Bánh Bông Lan Sữa Chua – Bí quyết làm bánh ngon hơn bao giờ hết

Chào mừng đến với Chang’s House, nơi chúng ta cùng nhau khám phá những công thức làm bánh thơm ngon. Hôm nay, Chang sẽ chia sẻ cách làm bánh bông lan sữa chua vô cùng đơn giản và ngon miệng.

Bánh Bông Lan Sữa Chua
Bánh Bông Lan Sữa Chua

Bánh bông lan sữa chua – Mềm mịn, hấp dẫn

Bánh bông lan sữa chua có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt nhẹ, độ ẩm mềm mịn và hương thơm đặc trưng của sữa chua. Khi kết hợp cùng một tách trà thơm, bạn sẽ có một trải nghiệm trọn vẹn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả trứng size M
  • 20g dầu ăn hoặc bơ lạt
  • 2g chiết xuất vani
  • 200g sữa chua có đường
  • 30g bột mì số 8
  • 10g bột bắp
  • 1/2 tsp nước cốt chanh
  • 1/2 tsp muối
  • 60g đường

Cách làm bánh bông lan sữa chua

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C.
  2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  3. Thêm vào 20g dầu ăn hoặc bơ lạt, 2g chiết xuất vani và 200g sữa chua có đường, trộn đều.
  4. Rây 30g bột mì số 8 và 10g bột bắp vào, trộn đều.
  5. Thêm 1/2 tsp nước cốt chanh và 1/2 tsp muối vào lòng trắng trứng, đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng.
  6. Chia 60g đường thành nhiều lần cho vào, vẫn đánh ở tốc độ thấp. Khi đường tan hết, tăng lên tốc độ trung bình và đánh trứng cho đến khi đạt độ bông mềm.
  7. Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào tô lòng đỏ, trộn đều.
  8. Sau đó, đổ ngược vào phần lòng trắng còn lại, dùng kỹ thuật fold để trộn bột nhẹ nhàng từ dưới lên trên, tránh làm mất hết bọt khí.
  9. Cho bột vào khuôn size 15cm, gõ nhẹ vài phát để loại bỏ bọt khí lớn.
  10. Lót khay lớn hơn với một tấm khăn, đặt khuôn bột vào trong và đổ nước nóng vào 1/3 khay.
  11. Nướng bánh ở rãnh thấp nhất của lò với nhiệt độ 130 độ C trong 60 phút. Sau đó, tăng lên 150 độ C trong 30 phút nữa.
  12. Sau khi bánh chín, để bánh trong lò thêm 10 phút rồi mới lấy ra.
  13. Thả rơi bánh vài phát rồi để bánh lên rack để nguội.
  14. Nếu muốn bánh mềm mịn hơn, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng.
  15. Trước khi thưởng thức bánh, bạn có thể rắc một ít đường bột lên trên để làm cho bánh trông thêm đẹp mắt.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thuyết Minh Về Phương Pháp Cách Làm Bánh Chưng

Bánh bông lan sữa chua sẽ trở nên ngon hơn khi để lạnh, hãy thử cho gia đình và bạn bè của bạn thưởng thức nhé.

Kết luận

Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự tay làm bánh bông lan sữa chua tại nhà. Bánh mềm mịn, ẩm thực sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy thử và chia sẻ thành quả với Chang nhé!

Nguồn: Chang’s House

Bánh Bông Lan Sữa Chua – Bí quyết làm bánh ngon hơn bao giờ hết

Viết một bình luận