Trẻ biếng ăn nguyên nhân do đâu?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ không hào hứng với việc ăn uống, trong đó, một tỷ lệ khá lớn là do món ăn chưa đủ hấp dẫn. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao bim bim, đồ ăn vặt bé lại rất thích thú nhưng khi đụng đến cơm cháo, thịt rau lại mè nheo ăn vạ chưa?
Vì còn nhỏ, các bé chưa thể nhận biết được món nào nên ăn, tốt cho sức khỏe mà chỉ thấy món nào ngon, hợp khẩu vị là sẽ ăn. Vậy nên, thay vì ép các con, bạn hãy chế biến các món ăn “chính” như cơm, canh, rau, thịt,… thành các món ăn “phụ” hấp dẫn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
làm bánh từ bột gạo
Tháp dinh dưỡng cho bé:
làm bánh từ bột gạo
Từ tháp dinh dưỡng có thể thấy lượng chất cần bổ sung nhiều nhất vẫn là tinh bột. Vậy hãy cùng chế biến một vài món bánh từ tinh bột kết hợp thêm các thực phẩm khác trong tháp dinh dưỡng để đảm bảo lượng chất nạp vào cơ thể bé nhé!
Mách mẹ cách làm bánh từ bột gạo tẻ cho bé thích mê
1 – Bánh gạo tẻ nhân chuối đường
Đây có lẽ là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người, bánh dẻo của bột gạo kết hợp thêm hương thơm nhẹ của chuối, tạo nên một món bánh thực sự hấp dẫn. Bên cạnh đó, món bánh này cũng khá dễ làm, bạn có thể chế biến tại nhà vừa để bổ sung tinh bột, vừa để bổ sung thêm trái cây, hoa quả chín.
làm bánh từ bột gạo
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột gạo tẻ
Đường
Chuối chín
Dầu
Bột năng
làm bánh từ bột gạo
Xem thêm: Bột năng có tác dụng gì?
Chế biến cho con nhỏ, thay vì dầu ăn thông thường, bạn hãy thay bằng tinh dầu oliu, dầu dừa, dầu gấc,… để bổ sung dưỡng chất, bánh cũng thơm hơn.
Cách làm bánh từ bột gạo – Bánh bột gạo nhân chuối đường
Bước 1: Bột gạo ta cho cùng bột năng đổ nước sôi vào nhào dần, nhào cho đến khi bột dẻo.để bột nghỉ trong 2p.
Bước 2: Chuối cắt mỏng, ngâm với đường đến khi đường tan thì cho lên chảo sên sệt lại.
làm bánh từ bột gạo
Tham khảo ngay: Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa
Bước 3: Nặn hình và chiên bánh
Dùng bột vừa nhào nặn dẹp sau đó cho nhân chuối vào giữa nặn hình. Bạn có thể nặn theo hình các con vật hay các hình thù mà bé thích để bé cảm thấy thích thú hơn.
Sau đó, bác chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng sau đó cho bánh vào chiên. Đợi bánh chuyển sang màu vàng thì vớt ra thấm bớt dầu. Như vậy là xong.
làm bánh từ bột gạo
Lưu ý: Đồ chiên dầu ăn thường xuyên cũng không tốt cho bé, vậy nên nếu nấu món chiên, bạn nên chọn những loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe như: dầu hướng dương, dầu lạc hoặc thay vì chiên có thể tiến hành hấp bánh.
2 – Bánh khoai lang thịt heo
Là một món bánh mặn có hương vị khá ngon và lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món bánh này có thể thay thế hoàn toàn cho một bữa ăn khi có chứa đầy đủ từ tinh bột đến thịt, và rau xanh. Vậy hãy bắt tay vào chế biến món bánh này cho bé nhé!
làm bánh từ bột gạo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gr khoai lang vàng
200 gr bột gạo tẻ
50 gr bột năng
100 gr lá bắp cải
100 gr thịt nạc dăm xay
10 con tôm khô
Nguyên liệu khác: Hành khô, hành lá, hạt tiêu, gia vị
làm bánh từ bột gạo
Cách làm bánh từ bột gạo tẻ – Bánh khoai lang nhân thịt heo
Bước 1: Nhào bột: Khoai lang bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ, hấp chín. Sau khi hấp chín, tán nhỏ khoai. Khoai nhuyễn, cho bột gạo tẻ, bột năng vào trộn đều cùng (Cho thêm nước nếu hỗn hợp khô quá nhé). Trộn bột đều, nhuyễn mịn sau đó cho bột nghỉ 45 phút.
Bước 2: Làm nhân: Bắp cải luộc hoặc hấp chín sau đó thái sợ nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm. Sau đó cho hành khô vào phi thơm cho tôm khô vào, thêm gia vị nước mắm, mì. Khi tôm săn lại thì cho rau cải vào xào cùng.
làm bánh từ bột gạo
Bước 3: Nặn bánh: Bột nhồi lại một lượt nữa cho thật dẻo, sau đó lấy lượng bột vừa đủ nặn dẹt, cho nhân bánh đã chuẩn bị vào và nặn theo hình bạn muốn.
Bước 4: Hấp bánh: Cho bánh nặn xong vào khay và hấp chín.
Chỏ với 4 bước đơn giản, bạn đã có một món khoai thơm ngon, hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!