Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Chảo Chống Dính

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức một món bánh khoai mì nướng đơn giản, nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo, với chỉ một chiếc chảo chống dính, bạn có thể làm một mẻ bánh khoai mì thơm ngon mà không cần bất kỳ thiết bị phức tạp nào. Để khám phá bí quyết làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây (phục vụ 4 người):

  • Khoai mì: 1.3 ~ 1.5kg
  • Nước cốt dừa: ~ 100ml
  • Sữa đặc: ~ 100ml
  • Mè trắng (vừng trắng): ~ 30gr
  • Nước lọc: ~ 400ml

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau để làm món bánh này:

  • Chảo chống dính
  • Máy xay sinh tố
  • Găng tay
  • Túi lọc
  • Tô đựng
  • Dao
  • Khuôn hình tròn (tuỳ chọn)
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn

Đối với nước cốt dừa, bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa bằng cách xay cùi dừa khô. Sau đó, đun nước dừa và cùi dừa đã xay vào máy xay, xay nhuyễn và lọc để có được nước cốt dừa trong.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính: 4 bước đơn giản

Bước 1. Sơ chế và xay nhuyễn khoai mì

Sau khi mua khoai mì về, bạn cắt khoanh và lột bỏ lớp vỏ ngoài cũng như các phần xơ. Sau đó, ngâm khoai mì vào nước trong khoảng từ 6 – 8 giờ để loại bỏ chất độc.

Sau khi ngâm nước, đặt phần khoai mì đã cắt vào máy xay sinh tố. Thêm khoảng 400ml nước lọc vào máy xay và xay nhuyễn khoai mì. Sau đó, lấy khoai mì đã xay nhuyễn cho vào túi lọc để lấy phần nước và loại bỏ bã khoai. Đổ nước đã lấy ra từ túi lọc vào một tô riêng, để yên trong khoảng 30 phút để tinh bột lắng xuống phía dưới.

Bước 2. Trộn bột làm bánh khoai mì

Trộn 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc và 30gr mè trắng đã rang vào tinh bột khoai mì. Dùng găng tay trộn đều các thành phần với nhau cho đến khi hỗn hợp thật đều. Để yên trong khoảng 10 phút để bột nghỉ.

Bước 3. Nướng bánh khoai mì bằng chảo chống dính

Sau khi bột nghỉ trong khoảng 10 phút, nặn từng viên bột thành hình tròn và ấn dẹp xuống. Xếp những viên bột đã nặn vào chảo chống dính. Bạn cũng có thể sử dụng các khuôn hình tròn để có bánh đều và đẹp hơn!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Mì Bằng Baking Soda

Sau khi đã xếp bánh lên chảo, hâm nóng chảo bằng bếp lửa to. Sau đó, hạ lửa xuống nhỏ và đậy nắp vung trong vòng 10 phút. Khi bánh đã chín vàng một mặt, lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng bánh với mặt còn lại trên chảo chống dính.

Bước 4. Thành phẩm thơm ngon

Đặt phần bánh đã chín vàng cả hai mặt lên đĩa. Vỏ bánh bên ngoài giòn tan, trong mềm mịn và thơm ngon với mùi khoai mì, nước cốt dừa và mè trắng. Với cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính này, bạn có thể dễ dàng làm mời gia đình và bạn bè thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính thơm ngon, siêu dễ

Bảo quản bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính như thế nào?

Bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính nên được ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức vị ngon tuyệt vời. Nếu bạn muốn bảo quản bánh trong khoảng 2 – 3 ngày, hãy bọc kín bánh bằng túi nilon hoặc hộp đậy nắp rồi để trong ngăn tủ mát. Khi muốn ăn lại, bạn có thể hâm lại bánh trong lò vi sóng để bánh mềm lại. Lưu ý: Đừng bọc bánh quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.

Nên chọn mua loại chảo chống dính như thế nào để làm bánh khoai mì nướng?

Để làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính, việc lựa chọn chảo cũng rất quan trọng. Hãy chọn các loại chảo chống dính có kích thước vừa (đường kính khoảng 20-25cm). Độ rộng này sẽ phù hợp để nướng bánh mà không gặp vấn đề bánh không chín đều hoặc lớp ngoài bánh không giòn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm bánh mì thịt nướng: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Ngoài ra, nên lựa chọn chảo chống dính có phần đáy dày và chịu được nhiệt độ cao. Bởi khi nướng bánh khoai mì bằng chảo chống dính, cần nhiệt độ cao để bánh chín. Nếu phần đáy chảo mỏng hoặc chảo kém chất lượng, có thể tróc lớp chống dính, làm bánh dính vào chảo và gây hại cho sức khỏe. Chảo chống dính chịu được nhiệt độ cao sẽ giúp bánh chín đều và không bị dính chảo.

Hiện tại, Bibi Healthy Bread có nhiều sản phẩm chảo chống dính chất lượng hàng đầu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Hãy ghé ngay cửa hàng gần nhất hoặc truy cập vào trang web của Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm gia dụng hữu ích nhé!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính thơm ngon mà Đồ Gỗ Bibi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng và thành công trong quá trình làm bánh!