Bánh tổ ong là món bánh thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 3 cách làm bánh tổ ong đơn giản tại nhà sau đây nhé!
1. Bánh tổ ong truyền thống giòn rụm
1.1. Nguyên liệu làm bánh
- Trứng gà: 4 quả
- Bột năng: 40gr
- Vani: 4ml
- Bột mì đa dụng: 300gr
- Đường trắng: 150gr
- Dầu ăn
1.2. Cách bước tiến hành
Bước 1: Trộn bột
- Đập 4 quả trứng gà vào tô, cho vào 150gr đường trắng và đánh đều.
- Rây 300gr bột mì, 40gr bột năng vào tô.
- Đổ 100ml nước cùng 4ml vani vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, sánh mịn là được.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng khuôn, dùng cọ quét một lớp dầu ăn vào khuôn.
- Đổ bột tráng đều mặt khuôn rồi kẹp lại.
- Nướng bánh khoảng từ 4 – 5 phút rồi lật ngược khuôn lại nướng thêm 1 phút nữa là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh tổ ong thơm nức mùi trứng, giòn ngon. Khi ăn, phủ lên một lớp đường bột hoặc mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.
2. Bánh tổ ong nước cốt dừa béo bùi
2.1. Nguyên liệu làm bánh
- Trứng gà: 2 quả
- Bột gạo: 300gr
- Đường trắng: 300gr
- Nước cốt dừa: 200ml
- Vani: 2ml
- Sữa đặc: 30ml
2.2. Các bước tiến hành
Bước 1: Trộn bột
- Đập 2 quả trứng vào tô, cho vào 300gr đường, dùng phới đánh cho đường tan hết.
- Cho bột gạo, sữa đặc, vani, nước cốt dừa vào khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng và phết một lớp dầu vào khuôn nướng bánh.
- Cho bột bánh vào dàn đều, kẹp khuôn lại và tiến hành nướng bánh khoảng 4 – 5 phút.
- Trở khuôn và nướng bánh thêm 1 phút nữa hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh tổ ong nước cốt dừa thơm lừng mùi nước cốt dừa. Bánh có lớp ngoài giòn, bên trong xốp, béo ngậy, đẹp mắt ăn là ghiền.
3. Bánh tổ ong lá dứa ngọt dịu
3.1. Nguyên liệu làm bánh
- Trứng gà: 3 quả
- Bột năng: 50gr
- Bột mì đa dụng: 200gr
- Lá dứa: 50gr
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường: 100gr
3.2. Các bước tiến hành
Bước 1: Xay lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với 200ml sữa tươi có đường.
- Lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2: Trộn bột
- Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho 100gr đường vào, dùng phới đánh cho đường tan hết.
- Rây bột năng và bột mì vào tô. Cho nước cốt lá dứa, 200ml nước cốt dừa vào trộn đều.
- Lọc bột qua rây để bột được sánh mịn rồi để bột nghỉ khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng và phết dầu ăn lên mặt khuôn.
- Đổ bột vào, dàn đều khắp mặt khuôn rồi nướng khoảng 4 – 5 phút.
- Lật mặt bánh và nướng thêm khoảng 1 phút là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh tổ ong lá dứa có màu xanh xen lẫn với màu vàng đậm rất đẹp mắt. Khi ăn, mùi thơm của lá dứa, beo béo của trứng, nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa khiến ai cũng phải ngất ngây.
4. Mẹo nhỏ để bánh tổ ong nướng giòn ngon
- Để bánh tổ ong luôn giòn ngon, sau khi nướng bánh, để nguội và cho bánh vào túi. Buộc kín miệng, để ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.
- Không nên để bánh vào tủ lạnh vì sẽ khiến bánh cứng, dai.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm bánh tổ ong thơm ngon, làm món ăn vặt đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc truy cập app VinID để mua nguyên liệu chất lượng, đạt chuẩn bạn nhé!
>>> Cách làm bánh tét chuối ngon ngọt <<<