Cách Làm Bánh Socola đơn Giản

Những chiếc bánh socola từ mềm mịn đến giòn xốp chắc chắn luôn là niềm đam mê của những ai yêu thích hương vị ngọt ngào nhưng đậm đà. Hãy tự thưởng cho bản thân món bánh yêu thích từ công thức cách làm bánh socola siêu dễ của Bibi Healthy Bread nhé.

1. Cách làm bánh socola tươi

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 30 gram sữa tươi không đường
  • 20 gram bột ca cao
  • 70 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram tinh chất vani
  • 20 gram dầu ăn
  • 90 gram đường cát trắng
  • 1/8 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm

Đánh bông lòng trắng trứng

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng gà. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Chuẩn bị một tô thủy tinh to, trộn đều hỗn hợp: 20 gram dầu ăn, 30 gram sữa tươi để lạnh, 5 gram vani, 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí như xà phòng.
  • Chia đường thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng trắng trứng và đánh tan đều (nếu sử dụng máy đánh trứng thì chọn tốc độ thấp, đánh trong 30s).
  • Ở lượt cuối cùng, đánh lòng trắng trứng và đường với tốc độ nhanh (nếu dùng máy đánh trứng thì chọn tốc độ cao).
  • Tiếp tục đánh trứng đường đến khi trứng bông mềm mịn, có vân kem thì giảm tốc độ đánh thêm 1-2 phút. Khi nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
  • Cho thêm 4 lòng đỏ trứng vào tô lòng trắng và dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.
  • Trộn vừa đủ, không trộn quá lâu để tránh làm vỡ bọt khí khi bánh nở.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Flan Với Sữa đặc

Trộn đều bột

  • Rây 70 gram bột mì đa dụng cùng 20 gram bột ca cao vào hỗn hợp trứng.
  • Trộn nguyên liệu nhẹ tay, trộn Fold là trộn đảo và hất từ đáy tô lên trên theo một chiều. Lưu ý chỉ trộn bột vừa hòa quyện đều hỗn hợp.
  • Khuấy đều 30 gram sữa tươi không đường và 20 gram dầu ăn ở tô riêng. Khi dầu và sữa hòa quyện thì cho vào tô bột bánh và fold nhẹ tay để hỗn hợp bánh đều.

Nướng bánh lần 1

  • Phết ít dầu ăn vào thành nồi, lót giấy nến rồi từ từ đổ bột vào. Vỗ xung quanh nồi để loại bỏ bong bóng khí ở trong.
  • Bắc bếp, để lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun tầm 55 phút. Thường xuyên mở nắp và dùng khăn lau nước đọng ở nắp để bánh không bị rỗ.
  • Chọn một xiên que, xiên xuống bánh. Khi rút lên mà xiên khô, không bị dính hay ướt bột bánh thì có thể tắt bếp.

Nướng bánh lần 2

  • Khi bánh chín, úp nồi xuống đĩa để bánh rơi xuống.
  • Tiếp tục thêm giấy nến vào đáy, cho mặt bánh vào đáy nồi để nướng lần 2.
  • Đậy nắp nồi, nướng lửa nhỏ thêm 10 phút để đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng.
  • Khi bánh chín, bạn có thể đổ bánh ra, bóc bỏ lớp giấy nến và đợi để nguội trước khi thưởng thức.

Thưởng thức bánh socola tươi


Bánh bông lan socola tươi, dù nhìn đơn giản nhưng lại được đón nhận nồng nhiệt. Phần bông lan mềm mịn, ú nu thơm mùi socola nhưng không hề ngọt gắt, đậm đà hấp dẫn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh Pizza

2. Cách làm bánh socola tan chảy

Nguyên liệu

  • 10 viên socola
  • 1 quả trứng gà
  • 80ml dầu thực vật
  • 55 gram bơ lạt
  • 60 gram bột cacao
  • 3 gram baking soda
  • 3 gram muối
  • 150 gram đường cát

Hướng dẫn cách làm

Trộn bột bánh

  • Chuẩn bị tô thứ nhất và trộn đều: 200 gram bột mì, 3 gram baking soda, 3 gram muối.
  • Chuẩn bị tô thứ hai, sử dụng phới để đánh đều hỗn hợp: 80ml dầu thực vật, 55 gram bơ lạt tan chảy, 150 gram đường cát, 60 gram bột cacao, 1 quả trứng gà.
  • Cho phần bột thứ nhất vào hỗn hợp thứ hai, dùng phới trộn đều.

Bọc nhân bánh

  • Chia bột thành các phần bằng nhau, dùng lòng bàn tay vo thành từng viên.
  • Dùng tay ấn dẹp nhẹ bột, cho viên socola vào giữa rồi xoa tròn.
  • Tiếp tục bọc nhân cho đến hết bột và viên socola.

Nướng bánh

  • Bật lò làm nóng trước 10 phút, để nhiệt độ 190 độ C.
  • Phết một lớp lòng đỏ trứng lên bánh, trải giấy nến lên khay nướng.
  • Nướng bánh trong nhiệt độ 190 độ C, khoảng 10 phút.
  • Khi bánh chín, rắc chút đường bột lên trên là xong.

Thưởng thức bánh socola tan chảy


Bánh socola làm theo cách trên sẽ có vỏ bánh mềm xốp. Miếng đầu tiên sẽ mang đến một chút đắng dịu từ cacao, sau đó là hương vị ngọt socola tràn đầy từ nhân bánh tan chảy rất ngon.

3. Cách làm bánh socola tròn

Nguyên liệu

  • 10 gram bột ca cao
  • 100 gram socola chip
  • 300 gram bột mì số 11
  • 150 gram đường bột
  • 185 gram bơ lạt
  • 2 quả trứng gà (tách lòng đỏ và trắng)
  • 2,5 gram baking soda
  • 1 gram muối

Hướng dẫn cách làm

Trộn bột bánh

  • Để bánh ngon và mịn hơn, bạn nên rây tất cả các loại bột.
  • Chuẩn bị tô đáy sâu và trộn đều: 10 gram bột ca cao, 300 gram bột mì, 150 gram đường bột, 1 gram muối, 2,5 gram baking soda.
  • Dùng khăn nóng ủ bơ để mềm rồi tán nhuyễn 185 gram bơ.
  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà, 7,5 ml vani vào bơ, khuấy đều.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau, cho bột vào hỗn hợp bơ ở trên.
  • Dùng phới trộn đều, sau đó nhào bột nhiều lần đến khi bột tạo thành khối. Bột không quá khô là đạt (nếu cần, bạn có thể thêm một ít dầu ăn lên tay để tránh dính tay).
  • Thêm 100 gram socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Ngọt Dễ Làm Không Cần Lò Nướng

Nặn bánh

  • Nắn bột thành từng viên tròn, kích thước tùy ý.
  • Dùng tay ép nhẹ bánh để bánh dẹp xuống.
  • Trang trí một ít socola chip phủ lên mặt bánh.

Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ như trên.

Thưởng thức bánh socola tròn


Khi bánh hoàn thành, bạn sẽ thấy bánh có màu nâu đẹp mắt. Những chiếc bánh quy hay còn gọi là bánh cookie giòn xốp, thơm bơ lạt và vị sôcôla ngọt dịu hòa quyện, cùng những hạt beo béo nhỏ giòn giòn, làm say lòng biết bao người thưởng thức.

4. Lưu ý khi làm bánh socola

  • Làm bánh theo tỉ lệ đúng để đạt được hương vị đúng chuẩn.
  • Với bánh quy socola, khi nướng xong bánh sẽ mềm, không di chuyển. Hãy để bánh tự nguội tự nhiên để bánh trở nên giòn xốp.
  • Không đặt bánh vào túi ni lông khi bánh chưa nguội, vì nhiệt độ cao và độ ẩm trong túi có thể làm bánh mềm và dễ làm bánh hỏng.
  • Sau khi cho bánh vào hộp hoặc túi kín, hãy để bánh ở nơi khô thoáng, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để tránh làm bánh hỏng.

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có công thức cách làm bánh socola ngon đúng chuẩn. Chúc bạn thực hành thành công! Đến với Bibi Healthy Bread để mua nguyên liệu làm món ăn đảm bảo cho sức khỏe hoặc tiết kiệm thời gian với ứng dụng đi chợ online thông qua Bibi Healthy Bread.