Bí quyết làm “Bánh Mì Heo Quay Da Giòn” ngon tuyệt vời

Bánh Mì Heo Quay Da Giòn
Bánh Mì Heo Quay Da Giòn

Giới thiệu

Xin chào mọi người!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm món bánh mì heo quay da giòn. Trong quá trình làm, việc có được lớp da heo giòn là điều khó khăn nhất. Độ giòn của da heo thường khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết chọn loại thịt phù hợp. Tôi đã thử nghiệm nhiều lần trước khi đăng video này, vì vậy tôi có một số kinh nghiệm và sẽ chia sẻ trong video này. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm bánh mì heo quay da giòn cùng tôi.

Bước 1: Chọn thịt heo

Khi chọn thịt, bạn nên chọn thịt heo có một lớp mỡ dày dưới da, để da đạt được độ giòn dễ dàng hơn. Thường thì khi tôi mua thịt ở Na Uy, da rất khó để giòn. Tuy nhiên, khi tôi đông lạnh thịt và hấp thụ gia vị sau khi rã đông, da sẽ giòn dễ dàng hơn. Nếu bạn thử làm lần đầu và da chưa giòn, bạn có thể thử để thịt trong tủ đông trong một tuần, sau đó thử lại.

Bước 2: Nấu nước sôi và hấp thụ gia vị

Đặt thịt trong một nồi, đặt mặt da xuống dưới và thêm một ít nước, đảm bảo nước che phủ da. Nấu đến khi nước sôi, sau đó tắt bếp và lấy thịt ra ngay lập tức. Việc này giúp da giòn hơn và dễ cắt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Khoai Tây Yamazaki: Món ăn vừa ngon, vừa bắt mắt!

Bước 3: Marinate và làm da giòn

Trước tiên, bắt đầu trộn các gia vị. Trong một tô, trộn muối, đường, bột tỏi, bột hành, bột ngũ vị hương, và một ít bột paprika. Sau đó, trộn đều và dùng hỗn hợp gia vị này để ướp thịt. Nếu bạn không có gia vị umami, bạn có thể thay thế bằng tương đậu nành chua hoặc bột nêm. Trải đều hỗn hợp gia vị trong tất cả các rãnh của thịt và massage để gia vị hấp thụ hoàn toàn vào thịt.

Bước 4: Chuẩn bị và nướng thịt

Đặt thịt trên hai lớp giấy nhôm và lấy một cái dao sắc để cắt một vài đường rãnh trên mặt da. Sau đó, gấp giấy nhôm lại và nén chặt vào thịt. Điều này giúp giữ lại hương vị và không làm thịt khô. Để thịt trong thời gian 30-60 phút để da thật khô hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh để da giòn dễ dàng hơn.

Bước 5: Nướng thịt

Trước tiên, trộn một ít muối và giấm để tạo hỗn hợp muối và giấm. Sau đó, trải một lớp hỗn hợp này trên da thịt. Đặt thịt vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút. Sau đó, lấy thịt ra và trải thêm một lớp hỗn hợp muối và giấm. Tiếp tục nướng thịt ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút nữa. Với một miếng thịt heo có trọng lượng trên 1kg, bạn phải nướng ít nhất 2 giờ để da thật giòn. Sau 1.5 giờ, tăng nhiệt độ lò lên 220°C, và tiếp tục nướng trong 30-40 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  De Bánh Pizza Làm Sẵn

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi nướng xong, hãy để thịt nghỉ trong khoảng 20-30 phút để nước mỡ trong thịt hòa quyện và thịt thêm mềm mượt. Khi cắt, da thịt giòn và thịt bên trong không bị khô. Dùng bánh mì và các loại rau tươi để tạo thành bánh mì heo quay thơm ngon.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn làm một món bánh mì heo quay da giòn hoàn hảo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video này và hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

Bí quyết làm “Bánh Mì Heo Quay Da Giòn” ngon tuyệt vời

Viết một bình luận