Bánh Mì Kinh Đô: Cách làm Đồ Chua cho Bánh Mì Việt

Xin chào mọi người!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Đồ Chua cho Bánh Mì, hay còn gọi là cà rốt và củ cải trắng ngâm chua kiểu Việt. Bạn hãy cùng xem một đoạn video ngắn về cách làm “bánh mì”.

Đầu tiên, bạn lột vỏ củ cải trắng và cà rốt, sau đó thái thành từng sợi mỏng với độ dày khoảng 0.8cm đến 1cm. Cà rốt thì cắt mỏng hơn củ cải trắng, khoảng 0.5cm đến 0.7cm. Cà rốt khá cứng, nhiều người không thích ăn chúng ngâm chua, nhưng chúng ta có thể dùng chúng để làm món ngon hơn.

Tiếp theo, bạn cho củ cải trắng và cà rốt vào một bát trộn và trộn chung với muối. Với 4kg củ cải trắng và cà rốt, cho thêm 1 muỗng canh muối cho mỗi kg. Để trong 20 phút, trong thời gian này, củ cải trắng và cà rốt sẽ chảy ra nhiều nước.

Sau 20 phút, bạn rửa củ cải trắng và cà rốt bằng nước sạch, như vậy sẽ loại bỏ mùi đắng. Sau đó, bạn để củ cải trắng và cà rốt ráo nước. Bạn có thể dùng túi vải hoặc làm bằng tay để vắt nước củ cải. Lòng củ cải trắng càng khô, thì mùi đắng càng ít.

Tiếp theo, bạn để củ cải trắng và cà rốt vào thùng chứa. Không cần thêm muối vào dấm, bạn hãy ngâm chúng trong dấm gạo. Lượng dấm gạo gần như bằng mặt trên thùng chứa, sau đó che lại và để qua đêm. Sau 6 tiếng, đồ chua đã sẵn sàng để dùng, nhưng thời gian tốt nhất là sau 8 – 10 tiếng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Ngon - Hướng Dẫn Chi Tiết

Sau đó, bạn có thể để đồ chua vào tủ lạnh. Miễn là bạn không thêm đường vào trong đồ chua, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh được tới 1 tháng. Nếu bạn muốn thêm đường, thì cho 400gr đồ chua vào từng bát và thêm 3 muỗng canh đường vào. Để trong 2 tiếng, đồ chua sẽ có hương vị ngọt nhẹ và giòn r refreshing.

Cảm ơn bạn đã xem video của tôi về cách làm Đồ Chua cho Bánh Mì hoặc cà rốt và củ cải trắng ngâm chua kiểu Việt. Đây là video trong chuỗi về cách bán Bánh Mì và Xôi Mặn của tôi. Trong video tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm Mỡ Heo Chiên Giòn cực kỳ hấp dẫn. Hãy tiếp tục theo dõi video của tôi và chia sẻ với người thân yêu của bạn.

Hẹn gặp lại trong video kế tiếp!

*[Đồ Chua]: Vietnamese Pickles

Bánh Mì Kinh Đô: Cách làm Đồ Chua cho Bánh Mì Việt

Viết một bình luận