Cách Làm Bánh Trứng Gà

Bánh trứng gà non là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không ít người hiểu lầm rằng món bánh này được làm từ trứng gà non. Tuy nhiên, chiếc bánh tròn nhỏ xinh lại được làm vô cùng đơn giản từ bột và đường, tạo nên độ bông xốp hấp dẫn. Hãy cùng Bibi Healthy Bread xem cách làm bánh trứng gà non dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Một Món Ăn Vặt Phổ Biến

Bánh trứng gà non là món ăn vặt khá phổ biến tại Hong Kong. Tuy nhiên, tên gọi “bánh trứng gà non” thường khiến người ta liên tưởng đến trứng gà. Thực tế, đó chỉ là tên gọi để hình dung hình dáng tròn tròn, xinh xinh không khác gì quả trứng nhỏ của Eggs Waffles. Kể từ khi được du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Bánh trứng non thơm ngon

Thưởng Thức Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon

Bạn có muốn thưởng thức chiếc bánh dễ thương, độc đáo và vô cùng thơm ngon với vị béo ngậy của bơ hòa quyện với vani, cùng chút dai dai, giòn giòn dễ dàng chinh phục thực khách. Món bánh thơm ngon này còn có thể được kết hợp với trái cây hoặc kem tùy theo sở thích của bạn. Cách làm bánh trứng gà non không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với các công đoạn được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thiết Kế Phòng Làm Bánh

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật liệu để làm bánh như: âu, đĩa, khuôn làm bánh.

Nguyên Liệu Làm Bánh

  • Bột mì: 1 cup
  • Baking powder: 1 tsp
  • Tinh bột sắn: 1/2 tbsp
  • Bột custard: 1 tbsp
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 2/3 cup
  • Sữa đặc không đường: 2 tbsp
  • Nước: 150 ml
  • Dầu thực vật: 1 tbsp
  • Tinh chất vani: 1 tbsp
  • Bột cacao và chocolate hạt

Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Ngon

Bước 1: Làm Hỗn Hợp Bột Bánh

  1. Lần lượt rây bột nở, bột mì, baking powder, bột custard và tinh bột sắn vào một chiếc âu, trộn đều lên.
  2. Đập trứng gà ra bát, cho thêm đường vào đánh đều rồi trộn thêm nước và sữa đặc vào bát, tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
  3. Trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau.
  4. Từ từ đổ bát trứng vào trong âu bột, thêm vani và trộn lên một lần nữa.
  5. Thêm dầu ăn vào trong âu bột, tiếp tục trộn và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, còn một phần cho chocolate hạt và bột cacao vào.
  6. Trộn thật đều cả hai bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lấy ra, để trong phòng ấm 30 phút.

Bước 2: Nướng Bánh

  1. Bật máy nướng bánh, phết một lớp dầu mỏng vào hai mặt khuôn. Đợi khuôn nóng rồi từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào.
  2. Đậy nắp thật kín, khi bánh trào ra ngoài, để thêm từ 1 đến 2 phút rồi tắt máy.
  3. Cuối cùng, mở nắp máy nướng bánh, dùng nĩa lấy bánh ra và thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Vừng

Thưởng thức thành phẩm thơm ngon

Yêu Cầu Thành Phẩm

Món bánh gà trứng non thơm ngon đúng điệu là phải có hương thơm và vị ngon từ sữa, béo ngậy vị trứng và ăn hoài không chán.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh trứng gà non thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có thêm món bánh ngon đơn giản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thơm ngon!

Bibi Healthy Bread