Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ đường

Bánh mì bơ đường là món ăn vặt cực hấp dẫn. Vậy cách làm bánh mì bơ đường có dễ không? Có những cách nào để làm bánh mì bơ đường? Anh Quang Shop sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích bạn nhé!

Làm bánh mì bơ đường tại nhà có được không?

Bánh mì bơ đường là món ăn đơn giản có hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Món ăn giòn tan, chút vị ngọt ngào của đường kết hợp với chút béo ngậy của bơ tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bánh mì bơ đường được bàn bán nhiều tại các cửa tiệm bánh mì nên bạn rất dễ có thể mua và thưởng thức.

Vậy làm bánh mì bơ đường tại nhà có được không? Câu trả lời chắc chắn là có! Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà với những thao tác đơn giản và trong thời gian rất ngắn. Khi đã biết công thức làm bánh bơ đường tại nhà, đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng vào những bữa phụ cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ đường đơn giản nhất

Nếu bạn muốn thực hiện một loại bánh ngay tại nhà thì bánh mì bơ đường chính là món ăn đơn giản nhất. Nguyên liệu để tạo nên món bánh này cực kỳ đơn giản và dễ kiếm. Bằng những dụng cụ có sẵn ngay tại nhà, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh mì bơ đường ngay từ lần đầu tiên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách giữ mực khô để được lâu, không bị mốc

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu cần sử dụng cũng đơn giản như chính tên gọi của món ăn. Để thực hiện khẩu phần ăn cho 4 người, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh sau:

  • Bánh mì: 7 miếng.
  • Bơ: 30 gr.
  • Đường: 20 gr.

Dụng cụ làm bánh

Nhiều bạn có chung thắc mắc rằng: “Không có lò nướng có thể làm bánh mì bơ đường được không?”. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này bằng những dụng cụ làm bánh có sẵn tại nhà như chảo, nồi chiên không dầu hay lò nướng. Bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau trước khi tiến hành làm bánh nhé!

  • Thìa nhỏ.
  • Kéo/dao.
  • Nồi chiên không dầu/lò nướng/chảo.

Cách làm bánh mì bơ đường bằng lò nướng

Lò nướng là vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình, bạn có thể sử dụng lò nướng để thực hiện mọi loại bánh trong đó có bánh mì bơ đường. Bạn thực hiện làm bánh mì bơ đường bằng lò nướng theo hướng dẫn sau:

Bước 1:Phết bơ và đường lên mặt bánh

Bạn lấy từng lát bánh mì sandwich đã cắt sẵn ra, sau đó phết lên một mặt của bánh mì một lớp bơ mỏng. Cùng mặt đó, bạn sẽ rắc đường đều khắp mặt bánh. Không nên rắc quá nhiều đường tránh làm bánh bị cháy trong quá trình nướng.

Bước 2: Cắt nhỏ bánh mì

Bạn dùng kéo hoặc dao, cắt nhỏ từng lát bánh mì đã phết bơ và đường thành những miếng nhỏ. Có thể cắt thành các hình tùy thích hoặc miếng vừa ăn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn cắt nhỏ bánh mì thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Nướng bánh

Cho bánh mì bơ đường vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 8-10 phút. Sau thời gian nướng, lấy bánh ra khỏi lò cho ra đĩa và thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Lê Thị Riêng: Bánh Mì Ngon Nhất Sài Gòn!

Cách làm bánh mì bơ đường bằng chảo

Làm bánh mì bơ đường bằng chảo cũng có cách làm tương tự như làm bánh mì bơ đường bằng lò nướng. Với cách dùng bằng chảo thì bạn sẽ cần cẩn thận hơn một chút để bánh có thể vàng đều hai mặt mà không bị cháy. Trong suốt quá trình chiên bánh nên để lửa nhỏ, không để lửa quá lớn khiến đương bị cháy khiến bánh bị đắng, không ngon.

  • Bước 1: Khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ lấy bánh mì ra, phết bơ và rắc đường lên một mặt của từng lát bánh.
  • Bước 2: Bạn có thể tiến hành cắt nhỏ hoặc không cắt rồi chuẩn bị chiên bánh.
  • Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp sau đó bật lửa vừa để làm nóng chảo.
  • Bước 4: Khi chảo đã nóng, bạn cho bánh mì vào và chiên từng mặt của bánh mì đến khi vàng đều hai mặt.

Cách làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu

Tương tự như hai cách làm trên, bánh mì bơ đường có thể thực hiện bằng nồi chiên không dầu theo các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Lấy từng lát bánh ra, sau đó phết bơ và rắc đường đều khắp một mặt của lát bánh. Thực hiện tương tự với những lát bánh tiếp theo.
  • Bước 2: Cắt từng lát bánh đã phết bơ thành những miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ trong vòng 5 phút.
  • Bước 4: Khi đã làm nóng nồi chiên, xếp từng miếng bánh đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu. Nướng trong vòng 3 phút nếu bạn muốn ăn bánh mềm và nướng 5 phút nếu bạn muốn ăn bánh giòn hơn.
  • Bước 5: Sau thời gian nướng, bạn lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu. Thành phẩm tạo ra sẽ là những lát bánh thơm ngon, béo ngậy của bơ, giòn tan mà không bị dầu mỡ.

Cách thưởng thức bánh mì bơ đường ngon nhất

Sau khi thực hiện thành công những lát bánh mì bơ đường giòn tan, bạn có thể cùng người thân và bạn bè thưởng thức bánh mì ngay khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn thơm của bánh. Có thể thưởng thức bánh mì bơ đường theo những cách sau:

  • Thưởng thức ngay thành phẩm đã tạo ra để cảm nhận được hương vị nguyên bản.
  • Thưởng thức bánh mì bơ đường cùng một ly sữa nóng hoặc một tách cafe nóng để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
  • Thưởng thức bánh mì bơ đường kết hợp với một chút mứt dây hoặc mứt chanh dây để bánh có thêm vị chua nhè nhẹ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm lò bánh mì que ngon giòn

Bảo quản bánh mì dài lâu

Bánh mì bơ đường là món ăn tuyệt vời bạn có thể thưởng thức vào mọi thời điểm trong ngày hoặc dành cho những bữa phụ. Món bánh này không chỉ dễ làm mà còn dễ bảo quản nên cực kỳ tiện lợi cho các bà nội trợ, các mẹ có con nhỏ,… Để có thể bảo quản bánh mì, bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

  • Sau khi để bánh mì nguội, bạn cho bánh vào hộp kín hoặc túi zip sau đó đạy nắng kíp để có thể thưởng thức từ 1-2 ngày. Nếu bạn muốn ăn giòn hơn thì mỗi khi thưởng thức có thể làm nóng lại bánh.
  • Cho bánh mì vào túi zip hoặc hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lanh. Ở môi điều kiện lý tưởng, bạn có thể bảo quản bánh mì từ 3-6 tháng. Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần làm nóng lại bánh bằng chảo/lò nướng/nồi chiên không dầu là được.

Lưu ý: Dù thực hiện bảo quản bánh mì bơ đường theo phương pháp nào thì bạn cũng nên thưởng thức bánh trong thời gian sớm nhất để đảm bảo bánh có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, ngăn đông tủ lạnh có khả năng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nhưng không có khả năng tiêu diệt chúng. Vì vậy, bánh vẫn có thể bị hỏng. Khi thấy bánh có dấu hiệu lạ như những đốm xanh, nâu, mùi lạ,… bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa.

Anh Quang Shop vừa chia sẻ với bạn cách làm bánh mi bơ đường đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích. Khách hàng có thể truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh đơn giản khác.