Cách Làm Bánh Sữa đặc

Bột mì là nguyên liệu làm được rất nhiều các món ăn ngon như bánh gối, bánh tai heo,…vô cùng dễ làm lại bổ dưỡng. Vào bếp cùng mình hôm nay để biết ngay bí quyết top 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm ngon vô cùng hấp dẫn, ai cũng làm được nhé!

1. Bánh trứng thơm ngon cùng sữa ông thọ.

Cách Làm Bánh Sữa đặc

Cách làm bánh trứng thơm ngon ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trứng

– 240g bơ nhạt

– 240g bột mì

– Muối tinh

– 3 quả trứng gà

– 50g sữa ông thọ

– 200ml sữa tươi không đường

– Vani

Cách làm bánh trứng từ bột mì và sữa ông thọ

– Cắt bơ thành từng miếng nhỏ bỏ vào bát.

– Rây bột mì cho mịn rồi đổ vào bát bơ, thêm một ít muối sau đó lấy tay bóp nhẹ để phần bơ, muối được trộn đều với bột.

– Đổ nước lạnh vào bột rồi nhào đều thành một khối đồng nhất.

– Rắc một lớp bột mỏng nên bề mặt bàn để làm lớp áo.

– Cho khối bột lên bàn rồi dùng cán bột dàn đều ra miếng bột thật mỏng.

– Gập hai đầu của miếng bột vào với nhau rồi lại dùng chày cán bột mỏng thành hình chữ nhật.

– Vo bột lại thành hình chữ nhật rồi bọc trong màng bọc thực phẩm, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh để bột nghỉ 1- 2 tiếng.

– Sau khi bột nghỉ hết thời gian, cán bột thành hình thuôn dài rồi dùng cốc nhỏ để cắt bột ra thành từng miếng nhỏ vừa với khuôn làm bánh.

– Nhẹ nhàng cho từng miếng bột vào khuôn rồi lấy nĩa châm đều vào phần đáy bánh để lúc nướng vỏ bánh không bị phồng lên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Công Thức Bột Nở: Cẩm Nang Cho Người Mới Bắt Đầu

– Cất khay bánh bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

– Đập trứng ra một cái bát, cho sữa Ông Thọ vào đảo đều.

– Lấy kem tươi và sữa tươi cho vào nồi đun nóng.

– Đổ từ từ trứng vào nồi rồi khuấy đều, cho thêm một chút muối, vani vào đảo đều để hoàn thành bước làm nhân bánh.

– Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra, đổ nhân bánh vào gần đầy khuôn.

– Cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút là bánh chín.

2. Bánh sữa chiên cùng sữa ông thọ.

Bánh sữa chiên

Bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sữa chiên cùng sữa Ông Thọ

– 250g sữa tươi

– 100g bột mì

– 35g đường

– 10g sữa đặc Ông Thọ

– 135g nước

– 30g bột bắp

– 10ml dầu

– 25ml bột nổi

Cách làm bánh sữa chiên Ông Thọ đúng chuẩn vị

– Cho sữa tươi, đường, sữa đặc Ông Thọ, bột bắp vào một nồi nhỏ, khuấy đều.

– Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, tay khuấy đều hỗn hợp bột sữa cho đến khi sữa sệt lại, quyện sách thì tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào bên trong tủ lạnh.

– Làm bột giòn: Đổ bột mì, bột nổi ra một chiếc bát, trộn đều. Cho tiếp từ từ nước vào khuấy bột thành hỗn hợp nhão đều màu, sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về bánh mì thịt nướng

– Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược lại để bổ sữa ra thới.

– Cắt sữa đông thành từng miếng hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm, rồi nhúng thanh sữa vào hỗn hợp bột giòn.

– Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu vừa đủ làm ngập mặt bánh.

– Thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chảo chiên vàng đều.

– Với ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh đỡ ngấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh sữa Ông Thọ rồi đó nhé, đây là món bán có hương vị ngọt thanh của bột mì, béo ngậy của sữa Ông Thọ sẽ là một món ăn ngon bổ dưỡng, giàu chất đạm cho cả gia đình đó nhé!

3. Bánh bột mì chiên sữa Ông Thọ.

Bánh bột mì chiên

Bánh bột mì chiên trứng sữa

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì với sữa Ông Thọ

– Bột mì đa dụng 50 gr

– Trứng gà 2 quả

– Sữa đặc 2 muỗng canh

– Đường 2 muỗng canh

– Muối 1 muỗng cà phê

– Bột hương vani 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bột mì chiên sữa Ông Thọ

– Cho sữa Ông Thọ vào bát bột mì.

– Lấy một cái bát khác rồi đập trứng vào.

– Cho tiếp đường, muối và hương vani vào bát trứng rồi đánh đều lên thành hỗn hợp đồng nhất, nổi lên nhiều bọt là đạt.

– Cho phần trứng vừa đánh vào bát bột và sữa để trộn cùng thật đều tay.

– Bột được trộn đến khi sánh mịn là được.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Chưng Trang Trí Tết

– Bắt chảo lên bếp và cho 3 – 4 muỗng canh dầu ăn vào, đảo để dầu nóng đều quanh chảo.

– Đổ từng muôi bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được.

– Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.

– Sau khi chiên xong bạn lấy bánh ra rồi cho qua giấy thấm dầu và xếp ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm sau khi thực hiện đúng theo công thức các bước trên là một đĩa bánh chiên bột mì sữa Ông Thọ. Khi cắn một miếng bánh, vị mềm xốp của bột mì hòa trộn với vị ngọt béo của sữa đặc như tan trong miệng vậy đó!

4. Mách bạn mẹo nhỏ khi làm bánh bột mì với sữa Ông Thọ.

Đối với bánh trứng:

– Bột phải nhào thật đều, nhật nhuyễn thì vỏ bánh trứng mới xốp và không bị lỗ chỗ bọt khí.

– Canh chuẩn giờ nướng bánh để bánh trứng không bị cháy.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút trước khi bỏ bánh vào nướng.

– Đối với bánh sữa chiên cùng sữa Ông Thọ:

– Chọn khuôn đổ bánh sữa hình chữ nhật với chiều sâu vừa phải để dễ chia bánh, không chọn khay quá nông.

– Cắt bánh mỏng vừa để khi chiên, bánh không bị nát, vỡ ra.

Đối với bánh bột mì chiên:

– Không nên trộn trứng và các nguyên liệu chung vào bột rồi đánh, mà đánh trứng riêng để bánh được xốp và giòn hơn.

– Không cho thêm nước vào bột bánh vì sẽ làm bánh bị mềm, dai hơn và không ngon.

– Không chiên bánh trên lửa to vì bánh sẽ rất dễ cháy.