Cách Làm Bánh Trứng Nướng Hong Kong

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)

Bánh trứng Hồng Kông, hoặc Dan Tat trong tiếng Quảng Đông, có lẽ là món bánh yêu thích của tôi. Bạn có thể làm chúng ở nhà!

Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat) là loại bánh ngọt hình tròn nhỏ (thường có đường kính khoảng 3 inch), chứa đầy nhân sữa trứng mịn, ngọt nhẹ. Chúng thường được phục vụ tại các nhà hàng dim sum, cũng như các tiệm bánh Trung Quốc.

Bạn sẽ tìm thấy những chiếc Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat) này ở Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc và các khu phố Tàu trên khắp thế giới.

Tôi đã lớn lên ăn chúng cả đời, nhưng phải đến khi chuyển đến Bắc Kinh, tôi mới được thưởng thức món mới ra lò.

Chỉ cần nói rằng, nó thật không thể tin được. Bạn có thể đủ may mắn để mua được một chiếc tươi tại một tiệm bánh hoặc nhà hàng dim sum, nhưng chúng hiếm khi được làm mới để đặt hàng.

Sau trải nghiệm đó, tôi biết mình phải tìm ra một công thức — chỉ để có được sự ấm áp đó từ trải nghiệm lò nướng một lần nữa!

Ngoài ra, ở Mỹ, không phải tất cả chúng ta đều có nhà hàng dim sum trong khoảng cách di chuyển hợp lý để có được những món này, vì vậy đã đến lúc học cách làm chúng từ đầu như những món ngon nhất của họ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Hàn Quốc: Lịch Sử và Sự Khác Biệt So Với Bánh Mì Phương Tây

Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat) là một trong những loại bánh ngọt yêu thích của chúng tôi. Công thức này tạo ra một loại sữa trứng mịn, thủy tinh, ngọt nhẹ, trong một lớp vỏ bánh ngọt mềm tan trong miệng.

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 15 phút – Nấu: 25 phút – Tổng: 1 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 16 phần ăn:

Để làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat) cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc bột mì đa dụng (lông tơ và thìa vào cốc đong)
 • 1/8 thìa cà phê muối
 • 12 muỗng canh bơ không muối (hơi mềm)
 • 2 muỗng canh nước lạnh
 • ½ cốc đường cát
 • 1 cốc nước nóng
 • 1/2 cốc sữa cô đặc (ở nhiệt độ phòng)
 • 3 quả trứng lớn (ở nhiệt độ phòng)
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)
Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)

 1. Cho bột mì và muối vào tô. Bơ phải vừa đủ mềm để khi bạn ấn vào, nhưng không quá mềm đến mức bị xẹp. Về cơ bản, bạn muốn nó đủ mềm để bẻ ra bằng ngón tay, nhưng nó không nên tạo thành hỗn hợp ngay lập tức với bột.
 2. Cắt bơ thành khối vuông nhỏ, cho vào bột mì và muối. Thao tác nhanh chóng, dùng ngón tay bẻ gần như cho đến khi nó giống như những mảnh vụn thô với một số miếng bơ nhỏ bằng hạt đậu vẫn còn trong hỗn hợp.
 3. Thêm 2 muỗng canh nước lạnh, dùng tay nhào cho bột quyện lại. Thêm một chút nước nếu cần thiết (bắt đầu với 1/2 thìa cà phê), không quá 3 thìa cà phê. Lúc này, bột sẽ nhão và khô. Bạn cần cho bột nghỉ vào tủ lạnh để bột trong âu tiếp tục hút ẩm. Bọc chặt bột trong ni lông hoặc túi có thể tái sử dụng và để trong tủ lạnh trong 20 phút.
 4. Trên bề mặt có bột mì nhẹ, lăn bột thành hình chữ nhật khoảng 6 x 15 inch. Làm việc nhanh chóng để tránh làm việc quá sức.
 5. Gấp một phần ba trên cùng của miếng bột xuống giữa, sau đó gấp một phần ba dưới lên trên và đè lên trên. Cho bột nhào một phần tư (trái hoặc phải) và cán mỏng một lần nữa thành hình chữ nhật 6 × 15 inch. Gấp tương tự như trước, đậy nắp và để lạnh trong 1 giờ.
 6. Trong khi bột nghỉ, bạn làm phần nhân. Hòa tan đường vào 1 cốc nước nóng, để nguội đến nhiệt độ phòng. Đánh bông sữa bay hơi, trứng và vani với nhau, sau đó đánh kỹ trong nước đường. Lọc qua một lưới lọc có lưới mịn vào một cốc đo lường hoặc bình đựng lớn (thứ gì đó có vòi rót). Bạn nên có khoảng 2 đến 2 1/4 cốc sữa trứng.
 7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 ° F / 190 ° C và đặt một giá đỡ ở một phần ba phía dưới của lò nướng.
 8. Cán mỏng miếng bột dày 0,2 inch / 5mm và cắt thành các hình tròn 4 inch để vừa với hộp bánh tart mini hoặc chảo bánh nướng xốp tiêu chuẩn chống dính nông, để lại một môi trên miệng cốc (vỏ bánh tart sẽ co lại khi họ nướng, vì vậy bạn muốn có nhiều giải phóng mặt bằng). Lấy phần bột thừa, cuộn lại và cắt nhiều hình tròn hơn cho đến khi bạn có khoảng 16 hình tròn.
 9. Đổ đều vỏ bánh tart vào khoảng 3/4. Nếu bạn có nhiều bột ở trên cùng, bạn có thể lấp đầy bột chỉ cho đến khi đạt đến phần bột cong ra ngoài.
 10. Sau khi đầy, ngay lập tức (nhưng rất chậm và cẩn thận) chuyển chảo vào lò nướng. Ngay lập tức giảm nhiệt xuống 350 ° F / 180 ° C và nướng trong 26-29 phút, cho đến khi nhân bánh vừa khít (nếu một cây tăm có thể dựng đứng trong đó là bánh đã hoàn thành).
 11. Để bánh nguội ít nhất 10 phút trước khi thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Trộn Bột Làm Bánh
Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)
Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)

Món Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)
Cách làm Bánh trứng Hồng Kông (Dan Tat)

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Lượng calo: 180 kcal (9%) Carbohydrate: 19 g (6%) Protein: 3 g (6%) Chất béo: 10 g (15%) Chất béo bão hòa: 6 g (30%) Chất béo chuyển hóa: 1 g Cholesterol: 56 mg (19%) Natri: 41 mg (2%) Kali: 55 mg (2%) Chất xơ: 1 g (4%) Đường: 7 g (8%) Vitamin A: 326 IU (7%) Vitamin C: 1 mg (1%) Canxi: 31 mg (3%) Sắt: 1 mg (6%)