Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm điện

Có nhiều cách làm bánh su kem hiện nay. Nhưng đơn giản nhất các bạn không nên bỏ qua cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện được nhiều người lựa chọn để thực hiện phương pháp này.

Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm điện

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

– 240ml sữa tươi không tách béo.

– 225g bơ lạt.

– 1 Tsp đường.

– ½ Tsp muối.

– 200ml whipping cream.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện tổng hợp các nguyên liệu cần

– 175g bột mì.

– 4 quả trứng to.

– 1 nồi cơm điện, bát tô.

– 1 – 2 tấm giấy nướng bánh.

– 1 túi bóp kem chuyên dụng (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon).

– 1 máy đánh trứng.

2. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện như sau

Bước 1: Làm vỏ bánh su kem

+ Cho sữa tươi, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và 225g bơ vào, để lửa nhỏ.

+ Sau khi những nguyên liệu trên đã tan ra, bạn đổ bột mì vào và khuấy thật đều liên tục trong lửa nhỏ.

+ Đổ hỗn hợp này vào tô lớn, đập trứng vào và đánh lên để cuối cùng chúng trở nên nhão dính.

+ Nhồi hỗn hợp vào túi bóp kem (hoặc túi nilon cắt đuôi) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Kem Trái Cây Tươi

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện nhắc đến việc làm vỏ bánh

+ Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện tiếp theo phủ lên khay hấp của nồi cơm điện một tấm giấy nướng đã quết bơ rồi nặn kem lên

+ Đổ nước vào nồi cơm và đặt khay hấp lên trên. Sau khi đóng nắp, chọn chế độ cake/bread (chế độ làm bánh), nếu là nồi cơm thường thì nhấn Cook và nấu trong khoảng 25-30 phút.

+ Khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để thêm 5 phút nữa là có thể lấy ra. Bạn đã nướng xong phần vỏ kem bánh su.

Bước 2: Làm nhân su kem

+ Trong thời gian đợi bánh chín chúng ta bắt tay chuẩn bị cho phần kem của bánh. Bạn lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

+ Sau đó phần lòng đỏ trứng cho vào thêm 1 chút muối và 50g lượng đường còn lại vào dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện nhắc đến việc làm nhân kem

+ Tiếp tục cho thêm 50g bột mì rây mịn vào và trộn đều.

+ Cho 250ml sữa tươi còn lại vào nồi rồi đun nóng, khi sữa đã nóng thì cho sữa từ từ vào tô đựng hỗn hợp trứng và bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Kế tiếp, cho hỗn hợp trên bếp rồi đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang đặc sánh thì ta đã có hỗn hợp nhân kem cho bánh.

+ Lúc này bạn tắt bếp và cho hết phần nhân kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Đây gọi là lớp kem Whipping Cream của bánh su kem.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Bột Mì Rán: Bí Quyết Làm Bánh Giòn Rụm Tại Nhà

Bước 3: Cho kem vào bánh

+ Bạn rạch ngang chiếc bánh.

+ Cho phần kem whipping cream đã đánh vào trong bánh. Thế là bạn đã làm xong 1 mẻ bánh su kem rồi đó.

>> Tham khảo: Học làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện tại nhà rất đơn giản.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cho kem vào vỏ bánh

+ Để đẹp mắt hơn bạn có thể lấy socola đun nóng và rắc một ít đường lên mắt của bánh su kem nữa thì tuyệt vời luôn. Làm bánh su kem bằng nồi cơm điện của bạn sẽ thật hoàn hảo đó.

Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn khi học cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC