heo, hải sản… hoặc cũng có thể chuẩn bị nhân nấm để ăn chay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng: Hướng Dẫn Làm Món Ăn Sáng Nhanh Gọn

Phần gia vị nước sốt ướp gia vị được chế biến bằng một ít sốt Yogurt, cho vào thêm vài giọt nước cốt chanh, tiêu đen, một rau thì là và hương thảo khô…

Làm bánh mì

Chuẩn bị bột chuyên dụng để làm bánh mì cuộn Hy Lạp rồi cho vào tô, cho thêm vào trứng, sữa, nước cốt chanh, và nhồi liên tục cho đến khi bột dẻo, mềm và mịn là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột ại và ủ trong khoảng 1 giờ cho bột nở.

Chia phần bột đã ủ ra thành các phần đều nhau, mỗi phần vừa đủ cho một cái bánh mì. Dùng đồ chuyên dụng cán mỏng bột ra.

Làm phần nhân bánh mì

Tùy theo khẩu vị của mỗi người bạn có thể chuẩn bị phần nhân sao cho phù hợp.

Khoai tây gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn rồi chiên thật giòn

Nếu bạn dùng nhân nấm thì tiến hành xào nấm cho đều và nêm nếm cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng các loại nhân như gà quay, hải sản, thịt heo xông khói cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nướng bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp

Giờ thì bạn bật bếp nướng lên và cho miếng bột bánh mì vào nướng. Lần lượt cho lên bánh các loại nguyên liệu làm nhân và nướng đều bánh.

Sau khi nướng, bạn rưới nước sốt đã chuẩn bị lên bánh và cuộn bánh lại .

Thưởng thức

Vỏ bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp vàng ruộm, bánh mì thơm mềm, hương vị nhân hấp dẫn quyện với những gia vị hấp dẫn và đậm đà, ngon không thể chối sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Cách làm bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp giảm cân tại nhà

Nguyên Liệu 3 người ăn

  • 1 kg Thịt ức gà
  • Salad
  • Hành Tây
  • Cà chua
  • 3 miếng bánh mì để cuộn
  • Tương cà, mayonnaise
  • Ớt bột đỏ,mật ong, muối, dầu oliu, dầu mè,tỏi (để ướp gà)

Các bước

  • Trộn gia vị ướp gà 30p-1 tiếng trước khi áp chảo (sau đó đem áp chảo điều 2 mặt như hình thì cắt nhỏ ra
  • Rửa sạch Cắt salad, tiếp đến Nướng sơ vỏ bánh cho tương cà, mayonnaise, salad và thịt gà với nhau cuộn lại là xong,ta có thể thay thế các loại thịt khác theo sở thích, 1 cuộn bánh ú nu ra lò

Cách làm bánh mì cuộn Hy Lạp đơn giản nhất

Nguyên liệu cho món bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp

Những thành phần cơ bản cần cho món bánh : mù tạt vàng, hành tây, ketchup,xà lách, khoai tây chiên, cà chua, dầu giấm, tương ớt,… Ngoài ra bạn còn cần các loại nhân mà bạn yêu thích, tùy theo khẩu vị bạn có thể chuẩn bị những món như bò, gà, heo, hải sản… hoặc cũng có thể chuẩn bị nhân nấm để ăn chay.

Với các nguyên liệu trên, bây giờ thì bạn đã có thể chuẩn bị thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Cách làm bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp

Phần gia vị nước sốt ướp gia vị được chế biến bằng một ít sốt Yogurt, cho vào thêm vài giọt nước cốt chanh, tiêu đen, một rau thì là và hương thảo khô…

Làm bánh mì

Chuẩn bị bột chuyên dụng để làm bánh mì cuộn Hy Lạp rồi cho vào tô, cho thêm vào trứng, sữa, nước cốt chanh, và nhồi liên tục cho đến khi bột dẻo, mềm và mịn là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột ại và ủ trong khoảng 1 giờ cho bột nở.

Chia phần bột đã ủ ra thành các phần đều nhau, mỗi phần vừa đủ cho một cái bánh mì. Dùng đồ chuyên dụng cán mỏng bột ra.

Làm phần nhân bánh mì

Tùy theo khẩu vị của mỗi người bạn có thể chuẩn bị phần nhân sao cho phù hợp.

Khoai tây gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn rồi chiên thật giòn

Nếu bạn dùng nhân nấm thì tiến hành xào nấm cho đều và nêm nếm cho vừa ăn

Bạn cũng có thể dùng các loại nhân như gà quay, hải sản, thịt heo xông khói cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nướng bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp

Giờ thì bạn bật bếp nướng lên và cho miếng bột bánh mì vào nướng. Lần lượt cho lên bánh các loại nguyên liệu làm nhân và nướng đều bánh.

Sau khi nướng, bạn rưới nước sốt đã chuẩn bị lên bánh và cuộn bánh lại .

Thưởng thức

Vỏ bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp vàng ruộm, bánh mì thơm mềm, hương vị nhân hấp dẫn quyện với những gia vị hấp dẫn và đậm đà, ngon không thể chối sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua

Mua nguyên liệu làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Sau sinh có được ăn bánh mì Hy Lạp không?

Bánh mì Hy Lạp làm bằng bánh mì Pita bổ dưỡng nên phụ nữ sau sinh ăn bánh mì này được.

Bánh mì Pita được làm bằng bột ngũ cốc nguyên hạt, rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo so với bánh mì thông thường. Vì vậy, đây là thực phẩm an toàn cho phụ nữ sau khi sinh con.

Tổng kết

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện món bánh mì cuộn kiểu Hy Lạp hấp dẫn và tuyệt vời này thôi. Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ không cần phải sắp xếp thời gian chờ đợi quá lâu để có món ăn hấp dẫn cho mình và gia đình. Với 5 công thức làm bánh mì Hy Lạp cuộn thịt gà nướng sốt sữa chua cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 09/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!