Bánh Mì Dài Big C – Bí Quyết Làm Bánh Mì Giòn Tan

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Hãy cùng nhau khám phá bí quyết làm bánh mì dài Big C thơm ngon và giòn tan nhé!

Bánh Mì Dài Big C
Bánh Mì Dài Big C

Một Hương Vị Chưa Từng Có

Bánh mì baguette dài và giòn tan sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời! Với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là phần bánh mềm xốp, không bị khô, bánh mì baguette Big C thơm ngon và dễ ăn mà không gây ngán.

Nguyên Liệu Đơn Giản

Để làm bánh mì dài Big C, bạn sẽ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như bột mì số 13, men nở, và nước. Sau khoảng 1 tiếng ủ, bột sẽ nở và có những lỗ khí trên bề mặt, chứng tỏ bột đã nở đều và rất khỏe. Sau đó, bạn chỉ cần thêm đường, muối, trứng, và nước lạnh vào bột, trộn đều để có hỗn hợp nhão nhưng không dính tay. Tiếp theo, nhồi bột trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay.

Bí Quyết Tạo Hình

Sau khi nhồi bột, bạn hãy chia khối bột thành 3 phần, mỗi phần khoảng 221gr. Lăn các miếng bột thành dạng tròn và để nghỉ trong 15 phút. Khi bột đã nghỉ đủ, bạn cần cán bột thành hình dạng dẹt với độ dài phù hợp. Cuộn lại thành thanh bột và đặt vào khuôn nướng. Bạn hãy nhớ để bột ủ thêm khoảng 50-70 phút, cho đến khi bột nở gấp 2,5 lần.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bông Lan Từ Bột Mì Và Trứng

Bí Mật Nướng Bánh

Trước khi bắt đầu nướng bánh, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 20 phút. Bề mặt bột sẽ được xịt nước để có độ ẩm. Sau đó, bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng cùng với khay nước sôi bên dưới. Nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 230 độ C và không sử dụng quạt. Sau khi nướng 10 phút, hãy lấy khay nước ra và đảo bánh để bánh chín đều.

Bánh Mì Dài Big C – Món Ăn Tuyệt Vời

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành bánh mì dài Big C với lớp vỏ giòn tan và bên trong là phần bánh mềm xốp. Bánh nóng hổi vừa từ lò nướng ra, mang đến mùi thơm nhẹ của bơ. Không chỉ ngon miệng, bánh còn có vẻ đẹp hấp dẫn. Nếu bạn muốn, hãy thưởng thức bánh ngay khi còn nóng, và bạn sẽ cảm nhận được sự mềm xốp và hương vị tuyệt vời của bánh.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh mì dài Big C thơm ngon!

Bánh Mì Dài Big C – Bí Quyết Làm Bánh Mì Giòn Tan

Viết một bình luận